fbpx
ข่าวประชาสัมพันธ์

“Shield Series” สีตระกูลแกร่ง เหนือกว่าทุกคุณภาพสีจาก ทีโอเอ

บริษัท ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ “TOA” ผู้นำสินค้ากลุ่มสีทาอาคารที่ครองแชมป์แบรนด์อันดับ 1 ในใจผู้บริโภคมายาวนาน ดำเนินธุรกิจทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ได้มีการปรับกลยุทธ์การตลาดครั้งสำคัญเพื่อตอกย้ำจุดแข็งด้านความทนทานของกลุ่มผลิตภัณฑ์สีทาอาคารเกรดพรีเมี่ยม ด้วยการสร้าง Master Brand “ทีโอเอ ซิลด์ซีรีย์” สีตระกูลแกร่ง เหนือกว่าทุกคุณภาพสี จากทีโอเอ

นายนันทพล บุญเหลือ ผู้อำนวยการสายงานการตลาด TOA เปิดเผยว่า “ที่ผ่านมา TOA คือสีทาอาคารอันดับ 1 ที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภค ทั้งกลุ่มเจ้าของบ้าน ช่างสี สถาปนิก และโครงการก่อสร้างชั้นนำมายาวนานกว่า 58 ปี เราเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมสีมาโดยตลอด อาทิ การเป็นรายแรกในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ใช้เทคโนโลยีสีน้ำอะคริลิกแท้ 100% มาใช้ทนแทนสีแบบดั้งเดิม ทำให้ได้สีทาอาคารที่มีความทนทานต่อสภาวะอากาศที่สูงขึ้นแบบก้าวกระโดด ช่วยยกระดับการแข่งขันในตลาดสีทาอาคารให้มีมาตรฐานสูงขึ้น โดยได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ตัวท็อปสุดภายใต้แบรนด์ “Super Shield” ที่ให้ความทนทานสูงสุดมากกว่า 15 ปี มีบทพิสูจน์จากการใช้งานจริงจากอาคารชั้นนำระดับประเทศ นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์ตัวน้องที่ให้ความทนทานสูงมากกว่า 10 ปี ภายใต้แบรนด์ TOA Shield-1 ที่พ่วงด้วยคุณสมบัติด้านการเช็ดล้างที่ยอดเยี่ยม ด้วยเทคโนโลยี Dirt Shield Technology จากเยอรมนี เรียกได้ว่าเป็น 2 แบรนด์สินค้าสีทาอาคารคุณภาพสูงที่ดีที่สุดจากทีโอเอ”

“แต่ด้วยการสื่อสารทางการตลาดที่มีข้อจำกัด ทำให้ที่ผ่านมาบริษัทฯ ต้องเลือกลงทุนเพื่อสร้างแบรนด์ให้กับสินค้าตัวบนสุดอย่าง “Super Shield” เป็นหลัก ผลที่ได้คือ Brand Awareness ที่ยอดเยี่ยม มียอดขายเป็นอันดับหนึ่งในตลาดสินค้าสีทาอาคารเกรดพรีเมี่ยม ในขณะที่สินค้าตัวน้องคือ “TOA Shield-1” ไม่ได้ถูกสื่อสารไปยังผู้บริโภคมากนัก ทั้งที่เป็นสินค้าเกรดพรีเมี่ยมคุณภาพสูงเช่นกัน” นี่จึงเป็นที่มาของโจทย์การตลาดที่ว่า จะทำอย่างไรจึงจะสามารถสื่อสารสินค้าเกรดพรีเมี่ยมที่ดีที่สุดทั้ง 2 แบรนด์ให้เป็นที่รู้จักของผู้บริโภค ภายใต้งบประมาณและช่องทางการสื่อสารที่มีจำกัด

TOA จึงใช้แนวคิด “พี่จูงน้อง” โดยอาศัยพี่ใหญ่ที่มี Brand Awareness ที่เข้มแข็งอย่าง “Super Shield” เป็นตัวสร้างการรับรู้ให้กับแบรนด์น้องอย่าง “TOA Shield-1” ด้วยการใช้คำว่า “Shield” อันเป็น “จุดร่วม” ที่ผู้บริโภครู้จักคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว มาสร้างเป็น Master Brand เพื่อครอบสินค้าทั้งสองตัว โดยใช้ชื่อว่า “TOA Shield Series – ตระกูลสีแกร่ง เหนือกว่าทุกคุณภาพสี จากทีโอเอ” ทำให้สามารถสื่อสารสินค้าทั้งสองแบรนด์ได้พร้อมกัน เป็นการลดต้นทุนการโฆษณา เพิ่มประสิทธิภาพในการสื่อสารมากยิ่งขึ้น

พร้อมกันนี้ยังได้เปิดตัวหนังโฆษณาชุด “TOA Shield Series” ที่เปลี่ยนแปลงรูปแบบการโฆษณาสีทาอาคารแบบเดิมๆ ด้วยการนำเอา CG (Computer Graphic) จากทีม CG ระดับโลก มาสร้างเป็นเรื่องราวของ “มังกรสองหัว” ที่ใช้เป็นสัญลักษณ์ (Iconic) ในการดำเนินเรื่อง เพื่อสื่อสารให้ผู้บริโภคเห็นถึงคุณสมบัติสำคัญที่ยอดเยี่ยม 2 ประการคือ การปกป้องพื้นผิวของอาคารจากความร้อนและความชื้นที่รุนแรง รวมถึงยังเป็นสัญลักษณ์เพื่อสื่อถึงความยิ่งใหญ่ของสินค้าทั้งสองแบรนด์ คือ “Super Shield” และ “TOA Shield-1” นับเป็นการสร้างแบรนด์สินค้า 2 แบรนด์ในเวลาเดียวกัน โดยหนังโฆษณาชุดนี้จะออกอากาศ ทั้งทางสื่อโฆษณาทางโทรทัศน์ สื่อโฆษณาออนไลน์ และสื่อโฆษณานอกบ้าน ตั้งแต่เดือนเมษายน 2565 เป็นต้นไป นี่นับเป็นอีกก้าวของทีโอเอ ในการสร้างแบรนด์เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคที่หลากหลายแต่ยังคงประสิทธิภาพในการลงทุนเพื่อสร้างการรับรู้ เรียกได้ว่าเป็นกลยุทธ์ “ยิงปืนนัดเดียวได้นก 2 ตัว” ที่ยอดเยี่ยมของTOA

Related posts
ข่าวประชาสัมพันธ์

“แอสเซทไวส์” ชวนเหล่าคนดังร่วมสำรวจกรุงเทพฯ อีก 30 ปีข้างหน้าในเทศกาล Bangkok Design Week 2024

ข่าวประชาสัมพันธ์

เปิดแล้วยิ่งใหญ่! ‘เซ็นทรัล นครสวรรค์’ โครงการมิกซ์ยูสโมเดลใหม่แห่งภาคกลางตอนบน

ข่าวประชาสัมพันธ์

SC Asset จับมือพันธมิตรนักสร้างสรรค์ ร่วมแชร์ไอเดียสร้างสรรค์ ในงาน Bangkok Design Week2024

ข่าวประชาสัมพันธ์

“แอสเซทไวส์” จับมือ “Bottomless” เปิดคาเฟ่สุดฮิพในคอนโด “มารูน รัชดา 32” มิติใหม่ของการดื่มกาแฟ