fbpx
สาระอสังหา

“8 คอนโดที่มีห้องออนเซ็น” แช่ได้เลย ไม่ต้องไปไหนไกล

ใครคิดถึงประเทศญี่ปุ่น แล้วชื่นชอบในการแช่ออนเซ็น กันบ้างค้าบบบ วันนี้ผมมี 8 คอนโดที่มี Facilities เป็นออนเซ็น มาฝากเพื่อนๆ กัน ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่นก็แช่ออนเซ็นได้แล้ว ซึ่งจะมีทั้งโครงการสร้างเสร็จแล้วพร้อมเข้าอยู่ กับโครงการที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง ระดับราคาก็จะแตกต่างกันไปตามแบรนด์และโลเคชั่นฮะ ผมว่าการแช่ออนเซ็นก็เป็นอะไรที่ผ่อนคลายและฮีลความเหนื่อยล้าของเราได้ดีเลยแหละ คงจะดีใช่มั๊ยครับ ถ้าคอนโดของเราเองก็มีออนเซ็นส่วนตัวเหมือนกัน


จากการที่ผมเห็นเพื่อนๆ ในโซเชียลและตัวเองเกิดอาการอัดอั้นไม่น้อยที่ไม่ได้ไปเที่ยวไหนเลยในช่วงโควิด-19 นี้ แล้วผมก็ไปเห็นเพื่อนคนนึงโพสต์รูปว่าไปแช่ออนเซ็นมาครับ เป็นที่โรงแรม ไปบ่อยมากกกกก ทั้งๆ ที่คอนโดเพื่อนอยู่รัชโยธิน แต่เดินทางมาแช่ถึงสาทร ขยันมากเว่อ ผมก็เลยคิดว่าถ้าที่คอนโดเพื่อนมีออนเซ็นส่วนตัว เพื่อนคงไม่ต้องเดินทางไกลแบบนี้ นี่จึงเป็นที่มาของ 8 คอนโดที่มีห้องออนเซ็น แช่ได้ ไม่ต้องไปไหนไกล คิดว่าใครเป็นสายชอบแช่น้ำร้อน นั่งชมวิวน่าจะชอบ ไปดูกันครับว่า 8 คอนโดนี้จะมีโครงการอะไรบ้างน้า

“ดิเอส สุขุมวิท 36”
The Esse Sukhumvit 36

สำหรับ “ดิเอส สุขุมวิท 36” (The Esse Sukhumvit 36) เป็นคอนโด High Rise สูง 43 ชั้น สร้างเสร็จแล้วพร้อมเข้าอยู่ พัฒนาโดย Singha Estate โครงการนี้อยู่ติดกับ BTS ทองหล่อเลยนะ คือลงลิฟต์มาเข้าโครงการได้เลย ที่นี่มีทั้งหมด 338 ยูนิต ห้องพักเริ่มตั้งแต่ 1 Bedroom ขนาด 38.50 ตารางเมตร ไปจนถึง Penthouse ขนาด 252 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้นที่ 11.9 ล้านบาท หรือเฉลี่ยประมาณตารางเมตรละ 330,000 บาท ส่วนกลางของที่นี่ค่อนข้างเยอะ แน่น ใหญ่ อลังการ โดยเฉพาะห้องออนเซ็น ที่ต้องบอกว่าใหญ่มากกกกกกกกก ความใหญ่เต็มสิบผมให้ร้อย เพราะไม่เคยเห็นคอนโดไหนทำใหญ่ขนาดนี้มาก่อน

คือห้องออนเซ็น ของที่นี่จะอยู่ในห้องน้ำใช่มั๊ยครับ เราต้องเดินผ่านห้องน้ำปกติเข้าไปก่อน จากนั้นเราจะเจอห้อง Locker สำหรับเก็บของต่างๆ ผ่านห้อง Locker มาจะเป็นห้อง Steam ค่อนข้างกว้างเลย ตรงข้ามห้อง Steam เป็นที่ล้างตัวแบบญี่ปุ่น หรือใครขี้เกียจนั่ง อยากจะยืนล้างตัวเขาก็มีโซนให้เหมือนกัน สำหรับบ่อออนเซ็น จะมีทั้งหมด 2 บ่อด้วยกัน บ่อนึงความร้อนจะอยู่ที่ 38 องศาเซลเซียส และอีกบ่อ 42 องศาเซลเซียส ทุกบ่อคือชมวิวเมืองได้หมด ผมชอบตรงที่ห้องไม่ได้แคบเลย มันโอ่อ่ากว้างขวางมากกก เพดานสูงมาก ดูชิวดีครับ เหมาะกับการพักผ่อนจริงๆ

ผมเคยเข้าไปชมโครงการนี้มาแล้ว แถม LivingPop ก็ได้ทำรีวิวแล้วเหมือนกัน ดังนั้นถ้าเพื่อนๆ สนใจโครงการนี้นะครับ สามารถเข้าไปอ่านรีวิวแบบเต็มๆ ได้ที่ www.livingpop.com/the-esse-sukhumvit-36 หรือคลิ๊กที่รูปโลดดดด


“บีทนิค สุขุมวิท 32”
Beatniq Sukhumvit 32

โครงการ “บีทนิค สุขุมวิท 32” (Beatniq Sukhumvit 32) เป็นคอนโด High Rise สูง 34 ชั้น พัฒนาโดย SC Asset เป็นโครงการสร้างเสร็จแล้วพร้อมเข้าอยู่ ดีไซน์คือโดดเด่นมากกก โดยเฉพาะเวลาที่ผมนั่ง BTS ผ่านทีไรจะต้องหันมามอง ด้วย Facade ที่ดึงดูดสายตา เป็นทรงสี่เหลี่ยมที่มีมิติ แถมแสงและเงายังเปลี่ยนไปตามเวลาที่พระอาทิตย์ส่องด้วย สำหรับห้องพักอาศัยจะมีทั้งหมด 197 ยูนิต มีให้เลือกหลายแบบทั้ง 1 Bedroom, 2 Bedroom, Duplex และ Penthouse ขนาดเริ่มตั้งแต่ 43 – 207 ตารางเมตร แน่นอนว่าราคาก็ไม่ธรรมดาครับ เริ่มต้นที่ 12.9 ล้านบาท หรือประมาณ 285,000 บาท/ตารางเมตร

ห้องออนเซ็นของที่นี่เป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าค่อนข้างยาวขนานไปกับตัวอาคาร วิวคือเปิดโล่งมากๆ เห็นแม่น้ำเจ้าพระยาและบางกระเจ้าเช่นเดียวกัน เพดานค่อนข้างสูง ทำให้ห้องดูโปร่ง ข้อดีของความบ่อยาวคือ เราสามารถแช่พร้อมกับคนอื่นโดยที่รักษาระยะห่างไปด้วยได้ Social Distancing แบบสุด

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://bit.ly/2KTanau


“ไอดีโอ คิว สุขุมวิท 36”
Ideo Q Sukhumvit 36

โครงการ “ไอดีโอ คิว สุขุมวิท 36” (Ideo Q Sukhumvit 36) เป็นคอนโด High Rise มี 2 อาคาร สร้างเสร็จแล้วพร้อมเข้าอยู่ ดีไซน์ด้านนอกเป็นอาคารสีดำล้วน ดูดุดันและเคร่งขรึม บอกเลยว่าสีดำทำให้หาตึกง่ายมาก ผมไปดูคอนโดหลายที่แถวทองหล่อ เวลาเรามองวิวเมืองไปเนี่ย ตึก Ideo Q สุขุมวิท 36 คือเด่นมากเว่อ เห็นแล้วก็คือรู้เลยว่าใช่ที่นี่แน่นอน ผู้พัฒนาคือ Ananda Development สำหรับอาคาร A จะมี 47 ชั้น ส่วนอาคาร B มี 24 ชั้น รวมแล้วก็มีห้องพักอาศัยทั้งหมด 449 ยูนิต โดยห้องจะมีแค่ 1 Bedroom กับ 2 Bedroom เท่านั้นครับ เริ่มตั้งแต่ 29 – 65 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้น 6.49 ล้านบาท และราคาเฉลี่ยประมาณ 200,000 บาท/ตารางเมตร

สำหรับห้องออนเซ็นของที่นี่จะอยู่มุมโค้งของอาคารพอดี ดังนั้นบ่อก็จะโค้งตามอาคารไปด้วย ขนาดไม่ได้เล็กหรือใหญ่ แต่ห้องก็ไม่ได้เปิดโล่งนะ เหมาะสำหรับคนที่ชอบความเป็นส่วนตัวครับ วิวห้องนี้ค่อนข้างดีเลย เห็นไปถึงแม่น้ำเจ้าพระยาและบางกระเจ้าด้วย แช่น้ำฟินๆ แถมได้มองวิวสวยๆ ไปอีก วิวสระว่ายน้ำเองก็ให้อารมณ์เหมือนอยู่ในถ้ำสีดำ ดูลึกลับน่าค้นหาดีครับ

LivingPop เองก็เคยเข้าไปชมและทำรีวิวที่นี่ไว้เช่นเดียวกัน เพื่อนๆ สามารถเข้าไปอ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ www.livingpop.com/ideo-q-skv36 หรือคลิ๊กที่รูปเลยค้าบบบ


“วาลเด้น ทองหล่อ 13”
Walden Thonglor 13

โครงการ “วาลเด้น ทองหล่อ 13” (Walden Thonglor 13) จะต่างจาก 2 คอนโดที่ผ่านมาครับ เพราะที่นี่เป็น Low Rise ที่สูง 8 ชั้น พัฒนาโดย Habitat Group เป็นอีกโครงการที่อยู่ในระหว่างการก่อสร้างย่านทองหล่อ ใกล้สุดก็จะเป็น BTS ทองหล่อ เข้าไปในซอยสุขุมวิท 55 แล้วเลี้ยวเข้าไปในซอยทองหล่อ 13 ก็จะเจอโครงการ สำหรับห้องพักอาศัยจะมีทั้งหมด 122 ยูนิต มีทั้ง 1 Bedroom, 1 Bedroom Plus และ 2 Bedroom ขนาดเริ่มที่ 36 – 68 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้นที่ 6.9 ล้านบาท ราคาเฉลี่ยประมาณ 192,000 บาท/ตารางเมตร

ที่นี่ถึงแม้จะเป็นคอนโด Low Rise แต่ก็ใส่ Facilities และพื้นที่ส่วนกลางมาให้ไม่น้อยเลย แล้วด้วยความที่ Target เป็นชาวญี่ปุ่น ไม่แปลกหากที่นี่จะมีบ่อออนเซ็นเอาไว้ให้เขาได้ผ่อนคลายสบายตัวกัน การออกแบบเขาค่อนข้างสวยครับ ไม่แข็งทื่อนะ ใช้เส้นสายก็จริง แต่ใส่ความโค้งเว้าเข้าไปให้ดูอ่อนโยนขึ้น แต่ที่นี่ยังสร้างไม่เสร็จนะครับ ไว้ถ้าโครงการเสร็จเราจะไปรีวิวมาให้เพื่อนๆ ได้ดูนะ

เราเคยไปเที่ยวที่ Sale Gallery ของ Walden ทองหล่อ 13 มาแล้ว เพื่อนๆ สามารเข้าไปดูรีวิวแบบกรุบกริบของเราได้ที่ www.livingpop.com/walden-thonglor-8-13 หรือคลิ๊กที่รูปไปเล้ยยยย


“พาร์ค ออริจิ้น จุฬา – สามย่าน”
Park Origin Chula – Samyan

โครงการ “พาร์ค ออริจิ้น จุฬา – สามย่าน” (Park Origin Chula – Samyan) เป็นคอนโด High Rise สูง 46 ชั้น พัฒนาโดย Origin ที่นี่อยู่ในระหว่างการก่อสร้าง ยังไม่เสร็จนะ ทำเลอยู่ระหว่าง MRT หัวลำโพงและสามย่าน จะไปสถานีไหนก็ได้ มีห้องพักอาศัยทั้งหมด 499 ยูนิต ขนาดห้องคือแปลกมาก มี 1 Bedroom, 1 Bedroom Plus แล้วก็โดดไปเป็น Penthouse เลยครับ จากที่ผมดูแปลนห้องแล้ว 1 Bedroom Plus ไม่ได้แตกต่างอะไรจาก 2 Bedroom เลย ด้วยความที่เขาขายห้องแบบ Duplex ทำให้ห้องดูกว้าง แม้จะเริ่มต้นที่ 23.4 – 133 ตารางเมตร ทุกห้องในโครงการจะเป็นแบบ Loft ทั้งหมด ราคาเริ่มที่ 6.09 ล้านบาท หรือเฉลี่ยประมาณ 200,000 บาท/ตารางเมตร

รูปตัวอย่างส่วนกลางของที่นี่ก็คืออลังการมาก มี Facilities ค่อนข้างเยอะเลย แถมยังมีบ่อออนเซ็นด้วย ซึ่งเขาใช้ชื่อว่า ‘The Heaven Onsen’ ครับ เห็นแค่ชื่อก็รู้แล้วว่าต้องอยู่ชั้นสูง วิวสวย ราวกับกำลังแช่อยู่บนสวรรค์ยังไงยังงั้นแน่นอน 55555

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://bit.ly/3c7CRs1


“แชปเตอร์ เจริญนคร – ริเวอร์ไซต์”
Chapter Charoennakhon – Riverside

โครงการ “แชปเตอร์ เจริญนคร – ริเวอร์ไซต์” (Chapter Charoennakhon – Riverside) เป็นคอนโด High Rise 2 อาคาร สูง 43 และ 45 ชั้น โครงการอยู่ระหว่างการก่อสร้างนะครับ พัฒนาโดย Pruksa ที่นี่จะแตกต่างจากที่อื่นตรง Clubhouse จะแยกออกมาจากตัวอาคาร อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาเลย สูงถึง 6 ชั้นด้วยกัน เขาค่อนข้างให้ความสำคัญกับวิวแม่น้ำเจ้าพระยา และใช้จุดนี้สร้างส่วนกลางริมแม่น้ำให้อลังการไปเลย แล้วคอนเซปต์คือ ‘Minimal Lux’ ซึ่งผมบอกเลยว่าค่อนข้างชอบ มันดูมินิมอล แต่สวยมาก ดูแล้วน่าอยู่ครับ ขนาดห้องค่อนข้างเยอะ มีทั้ง 1 Bedroom, 2 Bedroom และ 3 Bedroom ขนาด 25.10 – 151.60 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้น 3.29 ล้านบาท เฉลี่ยประมาณ 167,000 บาท/ตารางเมตร

ด้วยความที่นำ Facilities มาไว้ใน Clubhouse ค่อนข้างเยอะ ดังนั้นจุดนี้ถือเป็นศูนย์รวมของลูกบ้านเลยก็ว่าได้ ซึ่งที่นี่เองก็มีบ่อออนเซ็นเช่นเดียวกันครับ มาพร้อมกับห้อง Steam เลย ห้องออนเซ็นเป็น Outdoor นะครับ แต่ไม่ได้เปิดโล่งโจ้งหมดนะ เปิดหลังคาแค่บางส่วนเท่านั้นฮะ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/3ojoJhU


“โมดิซ สุขุทวิท 50”
Modiz Sukhumvit 50

โครงการ “โมดิซ สุขุทวิท 50” (Modiz Sukhumvit 50) เป็นคอนโด High Rise 2 อาคาร สูง 25 และ 33 ชั้น เป็นโครงการที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง พัฒนาโดย Asset Wise BTS ที่ใกล้สุดจะเป็นสถานีอ่อนนุช แต่ผมว่าก็ค่อนข้างจะไกล BTS อยู่ดี ถ้าใช้รถยนต์ส่วนตัวจะสะดวกมากกว่า ห้องพักอาศัยมีทั้งหมด 582 ยูนิต จะมี 1 Bedroom กับ 2 Bedroom แต่ว่า 1 Bedroom จะมีให้เลือกถึง 5 แบบ ขนาดเริ่มที่ 23.08 – 36.30 ที่นี่มีห้องแบบ Loft ด้วยนะครับ ราคาเริ่มต้นที่ 1.99 ล้านบาท เฉลี่ยประมาณ 95,000 บาท/ตารางเมตร

ถึงแม้ Facilities จะมีมาให้เยอะแล้ว แต่เขาก็ยังมี Private Onsen&Spa มาให้ด้วย เพื่อให้ลูกบ้านได้ผ่อนคลายกับบรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่นครับ ที่นี่เป็นอีกโครงการนึงที่มองเห็นแม่น้ำเจ้าพระยาและบางกระเจ้าเช่นกัน วิวแต่ละคอนโดก็จะแตกต่างกันไปครับ ทั้งนี้ก็อยู่ที่ว่าเพื่อนๆ จะชอบที่ไหน ถูกใจที่ไหน หรือมีกำลังซื้อที่ไหนมากกว่ากัน

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/2KL06wZ


“ดิ เอสเทลล์ พร้อมพงษ์”
The Estelle Phrom Phong

โครงการ “ดิ เอสเทลล์ พร้อมพงษ์” (The Estelle Phrom Phong) เป็นโครงการ High Rise สูง 37 ชั้น พัฒนาโดย Raimondland ที่นี่จะอยู่ใกล้กับ BTS พร้อมพงษ์ เดินไป Emporium กับ Emquartier ได้สบายๆ เลย หรือจะไปวิ่งเล่น ออกกำลังกายที่สวนเบญจสิริก็ไม่ไกลจากโครงการครับ สำหรับห้องพักอาศัยจะมีทั้งหมด 157 ยูนิต มีทั้ง 1 Bedroom, 2 Bedroom, 2 Bedroom Plus, 3 Bedroom, Duplex และ Penthouse ขนาดเริ่มที่ 55 – 160 ตารางเมตร ราคาเริ่มที่ 18 ล้านบาท เฉลี่ย 313,000 บาท/ตารางเมตร ถึงราคาจะค่อนข้างแรง แต่ที่นี่ไม่ได้มียูนิตเยอะ ดังนั้นก็จะให้ในเรื่องของความเป็นส่วนตัวอยู่มากครับ

แน่นอนว่าโครงการนี้มีบ่อออนเซ็นด้วย เพื่อให้ลูกบ้านได้ผ่อนคลายกับการแช่น้ำ แต่เขาไม่ได้นำไปไว้ชั้นสูงๆ เหมือนกับคอนโดอื่นนะครับ ห้องออนเซ็นจะอยู่ที่ชั้น 8 แยกชายหญิง แล้วก็มีห้อง Sauna ให้ด้วย

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/3oeYKbt


และนี่ก็เป็น 8 คอนโดที่มีห้องออนเซ็น ตอนนี้ใครคิดถึงการไปเที่ยวที่ญี่ปุ่น ก็หาแช่ออนเซ็นในประเทศไปก่อนเนอะ 555 คอนโดใครมีก็อย่าลืมไปใช้ ส่วนใครยังไม่มี แล้วอยากได้คอนโดที่มีออนเซ็น ก็อย่าลืมมาดู 7 คอนโดนี้ไว้เป็นตัวเลือกนะครับ มีทั้งราคาเบาๆ ไปจนถึงราคาแรงๆ เลย แถมห้องก็มีหลายขนาด ตั้งแต่ 1 Bedroom ยัน Penthouse หรือจะชอบแบบ Loft และ Duplex ก็มีเหมือนกัน หรือว่าเพื่อนๆ มีสถานที่แช่ออนเซ็นเจ๋งๆ มาแชร์กันได้นะ เผื่อเราจะไปตามบ้างค้าบบบ 😃


Related posts
สาระอสังหา

ปี 2023 Developer แต่ละเจ้ามีแผนธุรกิจอะไร และจะทำอะไรกันบ้าง?

สาระอสังหา

เปิดอาณาจักร 75 ปี กลุ่มเซ็นทรัล ตั้งแต่ร้านเล็กๆ ไปจนถึงห้างไซส์ใหญ่ ที่ทุกคนชอบช้อป!

สาระอสังหา

แชร์ประสบการณ์ "ขายบ้านเองครั้งแรก" ต้องรู้อะไรบ้าง?

สาระอสังหา

‘คอนโดเงินเหลือ’ คืออะไร? ทำไมกูรูการเงินทั้งหลายถึงเตือนว่า ‘คิดให้ดีๆ ก่อนจะลงทุน’