fbpx
สาระอสังหา

รวม 8 คอนโดพร้อมอยู่ให้เลี้ยงสัตว์ได้ เลี้ยงเล้ยยย…ไม่ต้องแอบ!

เรารีวิวคอนโดกันไปก็เยอะแล้วเนาะ วันนี้ผมจะมารวบรวมคอนโดที่ให้เลี้ยงสัตว์ได้ ทั้งหมด 8 โครงการด้วยกัน โดยจะเป็นโครงการที่สร้างเสร็จแล้วพร้อมเข้าอยู่นะครับ ถ้าสมมติวันนี้เราเกิดอยากจะเลี้ยงน้องหมาน้องแมวขึ้นมา ก็เดินทางไปชมโครงการแล้วก็ซื้อได้เลย ไม่ต้องรอเวลาให้โครงการสร้างเสร็จอีกปีสองปีนะ กว่าจะได้เลี้ยงเราคงเลิกอินไปแล้ว เดี๋ยวเราจะพาไปดูกันครับว่า 8 คอนโดนี้จะมีอะไรบ้างน้าาาา


ทำไมต้องเป็นคอนโดเลี้ยงสัตว์ แอบเลี้ยงเอาเองไม่ได้หรอ?

ถ้าเพื่อนๆ เคยแอบเลี้ยงสัตว์ที่หอหรือคอนโดอื่นๆ ผมว่ามีข้อเสียค่อนข้างเยอะนะ เนื่องจากว่าคนใกล้ตัวผมเคยทำแบบนี้มาแล้ว เวลาน้องป่วย จะเอาออกไปหาหมอก็คือต้องแอบซ่อนน้องดีๆ จะเลี้ยงตัวที่เสียงดังก็ไม่ได้ เดี๋ยวโดนแจ้ง จะพาออกไปเที่ยวข้างนอกก็ลำบาก แล้วถ้าเจ้าของหอหรือคอนโดจับได้ขึ้นมาก็ซวยอีก เสียค่าปรับกันไป ดังนั้นเพื่อความสบายใจของทั้งเรา เพื่อนบ้าน และสัตว์เลี้ยง ทำไมเราไม่หาที่อยู่อาศัยที่เลี้ยงสัตว์ได้ตั้งแต่แรกละครับ เราจะได้พาน้องไปไหนมาไหนสะดวก แถมมีพื้นที่อาบน้ำให้น้อง มีที่วิ่งเล่น ที่ทำกิจกรรม ไม่ใช่แค่ตัวเรา แต่ยังรวมไปถึงสัตว์เลี้ยงของเราด้วย นั่นจึงเป็นที่มาของบทความนี้ฮะ

อย่างที่บอกไปว่าเราได้รวบรวมคอนโดทั้ง 8 โครงการที่เลี้ยงสัตว์ได้ ซึ่งเป็นโครงการสร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่ ถึงแม้แต่ละโครงการจะเปิดขายไปแล้ว แต่ก็ยังมีห้องเหลือให้เราได้จับจองกันอยู่ เพราะบางโครงการก็เพิ่งเสร็จได้ไม่นานครับ จะมีตั้งแต่ปี 2560 ไปจนถึงปีที่แล้วอย่าง 2563 เลย โดย Developer ที่ผมเลือกมาคือ Major Development (ไม่ได้มีสปอนเซอร์แต่อย่างใดนะฮะ 555) เนื่องจากว่าคอนโดของเมเจอร์เขาสามารถเลี้ยงสัตว์ได้ทุกโครงการ ถามว่าโครงการของเจ้าอื่นเลี้ยงได้มั๊ย เลี้ยงได้เป็นบางโครงการ และไม่ได้มีเยอะครับ แทบจะน้อยนิด แต่สำหรับเมเจอร์คือมั่นใจได้ว่าเลี้ยงสัตว์ได้จริงๆ แล้วราคาก็สามารถจับต้องได้ ไม่ได้แพงอย่างไร้เหตุผลนะ แต่ไม่ต้องกลัวนะครับว่าเอา Developer มาแค่เจ้าเดียว คอนโดจะน้อยรึป่าว ไม่นะ ตั้ง 8 โครงการ แถมโลเคชั่นก็ต่างกัน การออกแบบดีไซน์ก็ต่าง อยากให้ได้ลองไปดูแต่ละโครงการกันก่อนนะ เผื่อเอาไว้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจฮะ โดย 8 คอนโดที่เราจะพาไปดูมีดังนี้ฮะ


M
Jatujak

Metris
Ladprao

Metris
Rama 9 – Ramkumhang

Maru
Ladprao 15

Maestro 01
Sathorn – Yenakat

Maestro 03
Ratchada – Rama 9

Maestro 14
Siam – Ratchathewi

Maestro 19
Ratchada19 – Vipha

“เอ็ม จตุจักร”
M Jatujak

สำหรับ “เอ็ม จตุจักร” (M Jatujak) คอนโดนี้ผมเคยไปเดินทัวร์มาแล้ว เพราะมีช่วงนึงตอนกลางๆ ปีที่แล้ว เขาลดหนักมากกกกกกกกกกก ลดชนิดที่ว่าครึ่งราคากันไปเลย ผมว่าที่นี่ค่อนข้างโดดเด่นในเรื่องของการเลี้ยงสัตว์นะ มีพื้นที่อาบน้ำให้น้อง มีพื้นที่วิ่งเล่นแสนจะกว้างขวาง ห้องก็มีให้เลือกหลายขนาด แล้วมี Facilities อย่างนึงที่ไม่ค่อยเห็นจากโครงการคอนโดไหนเลย คือการมี Court แบดมินตันอยู่ในโครงการ เขาทำเป็น Sport Arena เลยครับ เล่นได้ทั้งบาส แบด วอลเล่ย์ ครบเครื่อง มีกิจกรรมให้สัตว์เลี้ยงตัวน้อยๆ ของเราแล้ว ก็ยังมีกิจกรรมให้ทาสรักน้อนๆ อย่างเราได้ทำด้วย

ข้อมูลโครงการ

เนื้อที่โครงการ :ประมาณ 4 ไร่
จำนวนห้องพัก :Tower A มี 459 ยูนิต / Tower B มี 405 ยูนิต รวมเป็น 864 ยูนิต
รูปแบบโครงการ :High Rise 2 อาคาร Tower A สูง 32 ชั้น และ Tower B สูง 34 ชั้น
ที่จอดรถ : 50% (รวมจอดซ้อนคัน)
ค่าส่วนกลาง :50 บาท/ตารางเมตร/เดือน
ค่ากองทุน :500 บาท/ตารางเมตร
แบบห้อง :1 Bedroom Suite ขนาด 28.16 – 30.51 ตารางเมตร
1 Bedroom ขนาด 28.50 – 35.98 ตารางเมตร
1 Bedroom Duplex ขนาด 46.57 – 57.17 ตารางเมตร
2 Bedroom ขนาด 49.83 – 65.70 ตารางเมตร
2 Bedroom Plus ขนาด 80.52 – 80.64 ตารางเมตร
3 Bedroom ขนาด 119.55 ตารางเมตร
ราคา :ราคาเริ่มต้น 3.99 ล้านบาท
ราคาเฉลี่ย : ประมาณ 140,000 บาท/ตารางเมตร


ภาพรวมโครงการ

เนื่องจากว่า “เอ็ม จตุจักร” (M Jatujak) เป็นโครงการ High Rise ดังนั้นเขาก็จะมีพื้นที่ให้เล่นเยอะ อย่างที่นี่ส่วนกลางก็อยู่ทั้งชั้นล่างและชั้นบน มีพื้นที่สีเขียวค่อนข้างเยอะ แล้วก็มี Sport Arena ที่ใหญ่โตเว่อวังอลังการ ลูกบ้านเอาไว้ใช้จัดการแข่งขันได้เลยแหละ ที่นี่จะอยู่ใกล้กับ BTS สะพานความ หรือ BTS หมอชิต และ MRT จตุจักรก็ได้ ผมเคยเดินมาจาก BTS สะพานควาย ค่อนข้างไกล วันที่ไปแดดร้อนมากกก ไปถึงโครงการก็คือเหงื่อออกไม่ไหว แต่ที่นี่เขามี Shuttle Service ให้ลูกบ้านด้วย จะออกเป็นรอบๆ ไปที่ BTS หมอชิตฮะ

Facilities และพื้นที่ส่วนกลาง

ส่วนกลางที่นี่จะมีดังนี้ Lobby, Sport Arena, Swimming Pool, Yoga Fly, Fitness, Reading Lounge, Multi-terrain jogging trail, Steam&Sauna และ Sky Lounge ทั้งสองอาคารก็จะมีเหมือนกันนะครับ เพียงแต่ตำแหน่งอาจจะแตกต่างกันไป

ห้องตัวอย่าง

สำหรับ “เอ็ม จตุจักร” (M Jatujak) ปีที่แล้วขายออกไปค่อนข้างเยอะแล้ว โดยเฉพาะ 1 ห้องนอน ตอนนี้เลยเริ่มโปรโมชั่นกับ 2 ห้องนอนมากกว่า ที่นี่จะขายแบบ Fully Furnished เราแทบไม่ต้องแต่งห้องเพิ่มเลย เขา Built-in มาให้แทบทุกอย่างแล้ว ไม่ว่าจะเป็นชุดครัว เตาไฟฟ้า เครื่องดูดควัน อ่างล้างจาน ห้องน้ำ ตู้เสื้อผ้า โซฟา ฐานเตียง โต๊ะทานอาหารพร้อมเก้าอี้ ตู้เก็บรองเท้า และชั้นวางทีวี“เมทริส ลาดพร้าว”
Metris Ladprao

โครงการ “เมทริส ลาดพร้าว” (Metris Ladprao) เป็นคอนโด High Rise อยู่ใกล้กับ MRT พหลโยธิน ถ้าใครขยันสามารถเดินไป Union Mall หรือไม่ก็ Central ลาดพร้าวได้เลยนะ โครงการนี้จะแตกต่างจากอีก 7 โครงการ ตรงที่จอดรถเป็น Automatic Parking 100% ซึ่งโครงการอื่นจะเป็นแบบวนจอดปกติ ผมเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบ Automatic Parking เท่าไหร่ เพราะรู้สึกว่าตั้งแต่ไปดูคอนโดที่มีแบบนี้มา มันใช้เวลารอค่อนข้างนานกว่ารถจะลงมาหาเรา แถมเวลาเราลืมของไว้ในรถ อยากจะเอาออกมา ก็เสียเวลารอรถไปอีก แต่ถ้าอยู่ไปนานๆ อาจจะชิน ก็แล้วแต่คนชอบครับ

ข้อมูลโครงการ

เนื้อที่โครงการ :1-0-78.1 ไร่
จำนวนห้องพัก :193 ยูนิต
รูปแบบโครงการ :High Rise 29 ชั้น 1 อาคาร
ที่จอดรถ : 58% เป็น Automatic Parking ทั้งหมด
ค่าส่วนกลาง :70 บาท/ตารางเมตร/เดือน
ค่ากองทุน :650 บาท/ตารางเมตร
แบบห้อง :1 Bedroom ขนาด 30 – 31 ตารางเมตร
2 Bedroom 1 Bathroom ขนาด 44 – 52.50 ตารางเมตร
2 Bedroom 2 Bathroom ขนาด 51 – 61 ตารางเมตร
ราคา :ราคาเริ่มต้น 3.88 ล้านบาท
ราคาเฉลี่ย :ประมาณ 137,000 บาท/ตารางเมตร


ภาพรวมโครงการ

โครงการ “เมทริส ลาดพร้าว” (Metris Ladprao) เป็นคอนโด High Rise ไม่ได้มีส่วนกลางเยอะ แต่ก็ให้มาครบ สีตึกค่อนข้างจะโดดเด่นมากๆ ในย่านนี้ ผมนั่งทำงานอยู่ที่ออฟฟิศ มองผ่านหน้าต่างออกไปเห็นยังรู้เลยว่าเป็นที่นี่ หาเจอได้ไม่ยากครับ

Facilities และพื้นที่ส่วนกลาง

สำหรับที่ “เมทริส ลาดพร้าว” (Metris Ladprao) จะมีส่วนกลางดังนี้ Lobby, Indoor&outdoor Co-working Space, Private Meeting Room, Swimming Pool, Dynamic Fitness Center, Steam&Sauna, BBQ Garden, Sky Garden, Pet Zone, Car Wash Area และ Laundry

ห้องตัวอย่าง

ห้องตัวอย่างของ “เมทริส ลาดพร้าว” (Metris Ladprao) มีค่อนข้างหลากหลายขนาดครับ ทุกห้องจะขายแบบ Fully Fitted จะมีพวกชุดครัว เตาไฟฟ้า เครื่องดูดควัน อ่างล้างจาน ห้องน้ำ และแอร์ให้ ถ้าใครชอบแต่งห้องเองอยู่แล้ว ซื้อห้องแบบนี้ก็จะดีกว่าแบบ Fully Furnished ครับ จะได้ไม่เสียเวลามารื้อออกอีก“เมทริส พระราม 9 – รามคำแหง”
Metris Rama 9 – Ramkumhang

โครงการ “เมทริส พระราม 9 – รามคำแหง” (Metris Rama 9 – Ramkumhang) เป็นโครงการ High Rise ที่ใหญ่ มียูนิตเยอะ แต่ไม่ได้อยู่ใกล้ BTS หรือ MRT จะไปใกล้กับ Airport Rail Link สถานีรามคำแหงแทน แล้วก็อยู่ห่างจากมหาวิทยาลัยรามคำแหงนิดหน่อย ประมาณโลกว่าๆ ครับ แต่เขาก็กำลังสร้างรถไฟฟ้าสายสีส้มอยู่นะ ไม่ไกลจากตัวโครงการ ก็จะช่วยอำนวยความสะดวกในเรื่องของการเดินทางได้มากขึ้นฮะ

ข้อมูลโครงการ

เนื้อที่โครงการ :2-0-25 ไร่
จำนวนห้องพัก :570 ยูนิต
รูปแบบโครงการ :High Rise 33 ชั้น 1 อาคาร
ที่จอดรถ :45% หรือ 255 คัน (ไม่รวมจอดซ้อนคัน)
ค่าส่วนกลาง :65 บาท/ตารางเมตร/เดือน
ค่ากองทุน :500 บาท/ตารางเมตร
แบบห้อง :1 Bedroom ขนาด 30 – 30.5 ตารางเมตร
2 Bedroom 1 Bathroom ขนาด 48 – 50.50 ตารางเมตร
2 Bedroom 2 Bathroom ขนาด 59 ตารางเมตร
ราคา :ราคาเริ่มต้น 2.99 ล้านบาท
ราคาเฉลี่ย : ประมาณ 110,000 บาท/ตารางเมตร


ภาพรวมโครงการ

“เมทริส พระราม 9 – รามคำแหง” (Metris Rama 9 – Ramkumhang) เป็นตึกสูง สีสันจะแตกต่างกับของลาดพร้าวอย่างสิ้นเชิง สำหรับที่นี่เน้นเป็นสีเทาตัดให้ดูมีมิติด้วยสีขาว ค่อนข้างให้ความสำคัญกับพื้นที่ส่วนกลาง จะเห็นได้ชัดเลยว่าแต่ละห้องเนี่ย ทำเป็นเพดานสูงทั้งหมด เพื่อให้ลูกบ้านรู้สึกโปร่ง โล่ง สบาย เมื่อได้เข้ามาในโครงการ หรือเข้าไปยังห้องต่างๆ ที่โครงการได้สร้างไว้ให้

Facilities และพื้นที่ส่วนกลาง

สระว่ายน้ำก็เป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าปกติ ไม่ได้มีลูกเล่นอะไรมาก มีเตียง Daybed อยู่ริมสระ รวมไปถึงพื้นที่นั่งเล่นเองก็กระจายอยู่รอบๆ ส่วนกลางอื่นๆ ก็จะมีดังนี้ฮะ Lobby, Shuttle Service, Technogym, Private Meeting Room, Social Lounge, Media Room, Co-working Space, Car Wash Area, Jacuzzi, Sun Deck, Cabanas, Private Garden, Sauna&Steam และ Kid’s Pool

ห้องตัวอย่าง

ห้องของ “เมทริส พระราม 9 – รามคำแหง” (Metris Rama 9 – Ramkumhang) มีหลายขนาดให้เลือกนะครับ และทุกห้องจะขายแบบ Fully Fitted เช่นเดียวกับที่ลาดพร้าว คือให้ในส่วนของชุดครัว เตาไฟฟ้า เครื่องดูดควัน อ่างล้างจาน ห้องน้ำ และแอร์ นอกเหนือจากนั้นเราก็สามารถแต่งห้องได้ตามต้องการเลย“มารุ ลาดพร้าว 15”
MARU Ladprao 15

สำหรับที่ “มารุ ลาดพร้าว 15” (MARU Ladprao 15) เราเคยทำรีวิวไว้แล้วฮะ โดยส่วนตัวแล้วผมค่อนข้างชอบที่นี่ เพราะนอกจากดีไซน์จะสวยแล้ว Facilities คือเยอะไม่ไหว ที่สำคัญคือใกล้ MRT ลาดพร้าวแค่ 50 เมตรเอง แล้วสถานีนี้คือมี Gourmet Market เราสามารถซื้อของกินของใช้กลับมาที่คอนโดได้สะดวก ไม่ต้องไปไหนไกล คิดอะไรไม่ออกก็เดินไป Gourmet การเดินทางก็สะดวก คอนโดอยู่ติดถนนลาดพร้าวเลย ไม่ต้องเสียเวลาเข้าซอย ทำเลลาดพร้าวคือฮอตมากครับ คอนโดสร้างเสร็จพร้อมอยู่ และกำลังสร้างอยู่ค่อนข้างเยอะ (อ้อ จริงๆ แล้วแบรนด์มารุ ผู้พัฒนาจะไม่ใช่เมเจอร์โดยตรง แต่เป็นบริษัทย่อยในเครือเมเจอร์ฮะ คือ MJD Residences)

ข้อมูลโครงการ

เนื้อที่โครงการ :1-3-07 ไร่
จำนวนห้องพัก :332 ยูนิต
รูปแบบโครงการ :High Rise 30 ชั้น 1 อาคาร
ที่จอดรถ :47% หรือ 158 คัน
ค่าส่วนกลาง :65 บาท/ตารางเมตร/เดือน
ค่ากองทุน :650 บาท/ตารางเมตร
แบบห้อง :Studio ขนาด 30.15 – 30.29 ตารางเมตร
1 Bedroom ขนาด 30.15- 35.14 ตารางเมตร
2 Bedroom 1 Bathroom ขนาด 50.63 – 54.46 ตารางเมตร
2 Bedroom 2 Bathroom ขนาด 56.61 – 60.40 ตารางเมตร
ราคา :ราคาเริ่มต้น 4.7 ล้านบาท
ราคาเฉลี่ย : ประมาณ 150,000 บาท/ตารางเมตร


ภาพรวมโครงการ

ผมว่าที่ “มารุ ลาดพร้าว 15” (MARU Ladprao 15) การดีไซน์ค่อนข้างมินิมอลนะ ดูเรียบง่าย ไม่ได้จัดวางอะไรให้ดูรก คือแม้แต่ตู้เก็บจดหมายของเขายังมีประตูกระจกปิดเพื่อบังสายตาเอาไว้ ซึ่งมันเนียนตา ไม่เกะกะ และดูโล่งมากสำหรับ Lobby ที่ปกติต้องมีตู้จดหมายเรียงเป็นตับ ส่วนใหญ่ที่นี่จะเน้นสีขาว ตัดกับสีน้ำตาลของไม้ และเพิ่มธรรมชาติด้วยพื้นที่สีเขียวและต้นไม้ค่อนข้างเยอะ

Facilities และพื้นที่ส่วนกลาง

ทั้ง 8 โครงการที่เรานำมารีวิว ผมบอกเลยว่าที่ “มารุ ลาดพร้าว 15” (MARU Ladprao 15) มีส่วนกลางเยอะที่สุดแล้ว ไม่ว่าจะเป็น Lobby, Co-working Forest, Co-living Space, Smart Locker, Bark&Bike Washer, Verdure Forest, Hotspot Conference Room, Laundry&Steam Iron, EV Charger, Wishdom Forest, Pocket Terrace, Co-creation Space, Pantry Deck, 38 องศาเซลเซียส Warm Water Pool with Panoramic View, Pool Seat, Half-olympic size Swimming Pool, Kid’s Pool, Sauna, Fitness Room, Yoga Room, Music Box, Elevated Forest, BBQ Sunken Terrace, Floating Daybed, Relax Forest, Outdoor Theatre, Outdoor Pool Table, Kid’s Playground และ Star Gazing Deck

ห้องตัวอย่าง

สำหรับ “มารุ ลาดพร้าว 15” (MARU Ladprao 15) ทุกห้องจะขายแบบ Fully Fitted ปีที่แล้วผมเห็นราคาลดเยอะอยู่นะครับ โดยเฉพาะ 2 ห้องนอน ลดมาเหลือ 5.8 ล้านบาท จาก 8.5 ล้านบาท ลดจุกอยู่นะ ปีนี้ตลาดอสังหาฯ ก็คงไม่ได้ฟื้นตัวอะไรมากมายขนาดนั้น ไม่แน่ว่าอาจจะมีโปรแรงๆ แบบนี้มาให้เพื่อนๆ ได้จับจองอีกก็เป็นได้ฮะ

เข้าไปอ่านรีวิวแบบละเอียดยิบของ “มารุ ลาดพร้าว 15” (MARU Ladprao 15) ได้ที่ www.livingpop.com/maru-ladprao-15 หรือคลิ๊กที่รูปได้เลยคร้าบบบบ“มาเอสโตร 01 สาทร – เย็นอากาศ”
Maestro 01 Sathorn – Yenakat

มาเริ่มกันที่คอนโด Low Rise อย่าง “มาเอสโตร 01 สาทร – เย็นอากาศ” (Maestro 01 Sathorn – Yenakat) กันบ้างครับ เผื่อใครไม่ชอบอยู่ตึกสูงๆ ชั้นเยอะๆ เราเองก็มีคอนโดที่สูงเพียง 8 ชั้นเท่านั้นมานำเสนอเช่นเดียวกัน ที่นี่จะมีอาคารเดียวนะครับ พื้นที่ไม่ได้ใหญ่ ดังนั้นยูนิตก็จะน้อย มีแค่ 88 ยูนิตเท่านั้นเอง ถือว่ามีความเป็นส่วนตัวสูงอยู่นะ ตัวโครงการจะอยู่ถนนเย็นอากาศ ถ้าเราออกจากซอยสุวรรณสวัสดิ์เพื่อไปถนนพระราม 4 เลี้ยวซ้ายไปเราจะเจอ MRT ลุมพินี แต่ถ้าเลี้ยงขวาเราจะเจอ MRT คลองเตยฮะ

ข้อมูลโครงการ

เนื้อที่โครงการ :0-3-98 ไร่
จำนวนห้องพัก :88 ยูนิต
รูปแบบโครงการ :Low Rise 8 ชั้น 1 อาคาร มีชั้นใต้ดินสำหรับจอดรถอีก 2 ชั้น
ที่จอดรถ :75% หรือ 66 คัน (ไม่รวมจอดซ้อนคัน)
ค่าส่วนกลาง :65 บาท/ตารางเมตร/เดือน
ค่ากองทุน :650 บาท/ตารางเมตร
แบบห้อง :1 Bedroom ขนาด 33.56 – 50.36 ตารางเมตร
2 Bedroom ขนาด 67.76 – 70.82 ตารางเมตร
2 Bedroom Duplex ขนาด 112.66 ตารางเมตร
3 Bedroom Duplex ขนาด 135.04 – 182.18 ตารางเมตร
ราคา :ราคาเริ่มต้น 5.3 ล้านบาท
ราคาเฉลี่ย : ประมาณ 150,000 บาท/ตารางเมตร


ภาพรวมโครงการ

จะเห็นได้ชัดเลยว่าตัวอาคารของ “มาเอสโตร 01 สาทร – เย็นอากาศ” (Maestro 01 Sathorn – Yenakat) จะแตกต่างจาก 4 โครงการข้างต้นมากๆ ด้วยดีไซน์แบบหรูหราสไตล์ยุโรป ให้ความคลาสสิก แต่ก็ยังดูทันสมัย ด้านหน้าโครงการก็คือ มีการแต่งด้วยระเบียงที่ใช้ไม่ได้จริงด้วย สร้างมาเพื่อให้เข้ากับ Concept โดยเฉพาะ เอาจริงเวลาขับรถผ่านคือเด่นมาก เพราะแถวนั้นไม่ได้มีสถาปัตยกรรมแบบนี้อยู่ในซอยเลยครับ

Facilities และพื้นที่ส่วนกลาง

เนื่องจากพื้นของ “มาเอสโตร 01 สาทร – เย็นอากาศ” (Maestro 01 Sathorn – Yenakat) มีจำกัด และคอนโด Low Rise ก็ไม่ได้ใส่ส่วนกลางเยอะเหมือนกับ High Rise อยู่แล้ว ดังนั้นถ้าเราอยู่โครงการนี้ ส่วนกลางที่เราจะได้ก็มี Lobby, Shuttle Service, Swimming Pool, Sauna&Steam, Clubroom, Fitness, Peaceful Yoga Lawn, Playground, BBQ Area, Launderette และ Secure Bike Rack

ห้องตัวอย่าง

ที่ “มาเอสโตร 01 สาทร – เย็นอากาศ” (Maestro 01 Sathorn – Yenakat) จะขายแบบ Fully Furnished นะครับ ให้หมดเลยทั้งชุดครัว เตาไฟฟ้า เครื่องดูดควัน อ่างล้างจาน ห้องน้ำ โซฟา ชั้นวางทีวี โต๊ะกาแฟ โต๊ะทานอาหาร เตียงนอน ตู้เสื้อผ้า โต๊ะข้างเตียงต่างๆ คือครบ“มาเอสโตร 03 รัชดา – พระราม 9”
Maestro 03 Ratchada – Rama 9

สำหรับโครงการ “มาเอสโตร 03 รัชดา – พระราม 9” (Maestro 03 Ratchada – Rama 9) จะเป็นโครงการ Low Rise อีกเช่นเดียวกัน คือถ้าเป็นแบรนด์ Maestro เชื่อได้เลยว่าต้องเป็นคอนโด Low Rise แน่นอนฮะ โครงการนี้ผมก็ไปทัวร์มาแล้ว อิอิ ที่นี่มี 3 อาคารนะ โอบล้อมรอบสระว่ายน้ำที่อยู่ใจกลางโครงการเอาไว้ จริงๆ เขามี Shuttle Service ไปรับส่งที่ MRT พระราม 9 ด้วยนะฮะ แต่วันที่ผมไปชมที่นี่ก็คือเปรี้ยว คิดว่าใกล้ MRT พระราม 9 แหละ แต่คืออากาศร้อนทุกทีที่ไปดูคอนโด เดินนานอยู่ครับ ไม่ได้ใกล้ขนาดนั้น ในใจก็ได้แต่คิดว่าทำไมไม่นั่งวินเข้าไปนะ เดินทำไม 55555

ข้อมูลโครงการ

เนื้อที่โครงการ :3-0-18 ไร่
จำนวนห้องพัก :335 ยูนิต
รูปแบบโครงการ :Low Rise 8 ชั้น 3 อาคาร
ที่จอดรถ :45% หรือ 151 คัน (ไม่รวมจอดซ้อนคัน)
ค่าส่วนกลาง :65 บาท/ตารางเมตร/เดือน
ค่ากองทุน :650 บาท/ตารางเมตร
แบบห้อง :1 Bedroom ขนาด 29 – 41.38 ตารางเมตร
2 Bedroom ขนาด 50.39 – 74 ตารางเมตร
ราคา :ราคาเริ่มต้น 3.8 ล้านบาท
ราคาเฉลี่ย : ประมาณ 140,000 บาท/ตารางเมตร


ภาพรวมโครงการ

สำหรับดีไซน์ของที่ “มาเอสโตร 03 รัชดา – พระราม 9” (Maestro 03 Ratchada – Rama 9) ถึงแม้จะดูเป็นสไตล์ยุโรปอยู่ แต่ไม่ได้แต่งเต็มเท่ากับคอนโดก่อนหน้านี้ คือมีความร่วมสมัยมากขึ้น และก็ดูทันสมัยมากขึ้น เนื่องจากย่านนี้นิสิตและวัยทำงานอาศัยอยู่ค่อนข้างเยอะ ดังนั้นเพื่อให้เข้าถึงได้ง่าย การออกแบบจึงดูโมเดิร์นมากยิ่งขึ้นครับ

Facilities และพื้นที่ส่วนกลาง

ในส่วนของ Facilities ที่ “มาเอสโตร 03 รัชดา – พระราม 9” (Maestro 03 Ratchada – Rama 9) จะมี Lobby, Shuttle Service, Swimming Pool, Sauna&Steam, Clubhouse, Fitness, Playground, BBQ Area, Launderette และ Jogging Track

ห้องตัวอย่าง

ผมได้ไปดูห้องตัวอย่างของ “มาเอสโตร 03 รัชดา – พระราม 9” (Maestro 03 Ratchada – Rama 9) ห้องที่เป็นวิวสระว่ายน้ำขายไปหมดแล้ว จะเหลือก็แต่ห้องวิวด้านนอกครับ ก็ขึ้นอยู่กับว่าเพื่อนๆ จะชอบมั๊ย แนะนำให้ไปดูเองจะตัดสินใจได้ดีที่สุด ที่นี่ขายห้องแบบ Fully Furnished นะครับ ให้ชุดครัว เตาไฟฟ้า เครื่องดูดควัน อ่างล้างจาน ห้องน้ำ โซฟา ชั้นวางทีวี ตู้เก็บรองเท้า เตียง โต๊ะข้างเตียง ตู้เสื้อผ้า และแอร์มาครบเลย“มาเอสโตร 14 สยาม – ราชเทวี”
Maestro 14 Siam – Ratchathewi

โครงการ “มาเอสโตร 14 สยาม – ราชเทวี” (Maestro 14 Siam – Ratchathewi) อยู่ในซอยเพชรบุรี 12 จริงๆ เดินจาก BTS ราชเทวีไม่ได้ไกลเลย เป็นทำเลที่ผมชอบนะ อุดมไปด้วยร้านอาหารมากมาย แถมใกล้สยามด้วย ไม่ต้องนั่งรถไฟฟ้า นั่งรถเมล์ไปสยามแทนยังได้เลย เป็นย่านใจกลางเมืองอย่างแท้จริง แล้วถ้าใครเป็นสายปาร์ตี้ Coco Walk อยู่ติด BTS ราชเทวี แหล่งเที่ยวยามราตรีที่คึกคักตั้งแต่หกโมงเย็น ผมเคยจะไปเอาโต๊ะที่ Chilling House ตอนหกโมงนิดๆ แต่คือเต็มหมดแล้ว ทุกคนนั่งเหมือนเลิกงานกันตอนสี่โมง งงมาก 555

ข้อมูลโครงการ

เนื้อที่โครงการ :1-1-59 ไร่
จำนวนห้องพัก :179 ยูนิต
รูปแบบโครงการ :Low Rise 8 ชั้น 1 อาคาร
ที่จอดรถ :36% หรือ 69 คัน
ค่าส่วนกลาง :65 บาท/ตารางเมตร/เดือน
ค่ากองทุน :650 บาท/ตารางเมตร
แบบห้อง :1 Bedroom Suite ขนาด 26.72 – 30.91 ตารางเมตร
1 Bedroom ขนาด 32 – 35.66 ตารางเมตร
2 Bedroom ขนาด 60.55 – 64.81 ตารางเมตร
ราคา :ราคาเริ่มต้น 4.5 ล้านบาท
ราคาเฉลี่ย : ประมาณ 170,000 บาท/ตารางเมตร


ภาพรวมโครงการ

“มาเอสโตร 14 สยาม – ราชเทวี” (Maestro 14 Siam – Ratchathewi) มีอาคารเดียว แต่มีห้องพักอาศัยทั้งหมด 179 ยูนิต ตัวอาคารดีไซน์มาให้มีความโมเดิร์นและร่วมสมัย จะเห็นว่านอกจากตึกสีขาวตัดด้วยกระจกสีดำแล้ว ยังเพิ่มลูกเล่นโซนระเบียงด้วยแผงสีทองปิดในส่วนของคอมเพรสเซอร์แอร์ด้วย แต่สำหรับส่วนกลางเพิ่มความเป็น Scandinavian-retro เข้าไป เพื่อให้รู้สึกอบอุ่นมากยิ่งขึ้นครับ

Facilities และพื้นที่ส่วนกลาง

ใน “มาเอสโตร 14 สยาม – ราชเทวี” (Maestro 14 Siam – Ratchathewi) ส่วนกลางจะประกอบไปด้วย Lobby, Bike Rack, Swimming Pool, Steam, Library Room, Karaoke Room, BBQ Area, Pet Zone, Reading Lounge, Study Garden และ Fitness

ห้องตัวอย่าง

สำหรับ “มาเอสโตร 14 สยาม – ราชเทวี” (Maestro 14 Siam – Ratchathewi) ทุกห้องจะขายแบบ Fully Furnished ถึงแม้ราคาย่านนี้จะสูง แต่เขาก็แต่งห้องมาให้จัดเต็มนะ ไม่ว่าจะเป็นชุดครัว เตาไฟฟ้า เครื่องดูดควัน อ่างล้างจาน โต๊ะทานอาหารพร้อมเก้าอี้ โซฟา ตู้เก็บรองเท้า ชั้นวางทีวี เตียง ตู้เสื้อผ้า และห้องน้ำ พร้อมเข้าอยู่ครับ“มาเอสโตร 19 รัชดา 19 – วิภา”
Maestro 19 Ratchada 19 – Vipha

โครงการ “มาเอสโตร 19 รัชดา 19 – วิภา” (Maestro 19 Ratchada 19 – Vipha) จะอยู่ใกล้กับ MRT รัชดาภิเษก เป็นคอนโด Low Rise ที่มีทั้งหมด 4 อาคารด้วยกัน ค่อนข้างใหญ่โตพอสมควร โดยใจกลางโครงการจะมีสระว่ายน้ำและสวนสีเขียวด้วย แล้วย่านนี้ส่วนใหญ่เป็นชุมชนนะครับ ไม่ได้มีตึกสูงๆ มาบังทัศนียภาพของโครงการให้อึดอัด

ข้อมูลโครงการ

เนื้อที่โครงการ :5-1-3.4 ไร่
จำนวนห้องพัก :560 ยูนิต
รูปแบบโครงการ :Low Rise 8 ชั้น 4 อาคาร
ที่จอดรถ :50% หรือ 279 คัน (ไม่รวมจอดซ้อนคัน)
ค่าส่วนกลาง :65 บาท/ตารางเมตร/เดือน
ค่ากองทุน :500 บาท/ตารางเมตร
แบบห้อง :1 Bedroom ขนาด 29.66 – 40.03 ตารางเมตร
1 Bedroom Plus ขนาด 43.75 – 43.97 ตารางเมตร
2 Bedroom ขนาด 60.83 – 61.41 ตารางเมตร
ราคา :ราคาเริ่มต้น 2.75 ล้านบาท
ราคาเฉลี่ย :ประมาณ 109,000 บาท/ตารางเมตร


ภาพรวมโครงการ

โครงการ “มาเอสโตร 19 รัชดา 19 – วิภา” (Maestro 19 Ratchada 19 – Vipha) เขาบอกว่าการดีไซน์เป็น Industrial Elegance Style คือดูดิบๆ แมนๆ แต่มีความสง่างามงี้หรอ ผมว่ามันเป็น Industrial ที่ดูโมเดิร์น ด้วยสีและดีไซน์อาจจะดู Industrial แต่กลับดูเข้าถึงง่าย ดูมีความเป็นวัยรุ่นกว่าคอนโดที่ผ่านมา แต่ก็ยังคงสวยงามอยู่

Facilities และพื้นที่ส่วนกลาง

ที่ “มาเอสโตร 19 รัชดา 19 – วิภา” (Maestro 19 Ratchada 19 – Vipha) ส่วนใหญ่พื้นที่พักผ่อนจะอยู่ใจกลางโครงการนะครับ แต่ส่วนอื่นๆ ก็มี อาทิ Lobby, Co-working Space, Retreat Garden, Jogging Track, Sunken Cozy Lounge, Swimming Pool และ Sauna&Steam

ห้องตัวอย่าง

แบรนด์ Maestro ที่ผ่านมาจะขายแบบ Fully Furnished ใช่มั๊ยครับ แต่ว่า “มาเอสโตร 19 รัชดา 19 – วิภา” (Maestro 19 Ratchada 19 – Vipha) จะขายแบบ Fully Fitted ให้ในส่วนของครัว เตาไฟฟ้า เครื่องดูดควัน อ่างล้างจาน ห้องน้ำ ตู้เสื้อผ้า และแอร์ฮะอยากจะเลี้ยงสัตว์ที่คอนโดเหล่านี้ต้องทำยังไงบ้าง?

คอนโดทั้ง 8 โครงการนั้นมีเงื่อนไขไม่ได้แตกต่างกันมากครับ ออกจะเหมือนๆ กันด้วยซ้ำ ผมว่าก็เป็นมาตรฐานดีนะ อย่างน้อยเราก็เชื่อมั่นได้ว่าสัตว์เลี้ยงของเราได้รับการอนุญาตอย่างถูกต้อง แต่ไม่ใช่ว่าคนที่ไม่ได้เลี้ยงสัตว์จะอยู่ที่นี่ไม่ได้นะครับ อยู่ได้ ดังนั้นก็เลยต้องมีเงื่อนไขและกฎเกณฑ์ขึ้นมา เพื่อนที่ลูกบ้านไม่ว่าจะเลี้ยงหรือไม่เลี้ยงสัตว์ก็สามารถอยู่ร่วมกันได้

เงื่อนไขและกฎเกณฑ์ในการเลี้ยงสัตว์

ทั้ง 7 คอนโด ยกเว้น “มารุ ลาดพร้าว” (MARU Ladprao) จะมีเงื่อนไขดังต่อไปนี้ครับ

 • การนำสัตว์เลี้ยงทุกชนิดมาเลี้ยง ต้องขออนุญาตฝ่ายบริหารอาคารฯ และลงทะเบียนประวัติสัตว์เลี้ยงไว้เป็นข้อมูล โดยชำระค่าธรรมเนียมในการลงทะเบียนจำนวน 3,600 บาท/ตัว/ปี (ค่าใช้จ่ายนี้จะนำมาเป็นกองทุนในการทำความสะอาดพื้นที่ส่วนกลางและลงน้ำยาฆ่าเชื้อทุกสัปดาห์)
 • ชำระเงินประกันความเสียหายจำนวน 5,000 บาท/ตัว (เรียกเก็บครั้งแรกครั้งเดียว) และจะคืนให้เมื่อเจ้าของห้องชุดเลิกเลี้ยงสัตว์ หรือสัตว์เลี้ยงเสียชีวิต และไม่พบการกระทำผิดระเบียบข้อบังคับการเลี้ยงสัตว์ในอาคารชุดและไม่พบความเสียหายใดๆ เกิดขึ้นกับเจ้าของห้องชุด เจ้าของร่วม อาคารชุด และพื้นที่ส่วนกลาง
 • สัตว์เลี้ยงที่เจ้าของห้องชุดจะเลี้ยง จะต้องมีน้ำหนักไม่เกิน 15 กิโลกรัม (1 ห้องชุดสามารถเลี้ยงสัตว์ได้ไม่เกิน 3 ตัวเท่านั้น) เมื่อโตเต็มที่ เจ้าของห้องชุดสามารถเลี้ยงได้ไม่เกินจำนวนดังต่อไปนี้
  • 1 ตัว ต่อพื้นที่น้อยกว่า 50 ตารางเมตร และไม่เกิน 50 ตารางเมตร
  • 2 ตัว ต่อพื้นที่ 100 ตารางเมตร
  • 3 ตัว ต่อพื้นที่ 150 ตารางเมตรเป็นต้นไป
 • สัตว์เลี้ยงจะต้องมีสายผูกหรือจูง และมีผู้ดูแลตลอดเวลาที่อยู่บริเวณพื้นที่ส่วนกลาง

สรุป จะเลี้ยงน้อนหมาน้อนแมวเราต้องเสียเงิน 3,600 บาท/ตัวทุกปี (ไม่ได้เงินคืน) และเสีย 5,000 บาท/ตัว แค่ครั้งเดียว (มีสิทธิ์ได้เงินคืนเมื่อเลิกเลี้ยงหรือน้องจากไปแล้ว)

ในส่วนของ “มารุ ลาดพร้าว” (MARU Ladprao) จะมีเงื่อนไขและกฎเกณฑ์ดังนี้ครับ

 • สามารถเลี้ยงสัตว์ขนาดเล็กและกลางได้ จำกัดน้ำหนักไม่เกิน 20 กิโลกรัม
 • ลูกบ้าน 1 ยูนิต สามารถเลี้ยงได้เพียง 1 ตัวเท่านั้น
 • การพาสัตว์เลี้ยงขึ้นลงลิฟต์ ต้องใช้ Service Lift เท่านั้น
 • ต้องพกอุปกรณ์ทำความสะอาดเวลาพาสัตว์มาใช้พื้นที่ส่วนกลางด้วย
 • ก่อนเข้ามาอยู่ในโครงการ ต้องพาน้องไปตรวจสุขภาพและลงทะเบียนสัตว์เลี้ยงให้เรียบร้อย มีค่ามัดจำ 5,000 บาท
 • จะต้องเสียค่าส่วนกลางมากขึ้น 3,600 บาท/ปี

สรุป คือราคาเหมือนด้านบน แต่เพิ่มเติมคือกฎเข้มกว่าเยอะครับ


เปรียบเทียบแต่ละโครงการ

High Rise 4 โครงการ


ความสูง
High Rise
32 และ 34 ชั้น
High Rise
29 ชั้น
High Rise
33 ชั้น
High Rise
30 ชั้น

ยูนิตพักอาศัย
864193570332

ที่จอดรถ
50%58%45%47%

ราคา
เริ่ม 3.99 ล้านบาทเริ่ม 3.5 ล้านบาทเริ่ม 2.99 ล้านบาทเริ่ม 4.7 ล้านบาท

ราคาเฉลี่ย
~ 140,000 บาท/ตร.ม.~ 137,000 บาท/ตร.ม.~ 110,000 บาท/ตร.ม.~ 140,000 บาท/ตร.ม.

เฟอร์นิเจอร์
Fully FurnishedFully FittedFully FittedFully Fitted

Low Rise 4 โครงการ


ความสูง
Low Rise
8 ชั้น
Low Rise
8 ชั้น
Low Rise
8 ชั้น
Low Rise
8 ชั้น

ยูนิตพักอาศัย
88335179560

ที่จอดรถ
75%45%36%50%

ราคา
เริ่ม 5.3 ล้านบาทเริ่ม 2.99 ล้านบาทเริ่ม 3.75 ล้านบาทเริ่ม 2.99 ล้านบาท

ราคาเฉลี่ย
~ 150,000 บาท/ตร.ม.~ 140,000 บาท/ตร.ม.~ 170,000 บาท/ตร.ม.~ 109,000 บาท/ตร.ม.

เฟอร์นิเจอร์
Fully FurnishedFully FurnishedFully FurnishedFully Fitted

สรุปจุดเด่นทั้ง 8 โครงการ

“เอ็ม จตุจักร” M Jatujak

 • Facilities และพื้นที่ส่วนกลางค่อนข้างเยอะ เน้นพื้นที่สีเขียว
 • มีพื้นที่วิ่งเล่นสำหรับน้อนหมาน้อนแมวค่อนข้างกว้างขวาง
 • เป็นคอนโดเดียวที่มี Sport Arena เล่นได้ทั้งแบด บาส และวอลเล่ย์
 • อยู่ใกล้ทั้ง MRT จตุจักร และ BTS หมอชิตกับสะพานควาย

โปรโมชั่น 2 ห้องนอนเริ่มต้น 6.6 ล้านบาท ลดสูงสุด 100,000 บาท ถึงวันที่ 17 มกราคมนี้ และฟรีทุกค่าใช้จ่ายวันโอน เฟอร์นิเจอร์ครบ+เครื่องใช้ไฟฟ้า


“เมทริส ลาดพร้าว” Metris Ladprao

 • เป็นคอนโดเดียวที่มี Automatic Parking
 • อยู่ใกล้ MRT พหลโยธิน
 • ยูนิตไม่เยอะ ทำให้มีความเป็นส่วนตัว

โปรโมชั่น 1 ห้องนอน เริ่ม 3.5 ล้านบาท ฟรีทุกค่าใช้จ่ายวันโอน


“เมทริส พระราม 9 – รามคำแหง” Metris Rama 9 – Ramkumhang

 • ยูนิตเยอะ เลือกห้องได้หลากหลายตำแหน่งและทิศทาง
 • ทำเลอยู่ใกล้มหาวิทยาลัยรามคำแหง ถ้าเรียนที่นี่ก็คือสะดวกเว่อ
 • อยู่ใกล้ Airport Rail Link สถานีรามคำแหง
 • อนาคตใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้มที่กำลังก่อสร้างอยู่

โปรโมชั่น 1 ห้องนอนเริ่ม 2.99 ล้านบาท ฟรีค่าส่วนกลาง 10 ปี ฟรี iPad Pro 2020 และฟรีเฟอร์นิเจอร์


“มารุ ลาดพร้าว 15” Maru Ladprao 15

 • Facilities และพื้นที่ส่วนกลางเยอะะะะะะะะที่สุด
 • ห่างจาก MRT ลาดพร้าวแค่ 50 เมตร แสนจะใกล้
 • อยู่ติดถนนลาดพร้าว ไม่ต้องเข้าซอยให้เสียเวลา
 • มี Gourmet Market อยู่ใกล้ๆ หิวเมื่อไหร่ก็แวะมา

โปรโมชั่น 1 ห้องนอน เริ่ม 4.7 ล้านบาท และ 2 ห้องนอนเริ่ม 7.6 ล้านบาท


“มาเอสโตร 01 สาทร – เย็นอากาศ” Maestro 01 Sathorn – Yenakat

 • คอนโด Low Rise ที่มียูนิตน้อย มีแค่ 88 ยูนิตเท่านั้นเอง
 • ไป MRT ได้ทั้ง 2 สถานี ลุมพินีหรือคลองเตยก็ได้
 • เดินไปสวนลุมพินี ไปเดินเล่น หรือออกกำลังกาย ใกล้ชิดธรรมชาติ
 • มีห้องแบบ Duplex ด้วย ทั้ง 2 ห้องนอนและ 3 ห้องนอน

โปรโมชั่น 2 ห้องนอนเริ่ม 8.2 ล้านบาท ฟรีเฟอร์นิเจอร์สูงสุด 100,000 บาท


“มาเอสโตร 03 รัชดา – พระราม 9” Maestro 03 Ratchada – Rama 9

 • ทำเลคือดี ใกล้แหล่งอำนวยความสะดวกทุกสิ่งอย่าง ทั้ง Big C, Lotus, Central, Fortune
 • ในซอยของกินเยอะมากกกกกกกกก
 • ซอยพลุกพล่านตลอดคืน กลับดึกๆ ก็ไม่ค่อยเปลี่ยว
 • ใกล้ MRT พระราม 9
 • มีนิสิตและวัยทำงานอาศัยอยู่เยอะ
 • มีตั้ง 3 อาคารให้ได้เลือกอยู่ แถมขนาดห้องก็เยอะ

โปรโมชั่น 1 ห้องนอน เฟอร์นิเจอร์ครบ เริ่ม 3.2 ล้านบาท


“มาเอสโตร 14 สยาม – ราชเทวี” Maestro 14 Siam – Ratchathewi

 • ทำเลใจกลางเมืองจะไปไหนก็สะดวก ใกล้สยาม สามย่าน พญาไท
 • ใกล้ BTS ราชเทวี
 • มีห้อง Karaoke ซึ่งที่อื่นไม่มี
 • ย่านนี้ก็ของกินเยอะ ไปซอยไหนเจอหมด มีตลาดและของสดด้วย

โปรโมชั่น 1 ห้องนอน พร้อมเฟอร์นิเจอร์เริ่ม 3.75 ล้านบาท ส่วน 2 ห้องนอนเริ่ม 7.2 ล้านบาท


“มาเอสโตร 19 รัชดา 19 – วิภา” Maestro 19 Ratchada 19 – Vipha

 • ใกล้ MRT รัชดาภิเษก
 • มีหลายอาคาร ยูนิตให้เลือกก็เยอะ
 • มีสวนขนาดใหญ่ใจกลางโครงการ
 • เป็นโครงการเดียวใน 8 โครงการนี้ที่มีห้องแบบ 1 Bedroom Plus

โปรโมชั่น 1 ห้องนอนขนาด 29 ตารางเมตร เริ่ม 2.99 ล้านบาท 1 ห้องนอนขนาด 39 ตารางเมตร เริ่ม 3.99 ล้านบาท ฟรีส่วนกลาง 10 ปี ฟรี iPad Pro 2020 และตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 17 มกราคมนี้รับส่วนลดสูงสุด 100,000 บาท


และนี่ก็คือ 8 โครงการพร้อมอยู่ที่สามารถเลี้ยงสัตว์ได้ ถ้าเพื่อนๆ อยากจะหาคอนโดที่เลี้ยงเจ้าน้อนหมาน้อนแมวได้ 8 คอนโดนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ดีครับ เราสามารถเข้าไปเยี่ยมชมโครงการด้วยตัวเองได้นะ จะได้ไปดูก่อนว่าชอบไม่ชอบ ทำเลเป็นยังไง ห้องกว้างแคบแค่ไหน มีส่วนกลางอะไรบ้าง หน้าตาเป็นยังไง แล้วจะตัดสินใจได้ง่ายขึ้นครับ


Related posts
สาระอสังหา

ย้อน Timeline เกิดอะไรขึ้นกับ Ashton Asoke ทำไมถึงโดนสั่งเพิกถอนก่อสร้าง? แล้วจะต้องทำยังไงต่อ?

สาระอสังหา

ปี 2023 Developer แต่ละเจ้ามีแผนธุรกิจอะไร และจะทำอะไรกันบ้าง?

สาระอสังหา

เปิดอาณาจักร 75 ปี กลุ่มเซ็นทรัล ตั้งแต่ร้านเล็กๆ ไปจนถึงห้างไซส์ใหญ่ ที่ทุกคนชอบช้อป!

สาระอสังหา

แชร์ประสบการณ์ "ขายบ้านเองครั้งแรก" ต้องรู้อะไรบ้าง?