fbpx
ข่าวประชาสัมพันธ์

“ไอคอนสยาม” แลนด์มาร์คที่ได้รับการยกย่องระดับโลก ฉลองครบรอบ 1 ปีแห่งความสำเร็จ

“ไอคอนสยาม” แลนด์มาร์คที่ได้รับการยกย่องระดับโลก ฉลองครบรอบ 1 ปีแห่งความสำเร็จในฐานะ Game-Changer Destination จุดประกายแม่น้ำเจ้าพระยาและฝั่งธนบุรี ด้วยพลังของการร่วมมือครั้งยิ่งใหญ่ของทุกภาคส่วนที่ส่งมอบความรุ่งเรืองไปทั่วประเทศ


  • ประกาศ 7 สิ่งมหัศจรรย์แห่งไอคอนสยาม มาครบแล้ว! อีกทั้งเสริมแกร่งด้วยสุดยอดประสบการณ์ใหม่อีกหลากหลาย ย้ำความเป็นจุดหมายปลายทางระดับโลกที่สมบูรณ์แบบอย่างต่อเนื่อง
  • ตอกย้ำความสำเร็จของ ‘แผนแม่บทแม่น้ำเจ้าพระยาวิสัยทัศน์แห่งไอคอนสยาม’ บูมการพัฒนาริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาและฝั่งธนบุรีครั้งประวัติศาสตร์ ด้วยความร่วมมือจากทุกภาคส่วนส่งต่อผลประโยชน์ไปในวงกว้าง พร้อมยกระดับภาพลักษณ์ของประเทศไทยในเวทีโลก
  • ฉลองครบรอบ 1 ปี ด้วยมหาปรากฏการณ์สุดยิ่งใหญ่ กับกิจกรรมและความบันเทิงมากมาย ส่องประกายแม่น้ำเจ้าพระยาให้สว่างไสวส่งท้ายปี

วันนี้ ‘ไอคอนสยาม’ อภิมหาโครงการเมืองแห่งการใช้ชีวิตสู่โลกอนาคต สัญลักษณ์แห่งความรุ่งโรจน์ของไทยริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ประกาศความสำเร็จ 1 ปีในฐานะผู้พลิกเกมธุรกิจครั้งยิ่งใหญ่ที่ได้รับการยกย่องในระดับโลก โดยนางชฎาทิพ จูตระกูล กรรมการ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ซึ่งเป็นหนึ่งในพันธมิตรเจ้าของไอคอนสยาม กล่าวว่า “ไอคอนสยามมีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้ทำภารกิจสำคัญตามวิสัยทัศน์ที่ประกาศไว้เมื่อ 7 ปีก่อนทั้งหมดได้สำเร็จลุล่วงแล้วทุกประการ เราได้พิสูจน์แล้วว่าไอคอนสยามเป็น Game Changer Destination ที่สามารถสร้างศูนย์กลางธุรกิจและการท่องเที่ยวกลางเมืองของกรุงเทพฯ อยู่ที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาและฝั่งธนบุรีได้สำเร็จ สร้างความเจริญรุ่งเรืองกระจายไปสู่บรรดาชุมชนและธุรกิจที่รายล้อมได้อย่างมาก รวมทั้งเป็นปัจจัยสำคัญที่พัฒนาธนบุรีให้ผงาดขึ้นเป็นมหานครอย่างรวดเร็ว”

นางชฎาทิพ กล่าวเพิ่มเติมว่า “ไอคอนสยามได้รับการยอมรับว่ามีส่วนสำคัญในการช่วยกระตุ้นภาคการท่องเที่ยว ในฐานะเป็นแม่เหล็กของการท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่ทรงพลัง เป็น Global Destination ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกและจากทั่วประเทศไทยให้เดินทางมาเยี่ยมชม จากการที่ไอคอนสยามลงทุนทำการเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่และได้ทำการตลาดแพร่กระจายไปทั่วโลก ทำให้ไอคอนสยามกลายเป็นจุดหมายปลายทางที่พลาดไม่ได้ของนักท่องเที่ยว นอกจากนั้นไอคอนสยามยังถูกยกให้เป็นต้นแบบโครงการค้าปลีกที่บุกเบิกแนวความคิดที่แปลกใหม่ของการพัฒนาโครงการที่ตอบโจทย์อนาคตที่สามารถรวบรวมศิลปะ ประเพณีท้องถิ่น นวัตกรรม สถาปัตยกรรมระดับโลก และประสบการณ์เหนือระดับในการช้อปปิ้งและ entertainment มารวมกันลงตัวได้อย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน จึงเป็นโครงการตัวอย่างที่ดึงดูดนักลงทุนและนักพัฒนาโครงการค้าปลีกจากทั่วโลกให้ต้องเดินทางมาเยี่ยมชม และศึกษาแนวคิดของการทำโครงการไอคอนสยามตลอดปีที่ผ่านมา”

“เรารู้สึกภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง ที่เราสามารถทำโครงการไอคอนสยาม ซึ่งเป็นโครงการของบริษัทคนไทยที่มีมูลค่าการลงทุนสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ถึง 55,000 ล้านบาท และทำได้สำเร็จได้ในระยะเวลาเพียง 5 ปี ท่ามกลางยุคที่ประเทศไทยเผชิญปัญหา วิกฤตการณ์ทางการเมืองที่ร้อนแรง และความผันผวนทางเศรษฐกิจสูงสุด ที่สำคัญไอคอนสยามได้พิสูจน์ให้เห็นว่าเป็นโครงการที่ช่วยเสริมสร้างเศรษฐกิจของประเทศไทยให้แข็งแกร่งขึ้น เกิดการจ้างงานกว่า 300,000 อัตรา อีกทั้งไอคอนสยามสามารถดึงเงินลงทุนจากต่างประเทศเข้าสู่ประเทศไทย ผ่านการลงทุนเปิดธุรกิจร้านต่างๆ ในโครงการ เป็นมูลค่ามากกว่า 5,000 ล้านบาท ไม่ว่าจะเป็น Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย และ Luxury Brands ต่างๆ ที่แม้จะเปิดในประเทศไทยอยู่แล้ว แต่ก็ให้ความเชื่อมั่นและเปิดอีกสาขาระดับแฟล็กชิฟสโตร์ในไอคอนสยาม เราได้ก้าวข้ามและเอาชนะความท้าทายทุกรูปแบบ จนเมื่อเปิดดำเนินโครงการสำเร็จ และผ่านพ้นมา 1 ปี ด้วยผลประกอบการที่ดี ซึ่งหลายร้านมียอดขายเป็นอันดับ 2 ของประเทศไทยรองจากสาขาสยามพารากอน รวมถึงต้องการขยายพื้นที่เพิ่มอีกด้วย ไอคอนสยามได้สร้างความภาคภูมิใจให้แก่ประเทศไทยและคนไทย พร้อมทั้งก่อให้เกิดประโยชน์นานาประการแก่ชุมชนที่รายล้อมและบรรดาธุรกิจริมแม่น้ำเจ้าพระยาทั้งหมดอีกด้วย” นางชฎาทิพ กล่าว


ความสำเร็จของ 7 สิ่งมหัศจรรย์แห่งไอคอนสยาม

สุขสยาม

ความสำเร็จของมหาปรากฏการณ์ที่รวบรวม Local Heroes ศิลปิน ช่างฝีมือ ผู้ประกอบการ และวิสาหกิจชุมชนจำนวนมากที่ไม่มีโอกาสได้ทำการค้าขายในกรุงเทพฯ ให้ได้เข้ามาทำการค้าขายบนเวทีที่มีศักยภาพ ซึ่งในช่วงปีที่ผ่านมา สุขสยามได้ดึงดูดผู้คนเข้ามาที่สุขสยามไม่ต่ำกว่า 50,000 – 70,000 คนต่อวัน ผนวกกับการช่วยเหลือและส่งเสริมความรู้และการทำการตลาด และ modern trade ให้กับผู้ประกอบการ ส่งผลทำให้ประสบความสำเร็จ โดยผู้มาค้าขายในสุขสยามมีรายได้ดีมากและมีเงินทุนที่จะทำธุรกิจพัฒนาสินค้าต่ออีก ลูกหลานก็เห็นช่องทางและยินดีที่จะมาต่อยอดเพื่อสืบสานกิจการค้าขายหรืองานฝีมือของครอบครัวและบรรพบุรุษต่อไปเพราะได้เห็นโอกาสและความสำเร็จที่เกิดขึ้นจริงในสุขสยาม ยิ่งไปกว่านั้นผู้ประกอบการหลายรายได้เป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวจนได้มีโอกาสไปทำธุรกิจในต่างประเทศแล้วอีกด้วย

ริเวอร์ พาร์ค

จากปณิธานของไอคอนสยามในการอุทิศพื้นที่ในโครงการขนาดใหญ่ 10 ไร่ ให้เป็น Community Space วันนี้ริเวิอร์พาร์คได้กลายเป็นพื้นที่สำคัญที่ชุมชนสามารถมาใช้ประโยชน์ได้เสมือนเป็นระเบียงหน้าบ้าน มีการใช้พื้นที่ในการจัดประเพณีไทย 12 เดือน เต็มตลอดทุกเดือน เกิดปรากฏการณ์ใหม่ๆ ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน อาทิ ประติมากรรมเทียนพรรษายักษ์ที่เดินทางมาจากจังหวัดอุบลราชธานีเข้าสู่กรุงเทพฯ เป็นครั้งแรก กลายเป็น world class destination ที่สามารถดึงดูดผู้คนจากทั่วประเทศและทั่วโลก

การแสดงระบำสายน้ำ แสง สี เสียง มัลติมีเดีย

ที่ยาวและยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้พิสูจน์ความสำเร็จแล้ว ในการทำให้แม่น้ำเจ้าพระยากลายเป็น New Global Destination ด้วยการมี World Class Attraction ที่ทรงพลัง ซึ่งนอกเหนือจากการดึงดูดผู้คนให้มาชมการแสดงได้อย่างล้นหลามแล้ว ล่าสุดการแสดงระบำสายน้ำ แสง สี เสียง มัลติมีเดีย ของไอคอนสยาม ยังได้รับคัดเลือกให้ได้รางวัลชนะเลิศ รางวัล Gold Stevie Award 2019 สาขา Art, Entertainment & Public – Art Event จาก The International Business Awards การประกวดธุรกิจนานาชาติประจำปี 2019 บนเวทีระดับโลก

ทรู ไอคอน ฮอลล์

ศูนย์การประชุมระดับโลกแห่งแรกในประเทศไทย บนชั้น 7 ด้วยความจุขนาด 2,700 ที่นั่ง รองรับการจัดงานประชุม ด้วยเทคโนโลยีที่ดีที่สุดในภูมิภาคเอเชีย และสามารถรองรับโชว์ต่างๆ ที่มีชื่อเสียงจากต่างประเทศได้ซึ่งจะจุดประกายให้กับอุตสาหกรรม MICE และทำให้กรุงเทพมหานครเป็นศูนย์กลางของการประชุมนานาชาติและการแสดงระดับชั้นนำของโลก

ริเวอร์ มิวเซียม แบงค็อก

พื้นที่ศิลปะและพิพิธภัณฑ์ระดับโลกแห่งแรกในประเทศไทย โดยได้เปิดเฟสแรก ‘ไอคอนสยาม อาร์ท สเปซ’ เมื่อเดือนกันยายนศกนี้ พื้นที่ 2,000 ตร.ม.ซึ่งเป็นพื้นที่แห่งความคิดสร้างสรรค์ เพื่อเปิดโอกาสให้ศิลปินไทยทุกแขนงตั้งแต่ศิลปินรุ่นใหม่ ศิลปินท้องถิ่น ไปจนถึงศิลปินระดับชาติใช้แสดงผลงาน โดยงานแรก กลุ่มบริษัทโตชิบา ประเทศไทย ได้จัดนิทรรศการศิลปกรรม “นำสิ่งที่ดีสู่ชีวิต” งานแสดงผลงานจากประกวดศิลปกรรม “นำสิ่งที่ดีสู่ชีวิต” ของศิลปินทั่วประเทศ ภายใน 1 เดือนถึงวันนี้มีผู้ชมงานมากถึง 100,000 คน หลังจากนี้จะเปิดเฟสสองคือ ‘ริเวอร์ มิวเซียม ฮอลล์’ จะเป็นพื้นที่สำหรับการจัดแสดงงานสำคัญจากทั่วโลก และการร่วมมือกับแบรนด์ดังระดับโลก และส่วนสุดท้ายคือ ‘ริเวอร์ มิวเซียม แบงค็อก’ ซึ่งจะเป็นพิพิธภัณฑ์ระดับโลกแห่งแรกในประเทศไทยจะเปิดให้บริการปลายปี 2563 ทั้งหมดนี้จะทำให้กรุงเทพมหานครกลายเป็นจุดศูนย์กลางวงการศิลปะโลกอีกแห่งหนึ่งในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

รถไฟฟ้าสายสีทอง

ซึ่งเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีเขียวผ่านถนนเจริญนครไปสิ้นสุดที่โรงพยาบาลตากสินรวม 3 สถานี และในอนาคตจะเป็น Feeder Line ที่เชื่อมเข้ากับรถไฟฟ้าสายสีแดงและสายสีม่วง ขณะนี้อยู่ในความรับผิดชอบของบริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด และ บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) โดยคาดว่าจะเปิดให้บริการได้กลางปี 2563 โดยจะเป็นรถไฟฟ้าสายแรกในประเทศไทยที่เปิดเดินรถโดยใช้ระบบ AGT (Automated Guideway Transit) ทำให้ก่อสร้างบนพื้นที่จำกัดได้ จึงไม่ต้องเวนคืนที่ดินของประชาชน อีกทั้งการเดินรถระบบนี้มีน้ำหนักเบา ส่งผลให้สามารถใช้โครงสร้างเสาขนาดเล็กกว่าระบบเดิม นอกจากนั้นตัวรถเป็นระบบล้อยาง ทำให้เวลาเดินรถเสียงจะเงียบกว่ารถไฟฟ้าแบบเดิม ลดผลกระทบด้านเสียง และ AGT ยังเป็นระบบเดินรถแบบไร้คนขับ (Driverless) ที่จะถูกนำมาใช้เป็นครั้งแรกในเมืองไทย ควบคุมการเดินรถด้วยระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งจะควบคุมระยะเวลาในการเดินรถได้อย่างแม่นยำและมีความปลอดภัยสูง

ปรากฏการณ์รวมโลกในรอยไทย

จากศิลปินไทยระดับอาจารย์ ศิลปินแห่งชาติ ศิลปินท้องถิ่นจากทั่วประเทศไทย และรวมถึงผลงานสร้างสรรค์โดยศิลปินต่างชาติ ได้แสดงความสามารถและผลงานสร้างสรรค์ทางศิลปะซึ่งกระจายตัวอยู่ในพื้นที่ต่างๆ ทั่วทั้งโครงการกว่า 100 ชิ้น หรือแม้กระทั่งในร้านค้าต่างๆ เป็นการสนับสนุนผลงานสร้างสรรค์ของศิลปินและช่างฝีมือไทยเหล่านั้นให้ได้เป็นที่ประจักษ์ต่อสายตาโลก และจะยังมีเพิ่มเติมเข้ามาเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่อง

“ความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของไอคอนสยาม ล้วนเกิดจากการรวมพลังความคิดสร้างสรรค์ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งยุคจากหัวใจคนไทยร้อยพันชีวิตผนึกกำลังกับผู้เชี่ยวชาญจาก 4 ทวีป รวม 15 ชาติ ผู้มีส่วนร่วมในโครงการ (The Makers, The Co-Creators, The Supporters) ทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น สถาปนิก วิศวกร มัณฑนากร ศิลปิน นักออกแบบ นักธุรกิจ ตลอดจนผู้คนจากชุมชนทั่วไทย ดังนั้นความสำเร็จและความดีงามของโครงการไอคอนสยามในวันนี้ต้องยกให้กับทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับโครงการทั้งหมด” นางชฎาทิพ กล่าว


เติมเต็มประสบการณ์ระดับโลกที่จะเกิดขึ้นเร็วๆ นี้

ซุปเปอร์พาร์ค

สวนสนุกซึ่งรวบรวมกิจกรรมที่ปลอดภัยและสนุกสนานไว้อย่างครบครันมากที่สุดเป็นครั้งแรกจากประเทศฟินแลนด์ นำเสนอประสบการณ์ใหม่ใจกลางมหานครกรุงเทพฯ ภายใต้พื้นที่กิจกรรมที่กว้างขวางกว่า 4,000 ตารางเมตร เนรมิตฐานเครื่องเล่นและกิจกรรมกีฬาที่สนุกสนานเร้าใจ พร้อมพัฒนาทักษะการกีฬาและเสริมสร้างพลานามัยให้แก่เด็กๆ และครอบครัวได้มาสนุกสนานร่วมกัน

Blue by Alain Ducasse

ภัตตาคารฝรั่งเศสไฟน์ไดนิ่งสุดหรูโดยเชฟ Alain Ducasse หนึ่งในสองพ่อครัวระดับโลกที่ครอบครองมิชลินสตาร์กว่า 21 ดวง และยังการันตีความอร่อยด้วยร้านอาหาร 30 แห่งใน 7 ประเทศ ตั้งแต่ร้านอาหารบิสโทรแท้และบราสเซอรี่ ไปจนถึงร้านอาหารมิชลินสตาร์ถึง 3 แห่งทั่วโลก ในครั้งนี่ Alain Ducasse ได้สร้างแบรนด์ใหม่ให้ประเทศไทยโดยเฉพาะ พร้อมเปิดให้ลิ้มลองสุดยอดแห่งความอร่อยระดับโลกเป็นที่แรกและที่เดียวในประเทศไทย ที่ชั้น 1 ไอคอนลักซ์ ปลายเดือนพฤศจิกายน

%ARABICA

ร้านกาแฟชั้นนำสัญชาติญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างสูง การันตีด้วยจำนวนสาขาที่มากกว่า 44 แห่งใน 12 ประเทศทั่วโลก โดยจะมาเปิดแฟล็กชิปสโตร์แห่งแรกในประเทศไทยที่ไอคอนสยาม ซึ่งแฟล็กชิปสโตร์แห่งนี้ได้รับการออกแบบโดย Nomura บริษัทออกแบบชั้นนำของญี่ปุ่นที่ได้รับรางวัลการันตีมากมาย เตรียมสัมผัสกับความเข้มเต็มรสชาติของกาแฟชั้นเลิศจากสูตรเฉพาะที่ไม่เหมือนใครที่ %ARABICA ไอคอนสยาม เร็วๆ นี้

เดียร์ทัมมี่ (Dear Tummy)

ซึ่งเป็น Foods Market คอนเซ็ปต์ใหม่ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในประเทศไทยที่จะเปิดโลกของสินค้าและอาหารรูปแบบใหม่ที่น่าตื่นเต้น โดยคัดสรรวัตถุดิบที่ดีที่สุดจากทั่วโลกมารวมไว้ที่แห่งเดียว พร้อม Food Artisans ผู้เชี่ยวชาญ ที่พร้อมเสนอเมนูความอร่อยรวมถึงสินค้าหลากหลายเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าในแผนกโกรเซอรี่ พร้อมแล้วที่จะมอบประสบการณ์ใหม่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรักอาหาร ที่ชั้น G, ICONSIAM


ความร่วมมือครั้งยิ่งใหญ่และการสานประโยชน์ร่วมกันทุกฝ่าย (creating shared value) ก่อให้เกิดความเจริญต่อเศรษฐกิจและการพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนในทุกระดับ

นางชฎาทิพ กล่าวว่า “เป็นวิสัยทัศน์ของไอคอนสยามตั้งแต่แรกเริ่มที่ต้องการให้คนทั้งประเทศได้มีส่วนร่วมและได้ประโยชน์จากการเปิดไอคอนสยาม ประการแรกคือ ส่งเสริมให้เกิดความภาคภูมิใจในความเป็นไทย เป็นจุดหมายหมายปลายทางที่คนไทยอยากจะมาเยี่ยมชม รวมทั้งพาเพื่อนต่างชาติมาร่วมชื่นชมคุณค่าความดีงามตลอดจนศิลปะและวัฒนธรรมไทย ทำให้คนต่างชาติหลงรักประเทศไทยมากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นคนไทยยังได้ร่วมภาคภูมิใจในความสำเร็จและการสร้างชื่อเสียงเกียรติยศให้กับประเทศไทยบนเวทีโลก จากการได้รับรางวัลชนะเลิศมากมายจากสถาบันและสมาคมอันทรงเกียรติระดับนานาชาติหลายแห่งที่ได้รับการยอมรับสูงสุดของโลกในแวดวงค้าปลีกและการพัฒนาโครงการ ซึ่งต่างยกย่องไอคอนสยามว่ามีแนวคิดที่บุกเบิกระดับโลกและมีโมเดลธุรกิจที่เปลี่ยนวิธีคิดและเปลี่ยนกระบวนทัศน์ในการพัฒนาโครงการที่เป็นจุดหมายปลายทางไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง โดยรางวัลที่ได้รับในสาขาต่างๆ ทั้งการได้รับคัดเลือกให้เป็นผู้ชนะรางวัล ‘ออกแบบดีที่สุดในโลก’ จากสภาการค้าปลีกโลก (World Retail Congress) และคว้ารางวัลชนะเลิศสูงสุดด้าน ‘การออกแบบที่ดีที่สุด’ จากสมาคมศูนย์การค้าโลก (International Council of Shopping Centers – ICSC) นอกจากนั้น สมาคมศูนย์การค้าโลกยังได้มอบรางวัลสูงสุดให้แก่ไอคอนสยาม สำหรับการมีส่วนสำคัญในการสนับสนุนส่งเสริมธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางผ่านโมเดลธุรกิจรูปแบบใหม่ รางวัลการจัดงานเปิดที่สร้างสรรค์และยิ่งใหญ่จนเป็นมหาปรากฏการณ์ระดับโลก รวมถึงรางวัลด้านการทำการตลาดและการประชาสัมพันธ์อันยอดเยี่ยม ซึ่งนับได้ว่าเป็นครั้งแรกที่โครงการจากประเทศไทยได้รับรางวัลชนะเลิศเหนือโครงการอื่นๆ ทั่วโลกมากมายเป็นประวัติการณ์ ด้วยเวลาภายใน 1 ปี หลังจากเปิดโครงการ”

ประการที่สอง การสร้างผลประโยชน์ให้เกิดในวงกว้าง ที่ประสบความสำเร็จทำได้อย่างชัดเจน ก็คือการอุทิศพื้นที่กว่า 30% ของพื้นที่ในโครงการไอคอนสยาม ให้กับผู้ประกอบการ SME โดยส่วนแรกเป็นพื้นที่ขนาดกว่า 10 ไร่ ชั้นล่างสุดคือ ‘เมืองสุขสยาม’ ซึ่งเพิ่งได้รับรางวัลระดับโลก เป็นพื้นที่ที่ส่งเสริมธุรกิจขนาดเล็กจากจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศไทย ธุรกิจครอบครัวจำนวนมากที่มีฝีมือและมีสินค้าที่โดดเด่น แต่ไม่มีโอกาสเข้าถึงตลาดหรือเวทีการค้าซึ่งเป็นที่รู้จักในระดับสากลที่จะช่วยต่อยอดให้กิจการของเค้าเติบโตได้ ซึ่งนั่นคือสิ่งที่ไอคอนสยามได้มอบให้กับผู้ประกอบการรายย่อยเหล่านั้น ด้วยการเปิดโอกาสและเปิดเวทีให้ชุมชนจาก 77 จังหวัดทั่วประเทศมานำเสนอผลงานจากความสามารถและความคิดสร้างสรรค์ บนเวทีที่ต่อยอดสนับสนุนและส่งเสริมทั้งในด้านการขายและสอนเทคนิคการทำการตลาด เพื่อช่วยให้สินค้าเหล่านั้นสามารถเจาะตลาดนานาชาติได้ และสามารถต่อยอดไปสู่การทำ E-commerce ได้ในอนาคต ซึ่งจะเป็นการช่วยรักษางานศิลปะและงานฝีมือดั้งเดิมของไทยให้คงอยู่แบบยั่งยืน พื้นที่ส่วนที่สองคือ ‘ไอคอนคราฟต์’ ที่รวบรวมงานนวัตศิลป์และงานคราฟต์แบบร่วมสมัยหลากหลายประเภทไว้ในที่เดียว เปิดโอกาสให้ช่างฝีมือไทย ดีไซเนอร์ และผู้ประกอบการ SME เข้ามาค้าขายในไอคอนคราฟต์ถึง 500 ราย ให้มีรายได้เพื่อต่อยอดความสามารถและมีความภาคภูมิใจที่ได้มีสถานที่จำหน่ายสินค้าที่มีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกมาเยี่ยมชม เพิ่มโอกาสในการส่งสินค้าไปขายในต่าวประเทศอีกด้วย


ความสำเร็จของ ‘แผนแม่บทแม่น้ำเจ้าพระยาวิสัยทัศน์แห่งไอคอนสยาม’ เกิดขึ้นจริงแล้วอย่างเป็นรูปธรรม

‘แผนแม่บทแม่น้ำเจ้าพระยาวิสัยทัศน์แห่งไอคอนสยาม’ (ICONSIAM’s Chao Phraya River Master Vision) ซึ่งไอคอนสยามได้ประกาศไว้เมื่อ 5 ปีก่อน เป็นการบุกเบิกความร่วมมือระดับชาติครั้งประวัติศาสตร์ ของผู้ประกอบการและหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐและภาคเอกชนที่มีอยู่เมื่อ 6 ปีก่อน และกำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา รวมทั้งสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ ตลอดจนภาคประชาสังคม โรงแรมกว่า 40 แห่งริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา และชุมชนต่างๆ ริมสองฝั่งแม่น้ำ ผนึกกำลังร่วมกัน จนถึงวันนี้ ได้เกิดความร่วมมือและการทำงานร่วมกันในรูปแบบต่างๆ มากมาย สร้างการยกระดับความเจริญรุ่งเรือง และส่งต่อผลโยชน์ออกไปให้สังคมทุกระดับ

นายจิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) กล่าวว่า “ในเร็วๆ นี้ การเปิด “ทรู ไอคอน ฮอลล์” ซึ่งเป็นศูนย์การประชุมแห่งแรกของประเทศไทยที่ครบครันไปด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัยที่สุด จะทำให้กรุงเทพฯ ก้าวไปสู่การเป็นจุดหมายปลายทางที่สำคัญสำหรับอุตสาหกรรมการประชุมระดับนานาชาติ ในขณะที่ “ริเวอร์ มิวเซียม แบงค็อก” ที่ไอคอนสยามซึ่งกำลังจะเปิดในเร็วๆ นี้ จะเป็นพื้นที่พิพิธภัณฑ์มาตรฐานสูงสุดระดับสากลแห่งแรกของไทย ที่จะทำให้ประเทศไทยสามารถเป็นเจ้าภาพรองรับการจัดแสดงงานของพิพิธภัณฑ์และนิทรรศการระดับสูงสุดของโลกได้ ซึ่งจะช่วยให้กรุงเทพฯ และประเทศไทยมีความพร้อมและความแข็งแกร่งสำหรับอุตสาหกรรม MICE มากยิ่งขึ้น”

นางสาวอลิวัสสา พัฒนถาบุตร กรรมการผู้จัดการ บริษัทซีบีอาร์อี (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “พื้นที่ย่านคลองสานและเจริญนคร ที่เคยเงียบเหงาและอยู่นอกสายตาของผู้คนในแวดวงอสังหาริมทรัพย์มาตลอด กลับกลายเป็นทำเลทองที่ผู้พัฒนาโครงการและนักลงทุนต่างให้ความสนใจ ทั้งนี้โครงการไอคอนสยาม เป็นโครงการนำร่องที่จุดประกายเรื่องการท่องเที่ยว การลงทุน และการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในย่านฝั่งธนบุรี โดยในช่วง 5 ปีที่ผ่านมาตั้งแต่เริ่มเปิดตัวโครงการ จนถึงโครงการสร้างแล้วเสร็จ มูลค่าของที่ดินบริเวณถนนเจริญนครบริเวณใกล้เคียงกับไอคอนสยาม สูงขึ้นกว่าสองเท่า จากราคาตารางวาละ 150,000 -250,000 บาท เป็นตารางวาละ 300,000 – 450,000 บาท ส่วนในตลาดที่อยู่อาศัยมีโครงการคอนโดมิเนียมเปิดขายใหม่ในฝั่งธนบุรีปี 2561 ถึง 12 โครงการ จำนวน 6,509 ยูนิต และในปี 2562 มี 8 โครงการจำนวน 5,538 ยูนิต ทั้งนี้ ถ้าพิจารณาโครงการคอนโดมิเนียมที่เปิดขายใหม่ในปี 2560-2562 เฉพาะที่ตั้งอยู่ใกล้กับไอคอนสยาม บนถนนเจริญนครและคลองสาน 3 โครงการ จำนวน 1,508 ยูนิต ล้วนประสบความสำเร็จอย่างมากในแง่ของยอดขาย โดยมียอดขายรวมเฉลี่ยสูงถึง 95 % ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงดีมานด์สะสมของผู้ซื้อในย่านดังกล่าว และนักลงทุนจากย่านอื่นๆ ที่มองเห็นศักยภาพในการเจริญเติบโต และความเป็นทำเลที่เหมาะกับการอยู่อาศัย ทั้งในแง่การเดินทางที่สะดวกสบาย และมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่เทียบเท่ากับฝั่งใจกลางย่านธุรกิจอื่น ๆ ของกรุงเทพฯ โดยโครงการไอคอนสยามได้เติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้กับไลฟ์สไตล์ของการอยู่อาศัย การทำธุรกิจ และเสริมความโดดเด่นให้กับพื้นที่ในเรื่องการคมนาคมทั้งระบบรถ-ราง-เรือ โดยเฉพาะรถไฟฟ้าสายสีทองซึ่งกำลังก่อสร้างมีกำหนดแล้วเสร็จภายในปี 2563”

นางสาวศุภวรรณ ถนอมเกียรติภูมิ นายกสมาคมโรงแรมไทย กล่าวว่า “ไอคอนสยาม และกิจกรรมที่น่าตื่นตาตื่นใจริมแม่น้ำเจ้าพระยา กำลังสร้างประสบการณ์ใหม่และสร้างประโยชน์ให้กับกรุงเทพฯ เหมือนกับที่ลอนดอนอาย (London Eye) สร้างประโยชน์ให้กับเมืองลอนดอน ประเทศอังกฤษ และเหมือนกับที่สวนพฤกษศาสตร์สิงคโปร์ (Botanic Gardens) และมาริน่า เบย์ แซนด์ (Marina Bay Sands) สร้างประโยชน์ให้กับประเทศสิงคโปร์ และเป็นการเพิ่มแม่เหล็กทางด้านการท่องเที่ยวที่มีประสิทธิภาพดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทั้งประเทศไทยและทั่วโลกให้มาเยี่ยมชม กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและสร้างการเติบโตให้กับภาคธุรกิจโรงแรม โดยอัตราการเข้าพักของโรงแรมระดับ 5 ดาวในพื้นที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาเพิ่มขึ้นในอัตราสูงเกินกว่าเป้าหมายที่คาดการณ์ไว้”

นาวาโท ปริญญา รักวาทิน นายกสมาคมการค้าธุรกิจในแม่น้ำเจ้าพระยา กล่าวว่า “ผลประโยชน์ในเชิงเศรษฐกิจได้แผ่กระจายไปยังธุรกิจอื่นทุกประเภทและทุกระดับนอกเหนือจากโครงการไอคอนสยาม โดยกิจการต่างๆ ตลอดลำน้ำเจ้าพระยา เขตคลองสาน และพื้นที่โดยรอบในย่านเจริญนคร ต่างได้รับประโยชน์ในทันที ทั้งร้านค้า ภัตตาคาร และโรงแรม มีจำนวนผู้มาใช้บริการและมียอดขายที่เพิ่มขึ้น ภาพรวมของธุรกิจในแม่น้ำเจ้าพระยามีการเติบโตขึ้นกว่า 20% มีการลงทุนต่อเนื่องทั้งโครงการอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่ โรงแรมระดับ 5 ดาว โครงการมิกซ์ยูส รวมถึงแหล่งท่องเที่ยว ภัตตาคาร ร้านอาหาร เรือนำเที่ยว เรือดินเนอร์กลางคืน ฯลฯ ระบบการเดินทางโดยแม่น้ำเจ้าพระยาเพิ่มขึ้น 10-15% เรือด่วนและเรือท่องเที่ยวมีผู้สัญจรทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเพิ่มจากประมาณ 4 หมื่นคนต่อวันเป็น 5 หมื่นคนต่อวัน เพิ่มขึ้นถึงวันละ 10,000 คน หรือปีละ 3,650,000 คน
นายอาภรณ์ กุลวัฒโท ประธานสภาวัฒนธรรมเขตคลองสาน กล่าวว่า “ในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา ไอคอนสยามได้ช่วยสร้างงานสร้างอาชีพให้แก่คนในพื้นที่ทำให้ไม่ต้องเดินทางออกไปงานทำในพื้นที่อื่น อีกทั้งยังช่วยดึงดูดคนเป็นจำนวนมากให้เข้ามาเยี่ยมเยือนและจับจ่ายใช้สอยในพื้นที่ มีเม็ดเงินหมุนเวียนในพื้นที่มากขึ้นอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เปลี่ยนพื้นที่ที่เคยถูกมองข้ามหรือถูกลืมเลือนให้กลับมามีชีวิตชีวาและเป็นที่สนใจอีกครั้ง ทั้งยังเปิดเวทีให้ผู้ประกอบการร้านค้าที่ทำมาค้าขายอยู่ในพื้นที่ ได้มีส่วนร่วมและมีพื้นที่ทำมาค้าขายในโครงการไอคอนสยาม เช่น การเปิดพื้นที่ ‘โซนธนบุรีดีไลท์’ ให้ชาวย่านได้เข้ามาขายอาหารและผลิตภัณฑ์ต่างๆ เป็นการเปิดโอกาสให้ชาวย่านได้นำของดีคลองสานและธนบุรีทั้งอาหารและผลิตภัณฑ์ต่างๆ นำเสนอให้เป็นที่ประจักษ์ต่อทุกสายตาจากทั่วประเทศไทยและทั่วโลก”


เตรียมพบมหาปรากฏการณ์ยิ่งใหญ่กับ 10 อีเวนต์อันน่าตื่นตาตื่นใจระดับโลก ฉลองครบรอบ 1 ปีไอคอนสยามและร่วมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

นางชฎาทิพ กล่าวว่า ไอคอนสยามจะใช้งบประมาณกว่า 300 ล้านบาทในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนธันวาคม สำหรับจัด 10 อีเวนต์สุดยิ่งใหญ่ระดับโลกในธีม The Great Iconic Celebration เพื่อฉลองครบรอบ 1 ปี และฉลองเทศกาลแห่งความสุขในช่วงท้ายปี

มหาปรากฏการณ์ “The Celebrations of Glory ICONSIAM”

ซึ่งจะจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องในวันที่ 8-10 พฤศจิกายน 2562 โดยได้รังสรรค์การแสดงแสงสีเสียงสุดตระการตาบนแม่น้ำเจ้าพระยาที่จะสะกดทุกสายตาทั่วทั้งโลก ตอกย้ำแนวคิด “สิ่งที่ดีที่สุดของไทย บรรจบกับ สิ่งที่ดีที่สุดของโลก” กับการแสดงชุด “Glory of ICONSIAM เฉิดฉายประกายสยาม” จากนักแสดงมืออาชีพทั้งไทยและต่างชาติ ที่มาร่วมกันสร้างประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญ

โดยในวันที่ 8 พฤศจิกายน 2562 มีบริการเรือรับ-ส่งมายังไอคอนสยามจาก ท่าราชวงศ์, ล้ง 1919, ท่าเรือ 4 พระยา, ตึก CAT และท่าเรือสาธร ถึงเวลา 23.00 น. และมีบริการรถรับ-ส่ง (Shuttle Bus และ Shuttle Van) เส้นทางซอยไอคอนสยาม – ท่าดินแดง และเส้นทาง ไอคอนสยาม – BTS สถานีกรุงธนบุรี – BTS สถานีวงเวียนใหญ่ ถึงเวลา 24.00 น.

TRUE ICON HALL Grand Opening

พบกับการเปิดสิ่งมหัศจรรย์ ของไอคอนสยาม TRUE ICON HALL (THE TRUE ICON EXPERIENCES of IMAGINATION) ศูนย์การประชุมระดับโลกที่ได้มาตรฐานระดับสากลแห่งแรกในประเทศไทย บนชั้น 7 ด้วยความจุขนาด 2,700 ที่นั่ง รองรับการจัดงานประชุมและจัดแสดงโชว์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกด้วยเทคโนโลยีที่ดีที่สุดในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งจะทำให้กรุงเทพมหานครเป็นศูนย์กลางของการประชุมนานาชาติและการแสดงระดับชั้นนำของโลก ภายในงานพบกับศิลปินระดับโลก Matteo Bocelli

SIAM Takashimaya 1st Anniversary Glory Hokkaido Celebration

งานฉลองครบรอบ 1 ปี ห้างสรรพสินค้าสยาม ทาคาชิมายะ กับ งาน Glory Hokkaido Celebration ตลอดเดือนพฤศจิกายน ยกจุดท่องเที่ยวและแลนด์มาร์คยอดนิยมของฮอกไกโดมาให้ชมอย่างใกล้ชิด ละลานตาไปกับทุ่งลาเวนเดอร์และดอกไม้สีสันสดใส นิทรรศการจัดดอกไม้ญี่ปุ่นอิเคบานะ อิ่มอร่อยไปกับซัปโปโรฟู้ดฮอลล์และหลากหลายร้านอาหารชื่อดังส่งตรงจากฮอกไกโดมาเมืองไทยเป็นครั้งแรก ชมโชว์การเต้นสุดเร้าใจ “ซัปโปโร โยซาโค่ย โซรัน” (Yosakoi Soran) จากทีมเต้นที่บินมาจากฮอกไกโดเพื่องานนี้โดยเฉพาะ ชมโชว์แล่ปลามากุโระยักษ์ขนาด 100 กก. จากเชฟรางวัลระดับโลก มินิคอนเสิร์ตจากเบน ชลาทิศ และพบกับโปรโมชั่นสุดพิเศษให้ทุกท่านลุ้นรับของรางวัลรวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท

ฉลอง ๑ ศก แห่ง 7 สุข ที่เมืองสุขสยาม ครบรอบ 1 ปี

เมืองสารพัดสุขสนุกแบบไทย พร้อมร่วมใจส่งไปกับ 7 ฮีโร่ไทยไปเวทีโลก พบกับกิจกรรม อาทิ ชิม-ช้อป กับ 20 สุดยอดผู้ประกอบการไทย จากกว่า 40 ร้านค้าแห่งปี, การแสดงจากศิลปินแห่งชาติระดับครูของแผ่นดิน ไม่ว่าจะเป็น สันติ ลุนเผ่, บัวซอน ถนอมบุญ, บานเย็น รากแก่น, เคล้า โรจนเมธากุล และคอนเสิร์ตจากเบน ชลาทิศ และคืนความสุขเชิญชวนชาวไทยร่วมสืบสานประเพณี ลอยกระทง และการประกวดนางนพมาศ 3 วัย เป็นต้น ตั้งแต่วันที่ 8-11 พฤศจิกายน 2562 โดยในวันที่ 9 พฤศจิกายน จะมีพิธีมอบรางวัล LOCAL HERO ให้แก่ร้านค้าชุมชนที่มีความโดดเด่น สามารถสร้างยอดขายและมอบความสุขให้แก่ผู้มาเยี่ยมเยือนได้อย่างน่าประทับใจ และช่วยส่งเสริมเอกลักษณ์ไทยให้โด่งดังไปทั่วโลก วันที่ 10 พ.ย. 2562 ประกาศศักดา Local to Global ของ สสว. และวันที่ 11 พฤศจิกายน ร่วมสืบสานประเพณีลอยกระทง พร้อมโปรโมชั่นมากมาย

ICONSIAM Chao Phraya River of Glory

ไอคอนสยามร่วมมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย องค์กรพันธมิตรภาครัฐและเอกชน จัดงาน มหาปรากฏการณ์เทศกาลลอยกระทง อีกหนึ่งปรากฏการณ์ “สุดยอดของโลก” บนสุดยอดแลนด์มาร์คริมสายน้ำแห่งประวัติศาสตร์ของไทย เมื่อสัญลักษณ์แห่งความบันเทิงตลอดกาลอย่าง “มิคกี้ เมาส์ และ มินนี่ เมาส์” เดินทางมาร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลสำคัญของไทย ควงคู่อวดโฉมในชุดไทยจักรี เป็นครั้งแรกของโลก!! พร้อมตื่นตาอลังการไปกับมหกรรมความบันเทิงเฉลิมฉลองเทศกาลสักการะสายน้ำแห่งปี ตระการตากับสุดยอดการแสดงผสมผสานแสง สี เสียง ท่ามกลางทัศนียภาพเจ้าพระยาที่สวยงามที่สุด ชมความงดงามของขบวนนางนพมาศ และนิทรรศการจัดแสดงกระทงนานาชาติจากสถานทูต 15 ประเทศ พร้อมเพลิดเพลินกับกิจกรรมมหัศจรรย์วิถีไทยมากมาย เพื่อร่วมเชิดชู สืบสานประเพณีวัฒนธรรมอันทรงคุณค่า และเผยแพร่ความงามสง่าของแม่น้ำเจ้าพระยาให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ตอกย้ำ “ลอยกระทง”เทศกาลสำคัญที่น่าตื่นตาตื่นใจไม่แพ้ที่ใดบนปฏิทินโลก ในวันที่ 11 พฤศจิกายน ศกนี้ ณ ไอคอนสยาม

โดยมีบริการเรือรับ-ส่งมายังไอคอนสยามจาก ท่าราชวงศ์, ล้ง 1919, ท่าเรือ 4 พระยา, ตึก CAT และท่าเรือสาธร ถึงเวลา 24.00 น. และมีบริการรถรับ-ส่ง (Shuttle Bus และ Shuttle Van) เส้นทางซอยไอคอนสยาม – ท่าดินแดง และเส้นทาง ไอคอนสยาม – BTS สถานีกรุงธนบุรี – BTS สถานีวงเวียนใหญ่ ถึงเวลา 24.00 น.

BRICK LIVE Built for LEGO fans

มหกรรมเลโก้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ยกตัวต่อเลโก้กว่าล้านชิ้น มาไว้ที่ไอคอนสยาม พบกับเซ็ตเลโก้สะสมหายาก และโซนกิจกรรมมากมายมาสร้างความบันเทิงเชิงสร้างสรรค์ให้กัเด็กและครอบครัวไทยอีกครั้ง เป็นปีที่ 2 พร้อมธีมใหม่สุดพิเศษสำหรับแฟนๆ สตาร์ วอร์ส ในงานบริคไลฟ์ ตั้งแต่วันที่ 14 -17 พฤศจิกายน 2562 ที่ทรู ไอคอน ฮอลล์ ชั้น 7 ไอคอนสยาม ถนนเจริญนคร

World’s First Launch Mickey & Minnie

ไอคอนสยามเปิดประสบการณ์ความบันเทิงเทศกาลไทยเทียบชั้นอีเว้นท์มหานครดังระดับโลกอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นที่ไหนมาก่อน โดยร่วมกับ บริษัท เดอะ วอลท์ ดิสนีย์ (ประเทศไทย) จำกัด เซอร์ไพรส์คนไทย!! นำสุดยอดตัวการ์ตูนชื่อดังระดับโลก “มิคกี้ เมาส์ และ มินนี่ เมาส์” มาอวดโฉมเป็นครั้งแรก สุดพิเศษ! กับการปรากฏตัวในชุดไทยจักรีสุดงดงามร่วมเฉลิมฉลองวัฒนธรรมไทยอย่างใกล้ชิด ซึ่งจะเกิดขึ้นเฉพาะในงาน “ICONSIAM CHAO PHRAYA RIVER OF GLORY” ณ ไอคอนสยาม เท่านั้น พร้อมพบอีกหนึ่งไฮไลท์ฟิกเกอรีน มิคกี้ เมาส์ และมินนี่ เมาส์ สวมใส่ชุดไทยขนาดยักษ์ สูงถึง 3.5 เมตร ตั้งเด่นตระหง่านท่ามกลางบรรยากาศริมน้ำเจ้าพระยา ณ ริเวอร์ พาร์ค ร่วมด้วยประติมากรรมทองคำแท้ มิคกี้ เมาส์ในท่าทางสวัสดี พร้อมกับกิจกรรมสุดพิเศษเพื่อส่งมอบความสุขแก่บรรดาแฟนๆ อาทิ มุมถ่ายภาพสุดประทับใจในสไตล์ “มิคกี้ โก ไทยแลนด์”, เวิร์คช็อปที่ร่วมสนุกกันได้ทั้งครอบครัว ปิดท้ายด้วยกิจกรรมมีทแอนด์กรี๊ดสุดเอ็กซ์คลูซีฟกับเพื่อนคนพิเศษจากดิสนีย์ในรูปแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ระหว่างวันที่ 15-17 พฤศจิกายน ศกนี้

Bangkok Illumination 2019

เฉลิมฉลองบรรยากาศแห่งความสุขต้อนรับคริสต์มาสและปีใหม่ไปกับเทศกาลประดับไฟยิ่งใหญ่ตลอดริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา พบกับความสวยงามสว่างไสวตระการตาของการออกแบบไฟประดับที่ผสมผสานลวดลายไทยเข้าไปอย่างวิจิตร พร้อมชม ICONIC Multimedia Water Features ระบำสายน้ำผสมผสานแสง สี เสียง และมัลติมีเดีย ที่ยาวที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ความยาวกว่า 400 เมตร ณ ริเวอร์พาร์ค ไอคอนสยาม วันที่ 19 พฤศจิกายน 2562 – 5 มกราคม 2563

ICONSIAM World of Gifts

พบกับเทศกาลของขวัญส่งท้ายปีกับสินค้าหลากหลายชนิดที่พร้อมให้ทุกคนเลือกสรรไปส่งมอบให้กับคนสำคัญในช่วงเวลาสุดพิเศษของปี ตั้งแต่วันที่ 10 ธันวาคม 2562 – 6 มกราคม 2563

Amazing Thailand Countdown 2020

ที่สุดของมหาปรากฏการณ์ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ของประเทศไทย ซึ่งเกิดขึ้นจากความร่วมมือของพันธมิตรภาครัฐและเอกชน โดยจะจัดขึ้นที่ไอคอนสยามอีกครั้งในปีนี้ ภายใต้แนวคิดแม่น้ำแห่งความรุ่งเรืองที่จะตอกย้ำให้แม่น้ำสายประวัติศาสตร์นี้เป็น National Iconic Landmark และจุดหมายปลายทางสำคัญของโลก พบกับการแสดงพลุรักษ์สิ่งแวดล้อมที่สามารถรับชมได้ตลอดลำน้ำความยาว 1,400 เมตร และมหกรรมความบันเทิงกับคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง ณ ริเวอร์พาร์ค ไอคอนสยาม วันที่ 31 ธันวาคม 2562


พบกับโปรโมชั่นพิเศษมากมายจากบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

พบกับสิทธิพิเศษจากบัตรเครดิตไทยพาณิชย์

ช้อปคุ้มถึงขีดสุด เมื่อใช้จ่าย ณ ร้านค้า แบรนด์ดัง ในไอคอนสยาม เพียงใช้คะแนนเท่ายอดซื้อแลกรับเครดิตเงินคืน 20%* ตั้งแต่วันที่ 8 -10 พฤศจิกายน 2562 พิเศษยิ่งขึ้น !! วันเดียวเท่านั้น! เฉพาะวันศุกร์ที่ 8 พฤศจิกายน 2562 สำหรับ 100 ท่านแรก ช้อป 10,000.- คืน 5,000.* (รับเครดิตเงินคืน 5,000 บาทเมื่อใช้จ่ายตั้งแต่ 10,000 บาทขึ้นไปต่อเซลล์สลิปและช้อปตามเงื่อนไข) คุ้มสูงสุดวันเดียวเท่านั้น!! *เป็นไปตามข้อกำหนดและเงื่อนไข

บัตรเครดิตวันสยาม-กสิกรไทย

เฉพาะเสาร์-อาทิตย์ ที่ 2-3, 9-10, 16-17, พ.ย. 62 รับคืนรวมสูงสุด 40% (แลกรับเครดิตเงินคืน 20% เมื่อใช้คะแนน KBank Reward Point เท่ายอดช้อป + รับเพิ่ม Siam Gift Card 2,000 บาท เมื่อช้อปผ่านบัตรฯ 10,000 บาทขึ้นไปต่อเซลส์สลิป และใช้คะแนน VIZ 10,000 คะแนนแลกรับ (จำนวนจำกัด) โดยในวันที่ 8-11 พย. รับคะแนน KBank Reward 10 เท่า เมื่อช้อปครบทุก 5,000 บาท/เซลส์สลิป (จำกัดยอดใช้จ่ายในการคำนวณคะแนนสะสมสูงสุด 500,000 บาท/เซลส์สลิป/ และสูงสุด 1,000,000)

สำหรับบัตรเครดิตอื่นๆ

รับคืนสูงสุด 15% สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 1338 หรือ www.iconsiam.com


Related posts
ข่าวประชาสัมพันธ์

แสนสิริ รุกโมเดล Sansiri Community ปั้น “เวสต์เกต คอมมูนิตี้” บนพื้นที่ 215 ไร่

ข่าวประชาสัมพันธ์

กิ่งก้านใบ จัดโชว์ครั้งแรกในไทย! “Ripple Retreat: The Garden Runway”

ข่าวประชาสัมพันธ์

“บริทาเนีย” กางแผน “Crafting for Everlasting Growth” เปิดบ้านจัดสรรใหม่ปี 2567 รุกหนัก 6 จังหวัด

ข่าวประชาสัมพันธ์

ออริจิ้น จัดทัพผู้บริหาร ปรับโครงสร้างกลุ่มธุรกิจคอนโดสู่ “ORIGIN VERTICAL”กางแผนเปิด 14 คอนโดใหม่ทั่วประเทศ 20,000 ล้าน ส่งมอบ Creative Living for All