fbpx
พรีวิวโครงการ

รีวิว “Baan Puripuri Courtyard พัฒนาการ” ทาวน์โฮมแนวคิดแปลกใหม่ ที่มาพร้อม Step Courtyard ใจกลางบ้าน

วีคนี้พาไปดูทาวน์โฮมที่มีดีไซน์แปลกใหม่ด้วยการใส่ Courtyard ภายในบ้านกันครับ ซึ่งเจ้าบ้านเนี่ยก็เป็นแนวทาวน์โฮม สี่เหลี่ยมธรรมดาๆ ตอนลึกนี่แหละ แต่ที่ไม่ธรรมดาคือด้านในตัวบ้านครับกับ “Baan Puripuri Courtyard พัฒนาการ” ทาวน์โฮม 3 ชั้น พร้อม Step Courtyard ที่จะทำให้การอยู่ทาวน์โฮมไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

“Baan Puripuri Courtyard พัฒนาการ” เป็นทาวน์โฮม 3 ช้ัน จาก Asset Wise หน้ากว้าง 5.35 เมตร มี 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 4 ที่จอดรถ จะบอกว่าบ้านค่อนข้างโดดเด่น ปกติถ้าพูดถึงทาวน์โฮม เราก็จะนึกถึงตึกแถวรูปทรงสี่เหลี่ยมต่อๆ กันถูกมั๊ยครับ ภายนอกที่นี่ก็อาจจะใช่ แต่ภายในตัวบ้านนั้นกลับมีความน่าสนใจและรายละเอียดเยอะมาก โดยเฉพาะการแยกโซนครัว ห้องทำงาน ห้องนั่งเล่น และห้องนอนอยู่คนละชั้นอย่างสิ้นเชิง เหมือนว่าเรามีบ้านสองหลังที่ขนาบข้าง Courtyard ใจกลางบ้านอยู่ โดยส่วนตัวแล้วผมค่อนข้างชอบดีไซน์นี้นะ บ้านมีความสลับซับซ้อน ดูแล้วไม่เบื่อ แถมกลางบ้านเรายังมีสวน และแสงธรรมชาติก็ส่องมาถึงอีก เดี๋ยวเราจะพามาดูความพิเศษของที่นี่กันครับ

รูปด้านล่างเป็นผังบ้านด้านข้างครับ ตรงลานจอดรถเป็นห้องเก็บของ ถ้าเราเดินเข้ามาต้องขึ้นบันไดเพื่อไปยังโซนครัว จากนั้นต้องเดินผ่าน Step Garden ก่อน ถึงจะไปยังห้องนั่งเล่นได้ ห้องนั่งเล่นความสูงตั้งแต่พื้นจรดฝ้าอยู่ที่ 5.7 เมตร ส่วนห้องนอนจะต้องขึ้นบันไดเหล็กไปครับ ชั้น 2 จะเป็น Master Bedroom ทั้งชั้นเลยนะ ส่วนชั้น 3 จะมีอีก 2 ห้องนอนครับ

ภาพด้านล่างจะทำให้เราเห็นความ Flow ของลมและแสงธรรมชาติที่จะเข้ามาในบ้านครับ ถ้าเราเปิดหลังคาผ้าใบด้านบน เปิดหน้าต่างที่ห้องนั่งเล่น และเปิดหน้าต่างหลังโซนครัว ลมจากด้านนอกจะพัดเข้ามาในบ้านได้หมดเลย โดยเฉพาะสวนกลางบ้าน จะได้ทั้งลมและแสงแดดแบบเต็มๆ ตอนกลางวันแทบไม่ต้องเปิดไฟเลย บ้านสว่างมาก แล้วถ้าเกิดอากาศร้อนเกินไป หรือฝนตก เราก็ปิดหลังคาแล้วเปิดแอร์ได้ แถมยังนั่งเล่นอยู่ที่ Courtyard ได้เหมือนเดิม เป็นมุมที่อเนกประสงค์มากๆ ครับ


แบบบ้าน

แบบบ้านของ “Baan Puripuri Courtyard พัฒนาการ” จะมีทั้งหมด 3 ขนาดด้วยกัน คือ M L และ XL แต่ละแบบแปลนจะไม่ได้แตกต่างกันมากครับ จะต่างกันตรงพื้นที่ใช้สอยมากกว่า มาดูแปลนแต่ละหลังกัน

Size M : พื้นที่ใช้สอย 241 ตารางเมตร
3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 4 ที่จอดรถ

นี่เป็นบ้านขนาดเล็กสุดของโครงการครับ จริงๆ แล้วความต่างที่เห็นได้ชัดของบ้านทั้ง 3 ขนาด คือความลึกของตัวบ้าน M จะลึกน้อยที่สุด ในขณะที่ XL จะลึกมากที่สุด ที่นี่สามารถจอดรถได้ 4 คัน ลานจอดรถมีห้องเก็บของ เดินเข้ามาครึ่งชั้นเป็นครัว ห้องอเนกประสงค์ และห้องน้ำสำหรับแขก มีสวนด้านหลังเล็กๆ ด้วย ใจกลางบ้านจะเป็น Step Garden มุมนี้เป็นทั้งพื้นที่นั่งเล่น พื้นที่พักผ่อน และพื้นที่สำหรับปลูกต้นไม้ ปลูกได้จริงนะ เขาทำกระถางสำหรับใส่ดินจริง ต้นไม้จริงไว้ให้ เดินผ่าน Step Garden ขึ้นมาจะเป็นห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ ในส่วนของห้องนอนต้องขึ้นบันไดไปต่อครับ ชั้น 2 จะเป็น Master Bedroom ทั้งหมด ส่วนชั้น 3 เป็นห้องนอนเล็กฮะ

Size L : พื้นที่ใช้สอย 276 ตารางเมตร
3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 4 ที่จอดรถ

สำหรับขนาด L แปลนไม่ได้แตกต่างจาก M มากนัก แต่สิ่งที่แตกต่างคือ ความกว้างของห้องอเนกประสงค์ มีห้องแม่บ้าน Master Bedroom ก็ใหญ่กว่า พื้นที่เยอะกว่า ส่วนชั้น 3 แปลนจะต่างกัน นอกจากจะมีห้องนอนเล็ก 2 ห้อง ยังมีห้องซักผ้าด้วย

Size XL : พื้นที่ใช้สอย 298 ตารางเมตร
3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 4 ที่จอดรถ

แปลนของ XL ไม่ได้ต่างจาก L เลยครับ แค่มีขนาดกว้างขึ้นทั้งสวนหลังบ้าน และห้องนอน ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าเราต้องการพื้นที่ใช้สอยมากแค่ไหน


Clubhouse

ในส่วนของ Clubhouse จะอยู่ทางเข้าโครงการเลย ขนาดไม่ได้ใหญ่ เพราะยูนิตของทาวน์โฮมก็ไม่ได้เยอะ มีเพียง 37 ยูนิตเท่านั้นเองครับ พื้นที่โครงการก็ประมาณ 5 ไร่

Clubhouse จะมีสระว่ายน้ำ สระเด็ก Jacuzzi และฟิตเนสครับ


ทาวน์โฮมตัวอย่าง

ทาวน์โฮมที่เรานำมารีวิววันนี้เป็นขนาด L มีพื้นที่ใช้สอย 276 ตารางเมตร มี 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ และ 4 ที่จอดรถ เดี๋ยวเราจะพาไปดูทุกซอกทุกมุมของบ้านหลังนี้กันครับ

Size : L มีพื้นที่ใช้สอย 276 ตารางเมตร

หน้าบ้านที่เห็นว่ามีต้นไม้ คือสามารถปลูกได้จริงนะครับ แล้วตรงแผงเหล็กสีดำ จริงๆ จะต้องมีต้นไม้ห้อยลงมาเต็มทั้งผนังด้วย จะทำให้ห้องนั่งเล่นดูร่มรื่นขึ้น ทางเดินเข้าบ้านอย่างที่เห็นเลยครับ เป็นบันไดขึ้นไป ด้านขวาจะเป็นตู้เก็บของทั้งหมด ค่อนข้างอเนกประสงค์ ขึ้นมาครึ่งชั้นจะเจอโซนครัวขนาดใหญ่ครับ

ครัวค่อนข้างใหญ่ โครงการให้เป็นบ้านเปล่านะครับ นี่เป็นเพียงไอเดียแต่งบ้าน ซึ่งเราจะทำเหมือนหรือคิดต่างก็ได้ อันนี้ขึ้นอยู่กับสไตล์และรสนิยมของเราเลย อย่างบ้านนี้เขาทำเคาน์เตอร์สไตล์ไม้ มี Island ตรงกลาง ส่วนฝั่งขวาเป็นโต๊ะทานอาหารขนาดยาว เลยเข้าไปเป็นห้องอเนกประสงค์ จริงๆ ถ้าใครเป็นสายปาร์ตี้ จัดเคาน์เตอร์บาร์ ตู้แช่ไวน์ เป็นโซนโดยเฉพาะ เอาไว้สังสรรค์เวลาเพื่อนๆ มาบ้านก้ได้ครับ

ห้องน้ำแขกจะมีจุดเดียวเท่านั้น อยู่ติดกับครัวเลย ถึงจะเป็นห้องน้ำแขกแต่ก็มีมุมอาบน้ำด้วยนะครับ เราทำฉากกั้นอาบน้ำเพิ่มได้นะ ถ้าอยากแบ่งโซนเปียกกับโซนแห้ง

มุมอเนกประสงค์ตรงนี้เราสามารถทำเป็นห้องอะไรก็ได้แล้วแต่ไลฟ์สไตล์ของเราเลย สำหรับบ้านตัวอย่างจะเป็นห้องทำงาน ได้ Feeling ของสวนหลังบ้านด้วย

มุมที่ต้องถือว่าเป็นไฮไลท์ของโครงการคงหนีไม่พ้น Step Courtyard ตรงนี้เลยครับ ความมีต้นไม้สูงอยู่ในบ้าน ความแสงธรรมชาติสาดส่องมาจากหลังคาท่ีเปิดปิดได้ ความปลูกต้นไม้ได้ ความมานั่งเล่นนอนเล่นพักผ่อนเหมือนอยู่ในสวน ทั้งๆ ที่จริงแล้วอยู่ในบ้าน บรรยากาศดูผ่อนคลายมากจริงๆ

ถ้ามองขึ้นไปด้านบนก็จะเห็นหลังคาเปิดปิดที่ทางโครงการทำมาให้เรียบร้อยแล้ว ท้องฟ้าสวยมาก ลองนึกภาพดูครับ ถ้าเราตื่นนอนมาแล้วเจอแบบนี้ คงจะเป็นวิวที่ดีไม่น้อยเลย

Courtyard ของที่นี่ปลูกได้จริงนะครับ ลงดินได้ด้วย ทางโครงการเขาขุดไว้ให้ลึกอยู่ หรือเราจะปลูกต้นไม้ในกระถางแล้วนำมาจัดสวน ก็สวยไปอีกแบบ

เดินผ่าน Step Courtyard มาก็จะเป็นห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ ให้เพดานสูงถึง 5.7 เมตร ดูโปร่ง โล่ง สบาย ที่สำคัญคือ ถ้าเราเปิดหน้าต่างฝั่งหน้าบ้านออกทั้งหมด ลมจะพัดเข้ามาผ่านห้องนั่งเล่น เลยไปยัง Courtyard และไหลไปจนถึงโซนครัวเลย ถ้าวันไหนอยากจะรับลมธรรมชาติก็ทำได้ นี่เป็นข้อดีของบ้านหลังนี้เลยครับ จะ Indoor หรือเปลี่ยนเป็น Semi-outdoor ก็ง่ายแสนง่าย

เดินขึ้นบันไดเหล็กมาที่ชั้น 2 เป็น Master Bedroom ทั้งชั้นไปเลยจุกๆ การตกแต่งที่นี่เน้นใช้ไม้นะครับ ห้องนี้สามารถวางเตียงขนาดใหญ่ได้เลย พื้นที่เหลือเฟือ

ตื่นเช้ามาก็เห็นต้นไม้ด้านนอกอยู่ในระดับสายตาพอดี เปิดหน้าต่างลงไปดูก็จะเจอสวนใจกลางบ้าน แถมแสงธรรมชาติยังส่องมาถึงห้องนอนด้วยนะ คือดีเอาจริง ผมชอบการออกแบบของที่นี่มาก ยิ่งถ้าตรงโซฟาทำเป็นมุมอ่านหนังสือ จิบชายามบ่าย ปังไม่ไหวครับ

ในห้องน้ำก็จะมี Walk-in Closet อยู่ด้วย ขนาดกำลังพอดีกับห้องน้ำ มุมนี้จะแปรเปลี่ยนตามขนาดบ้านนะ ยิ่งบ้านใหญ่ มุมเสื้อผ้าก็จะยิ่งกว้างขึ้น

ที่นี่ให้อ่างล้างหน้ามาจุดเดียว กระจกใหญ่เต็มบ้าน ด้านล่างอ่างล้างหน้าเก็บของได้ อ่างอาบน้ำจะอยู่ตรงกลางระหว่างห้องอาบน้ำและห้องถ่ายหนักถ่ายเบา แปลว่าเราสามารถทำกิจกรรมในห้องน้ำพร้อมกันหลายคนได้ เช่น ผมแปรงฟัน แฟนอาบน้ำ น้องปัสสาวะ อะไรแบบนี้

เดินขึ้นไปชั้น 3 จะมีห้องซักรีดอยู่ด้านบนด้วย มีระเบียงให้ตากผ้า มีมุมวางเครื่องซักผ้า ไม่ต้องเอาลงไปชั้น 1 ให้เมื่อยขา ถ้ามีลูกๆ หรือเพื่อนๆ มาพัก ก็สามารถมาซักผ้าที่ห้องนี้ได้เลย

ห้องนอนเล็กที่ขนาดไม่เล็กเลยครับ แถมทุกห้องยังมีห้องน้ำในตัว ไม่ต้องไปแย่งกันใช้อีก สำหรับห้องนี้จะเป็นห้องที่เห็นวิวท้องฟ้าชัดที่สุด เพราะอยู่ชั้นบนสุด

อีกห้องนอนหนึ่งจะอยู่ฝั่งหน้าบ้าน ได้แสงจากด้านนอกเหมือนกัน แต่ห้องน้ำชั้นนี้จะไม่ได้ให้อะไรมากครับ นอกจากอ่างล้างหน้า กระจก ชักโครก และฝักบัว

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับบ้านหลังนี้ ผมค่อนข้างประทับใจนะกับการออกแบบที่ดูละเอียดลออมากๆ จริงๆ ถ้ามีโอกาสได้ไปดูบ้านตัวอย่างก็อยากให้ไปดูครับ เพราะเราจะได้รับบรรยากาศ Feeling ต่างๆ ด้วยตัวเอง จะชอบไม่ชอบผมว่าตัดสินใจได้ไม่ยากนะ เพราะผมชอบแนวนี้อยู่แล้วก็จะบอกว่าชอบ แต่พี่ที่ไปด้วยกันไม่ได้ชอบแนวนี้ บ้านหลังนี้ก็อาจจะยังไม่ตอบโจทย์ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความพอใจของเราล้วนๆ ครับ


ทำเลที่ตั้ง

โครงการจะตั้งอยู่ที่ซอยพัฒนาการ 38 หรือจะเข้าทางซอยพัฒนาการ 32 ก็ได้ ขับมาตามเส้นพัฒนาการได้เลย แต่อาจจะเข้าซอยไปลึกหน่อยนะครับ จากโครงการเองก็สามารถไปทางถนนศรีนครินทร์ เพื่อไปเชื่อมกับถนนสุขุมวิทได้ เอาจริงก็ไม่ไกลจากทองหล่อ-เอกมัยเลย ขับรถไปเที่ยวในเมืองสบายๆ ใกล้ๆ กับโครงการจะมี Park Plaza พัฒนาการ 20, Maxvalu, The Nine พระราม 9, The Mall บางกะปิ, Makro, HomePro, Tesco Lotus และ Seacon Square ด้วย เอาจริงก็ค่อนข้างครบครันเลยนะ แถมยังมีโรงเรียนและโรงพยาบาลใกล้ๆ อาทิ โรงเรียนนานาชาติกรุงเทพ โรงเรียนนาคนาวาอุปถัมภ์ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต มหาวิทยาลัยรามคำแหง โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ โรงพยาบาลวิภารามพัฒนาการ และโรงพยาบาลแพทย์ปัญญา


ถ้าเพื่อนๆ สนใจ สามารถเข้าไปชมบ้านตัวอย่างได้แล้วที่โครงการเลย สำหรับ Size M : พื้นที่ใช้สอย 241 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้นที่ 14.7 ล้านบาท, Size L : พื้นที่ใช้สอย 276 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้นที่ 16.2 ล้านบาท และ Size XL : พื้นที่ใช้สอย 298 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้นที่ 17.9 ล้านบาท ทั้งหมดทั้งมวลนี้จะมี 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ และ 4 ที่จอดรถ พร้อม Step Courtyard กลางบ้านทุกหลัง ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/36GHsP4 หรือโทร 02-1680000


Related posts
พรีวิวโครงการ

พาชมโครงการ "COBE รัชดา - พระราม 9" คอนโดคนรุ่นใหม่ ส่วนกลางใหญ่ ใจกลางย่านรัชดา เริ่ม 2.39 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

พาชมเปิดบ้านครั้งแรก "LIFE Sathorn Sierra" คอนโดส่วนกลาง 5 ไร่ ใหญ่ที่สุดในย่าน ใกล้ BTS ตลาดพลู

พรีวิวโครงการ

พาชมเปิดบ้านครั้งแรก! “Ideo Charan 70 - Riverview” มีห้อง Hybrid เพดานสูง เห็นวิวแม่น้ำทุกยูนิต อยู่ติดห้าง เริ่ม 2.09 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

พาชมโครงการ “Aspire สุขุมวิท - พระราม 4” คอนโดติดถนนใหญ่พระราม 4 ใกล้ BTS พระโขนง มีห้องแบบ Vertiplex เพดานสูง 4.4 เมตร เริ่ม 2.19 ล้านบาท