fbpx
ข่าวอสังหาอัปเดต

“The MARQ Exquisite ราชพฤกษ์ – จรัญสนิทวงศ์” บ้านเดี่ยวระดับ Luxury สู่วิถี New Normal ในราคาเริ่มต้น 29 ล้านบาท

ช่วงนี้เราจะได้ยินคำว่า New Normal บ่อยมาก ไม่ว่าจะวงการไหน ไม่ต่างกันกับวงการอสังหาฯ ครับ ตอนนี้ตลาดบ้านเดี่ยวกำลังเป็นที่สนใจของคนเมือง ซึ่งทางเอ็นริชเองก็ได้เปิดตัวบ้านเดี่ยวระดับ Luxury กับโครงการ “The MARQ Exquisite ราชพฤกษ์ – จรัญสนิทวงศ์” เป็นโครงการที่รองรับการอยู่อาศัยแบบ New Normal และผสมผสานเทคโนโลยีร่วมกับการออกแบบบ้านที่ทันสมัย ที่น่าสนใจคือ ได้นักจัดบ้านระดับโลกชาวญี่ปุ่นอย่าง “มาริเอะ คอนโดะ” มาร่วมดีไซน์โครงการนี้ด้วย


“The MARQ Exquisite ราชพฤกษ์ – จรัญสนิทวงศ์”  มีพื้นที่โครงการรวม 23 ไร่ พัฒนาเป็นบ้านเดี่ยว 3 ชั้น สไตล์โมเดิร์น จำนวน 65 หลัง ขนาดที่ดินเริ่มต้น 100 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอยมากกว่า 600 ตร.ม. ราคาขายเริ่มต้น 29 ล้านบาท มูลค่าโครงการรวม 1,700 ล้านบาท ปัจจุบันโครงการอยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้าง และเปิดให้เข้าเยี่ยมชมบ้านตัวอย่าง และจองบ้านได้ตั้งแต่ 6 มิถุนายน 2563 เป็นต้นไป

ทำเลที่นี่อยู่ในเขตเมืองชั้นกลาง (Mid Town) ของกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันตก ตั้งอยู่บนถนนพรานนก-พุทธมณฑทลสาย 4 เดินทางสะดวกเพราะใกล้จุดเชื่อมต่อเข้าสู่ใจกลางเมืองหลายเส้นทาง ได้แก่ เส้นทางราชพฤกษ์-สาทร ใช้เวลาเพียง 15 เข้าสู่ย่านธุรกิจของกรุงเทพฯ ทั้งใกล้จุดขึ้น-ลงทางด่วนศรีรัช – วงแหวนรอบนอก (จตุจักร-ฉิมพลี) ใกล้สถานีรถไฟฟ้าบางหว้า ซึ่งเป็นสถานีร่วมรถไฟฟ้า MRT สายเฉลิมรัชมงคล (สายสีน้ำเงิน ท่าพระ – เตาปูน) และรถไฟฟ้า BTS สายสีเขียว (สายสุขุมวิท-สีลม) และใกล้ที่สุดบนเส้นทางถนนพรานนก – พุทธมณฑลสาย 4  สู่สถานี MRT สายสีน้ำเงิน (แยกไฟฉาย)


บ้านของที่นี่มีความพิเศษในเรื่อง Space & Function เพื่อตอบรับพฤติกรรมใหม่มาจากการผสานแนวคิดในการจัดระเบียบข้าวของภายในบ้านสไตล์ “คอนมาริ” ของนักจัดบ้านระดับโลกชาวญี่ปุ่น “มาริเอะ คอนโดะ” มาใช้ในการออกแบบร่วมกับงานตกแต่ง ด้วยความเชื่อในแนวคิดที่ว่าข้าวของเครื่องใช้ ทุกอย่างจะต้องมีที่อยู่ของตัวเอง บ้านยุคใหม่จึงต้องเป็นบ้านที่ไม่มีวันรกแม้ว่าข้าวของเครื่องใช้ หรือจำนวนสมาชิกในครอบครัวจะเพิ่มมากขึ้นก็ตาม

นวัตกรรมบ้านพร้อมระบบไอทีมาตรฐาน ตอบสนองไลฟ์สไตล์ใหม่บ้านเดี่ยวระดับหรูควรมีระบบสมาร์ทโฮม ที่ใช้เสียงสั่งการทำงานของอุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆ ภายในบ้าน เป็นการเริ่มต้นสังคมไร้สัมผัส (Touchless Society) นวัตกรรมช่วยลดการสัมผัสสิ่งของในบางพื้นที่ โดยใช้ระบบเซ็นเซอร์ เช่น ห้องน้ำ รวมถึงการควบคุมระบบไฟ เครื่องปรับอากาศ และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ผ่านแอปพลิเคชันจากสมาร์ทโฟน นอกจากนี้ยังต้องมีเทคโนโลยี ควบคุมอากาศหมุนเวียนภายในบ้านให้สะอาดโดยมีระบบขจัดมลพิษฝุ่น PM.2.5 ด้วยนวัตกรรมใหม่จากประเทศญี่ปุ่น Panasonic Air Flow และระบบกรองน้ำทันสมัย

สมาชิกในครอบครัวทุกคนใช้ชีวิตได้สะดวกง่ายขึ้นด้วยระบบ Smart Mailbox by Nasket นวัตกรรมด้าน แอปพลิเคชันที่ช่วยลดการสัมผัสสิ่งของเครื่องใช้โดยตรง และเป็นศูนย์รวมบริการในชีวิตประจำวันไว้ใน ทั้งการบริการ Delivery  และบริการชอปปิ้งออนไลน์

สำหรับการออกแบบบ้านในโครงการ The MARQ Exquisite  เป็นการทำงานร่วมกันระหว่างตัวแทนที่ปรึกษา “คอนมาริ” ระดับมาสเตอร์  และบริษัท สถาปนิกไอดิน จำกัด ได้การออกแบบเป็นบ้าน 3 ชั้น รูปตัว C ทำให้เกิดความโปร่งโล่ง ของพื้นที่ การตกแต่งเน้นความเรียบหรู จัดวางพื้นที่ให้สะดวกต่อการใช้งาน มีที่จอดรถกว้างกว่าปกติรองรับการจอดรถ Super Car ได้ทุกช่อง  พื้นที่ห้องนั่งเล่นชั้น 2 กับฝ้าเพดานสูง โล่งโปร่ง มองเห็นสวนที่ชั้น 2 และต่อเนื่องไปยังชั้นลอยที่สามารถเชื่อมโยงเข้าสู่ห้องนอนใหญ่ได้โดยตรง 

ห้องครัวจะเป็นพื้นที่สำคัญของบ้านยุคใหม่ที่ต้องขยายพื้นที่ให้กว้างขึ้น ติดตั้งระบบ Smart Kitchen ด้วย โดยในโครงการนี้ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับ Panasonic ส่งเสริมสุขออนามัยด้วยนวัตกรรมใหม่ด้านวัสดุและพื้นผิวที่ทำให้ครัวสะอาดอยู่เสมอ (Hygienic) และการออกแบบชุดครัวที่ดูสวยสะอาดตา (clean design) มีพื้นที่จัดเก็บสิ่งของเครื่องใช้ในครัวเป็นหมวดหมู่ หยิบง่ายใช้สะดวกเป็นไปตาม แนวคิดการจัดบ้านสไตล์ “คอนมาริ” โดยบ้านทุกหลังจะจัดสรรพื้นที่แยกชัดเจน ระหว่าง Pantry และครัวไทย ตอบรับความต้องการหลากหลายของสมาชิกในครอบครัว

ทั้งนี้ ความน่าสนใจของโครงการค่อนข้างตอบสนองการใช้ชีวิตได้ดี ไม่ว่าจะเป็นการดีไซน์สเปซและฟังก์ชั่น ทำเลที่เหมาะสม การเดินทางสะดวกสบาย เข้าถึงจุดเชื่อมต่อสู่ใจกลางกรุงเทพฯ ได้หลายจุด สิ่งอำนวยความสะดวกแวดล้อมในทำเลราชพฤกษ์-จรัญสนิทวงศ์ก็มีอย่าง ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นโรงเรียนชั้นนำ โรงพยาบาล ห้างสรรพสินค้า และคอมมูนิตี้มอลล์ ก็ถือเป็นโครงการบ้านเดี่ยวเปิดใหม่ที่น่าสนใจอีกโครงการหนึ่งนะครับ


Related posts
ข่าวอสังหาอัปเดต

แสนสิริ เปิดโครงการใหม่ “เศรษฐสิริ วัชรพล – เทพรักษ์”เปิดพรีเซล 16-17 มี.ค.นี้

ข่าวอสังหาอัปเดต

AP คอนโด จัดแคมเปญ “ลดฉ่ำ ให้สุดกว่าทุกโปร” พบ 12 คอนโดใหม่และพร้อมอยู่ ติดรถไฟฟ้า รับส่วนลดสูงสุด 2 ล้านบาทดอกเบี้ยต่ำ 1.99% และดีลพิเศษอีกเพียบ

ข่าวอสังหาอัปเดต

“แอสเซทไวส์” ผนึก “ทาคาระ เลเบ็น” พร้อมส่งมอบโครงการ “แอทโมซ โฟลว์ มีนบุรี”

ข่าวอสังหาอัปเดต

โนเบิล ”สยายปีกรับปีมังกรทองจ่อเปิด 7 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 14,310 ล้านบาท และตั้งเป้ายอดขาย 18,000 ล้านบาท