fbpx
ข่าวอสังหาอัปเดต

“เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์” ติดตั้งเครื่องฟอกอากาศยักษ์ บำบัดฝุ่น PM 2.5 ทุกไซต์ก่อสร้าง

“เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์” ตอกย้ำองค์กรที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมและชุมชน ต่อยอดแคมเปญ “Major Care-Share-Change” ส่งเครื่องบำบัดอากาศขนาดใหญ่ “The Cloud Major’s Air Purifier” มาพร้อมมาสคอต “The Cloud” ผลงานการออกแบบโดยศิลปินดัง ”โลเล-ทวีศักดิ์ศรีทองดี” ติดตั้ง ณ พื้นที่ก่อสร้าง 2 โครงการใหม่ เมทริส ดิสทริค ลาดพร้าว และมอลตัน เกทส์-กรุงเทพกรีฑา เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยบรรเทาปัญหา PM 2.5 คืนอากาศบริสุทธิ์ครอบคลุมพื้นที่กว่า 5 ไร่รอบโครงการ มอบคุณภาพชีวิตที่ดีให้เป็นของขวัญส่งท้ายปีแก่ชุมชนและชาวกรุงเทพฯ

นางสาวเพชรลดา พูลวรลักษณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด(มหาชน) ผู้นำด้านการพัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ระดับลักซูรีและคอนโดมิเนียมเลี้ยงสัตว์ได้ (Pet-Friendly Residences) เปิดเผยว่า สถานการณ์มลพิษทางอากาศ โดยเฉพาะฝุ่น PM 2.5 นับเป็นภัยเงียบที่ส่งผลกระทบต่อคุณภาพชีวิตและการใช้ชีวิตของผู้คนอย่างต่อเนื่อง เมเจอร์ฯ ในฐานะองค์กรที่มุ่งมั่นเป็นผู้พัฒนารูปแบบการใช้ชีวิต (Lifescape Developer) ภายใต้แนวคิด “Crafting Lifescape to Excellence” ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ชุมชน และคุณภาพชีวิต จึงติดตั้งเครื่องบำบัดอากาศขนาดใหญ่ภายใต้ชื่อ “The Cloud Major’s Air Purifier” จำนวน 2 เครื่อง บริเวณพื้นที่ก่อสร้างของโครงการเมทริส ดิสทริค ลาดพร้าว (Metris District Ladprao) โครงการคอนโดมิเนียมใหม่ใกล้ห้าแยกลาดพร้าว และในโครงการมอลตัน เกทส์-กรุงเทพกรีฑา (Malton Gates – Krungthep Kreetha) โครงการบ้านเดี่ยวระดับซูเปอร์ลักชัวรี่ที่เพิ่งเริ่มเปิดขายรอบ Exclusive Sales ให้แก่ลูกค้ากลุ่ม VVIP และ VIP

“เมเจอร์ฯ ไม่ใช่เพียงผู้พัฒนาที่อยู่อาศัยเท่านั้นแต่เราใส่ใจทุกรายละเอียด ทุกองค์ประกอบที่เกี่ยวข้องกับคุณภาพชีวิตของผู้บริโภค ฝุ่น PM 2.5 เป็นหนึ่งในปัญหาที่เมเจอร์ฯ ตระหนักถึงเป็นอย่างดี และเราต้องการมีส่วนร่วมในการบรรเทาปัญหา โดยเฉพาะในช่วงเดือน ธ.ค.-ก.พ.ที่มีปริมาณฝุ่น PM 2.5 ปกคลุมชั้นบรรยากาศหนาแน่นมากเป็นพิเศษ ซึ่งส่งผลกระทบต่อการหายใจ เมเจอร์ฯ จึงเริ่มต้นจากติดตั้ง The Cloud Major’s Air Purifier ในโครงการที่อยู่อาศัย 2 โครงการใหม่ของเราก่อน เพื่อช่วยเหลือผู้บริโภคและชุมชนโดยรอบให้มีคุณภาพชีวิตที่ดี สามารถสูดอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มที่” นางสาวเพชรลดา กล่าว

The Cloud Major’s Air Purifier เป็นเครื่องบำบัดอากาศขนาดใหญ่ สามารถช่วยบำบัดอากาศที่มีมลพิษ และฝุ่นละอองประเภทต่างๆ รวมถึงฝุ่น PM 2.5 ช่วยดักจับฝุ่นละอองขนาดเล็ก 0.3 ไมครอน (ตามมาตรฐานแผ่นกรองอากาศ EN 779 : 2012) สามารถบำบัดฝุ่น PM 2.5 ปริมาณ 700-2,000 ไมโครกรัม/ลูกบาศก์เมตร ให้เหลือเพียง 50-60 ไมโครกรัม/ลูกบาศก์เมตร ซึ่งเครื่องบำบัดอากาศนี้ มีอัตราการดูดอากาศมากกว่า 10,000 ลูกบาศก์เมตร/ชั่วโมงครอบคลุมพื้นที่โดยรอบตัวเครื่องประมาณ 7,500 ตร.ม. หรือรัศมีประมาณ 5 ไร่ นอกจากนี้ ตัวเครื่องได้รับการออกแบบสีสันและลวดลายโดย โลเล-ทวีศักดิ์ ศรีทองดี ศิลปินชื่อดังที่มีผลงานโดดเด่นทั้งในไทยและต่างประเทศ

สำหรับที่หน้าโครงการเมทริส ดิสทริค ลาดพร้าว จะมีผลงานประติมากรรม “The Cloud” หรือ “น้องก้อนเมฆ” มาสคอตประจำเมเจอร์ ทาวเวอร์ ทองหล่อ และเมเจอร์ ทาวเวอร์ พระราม 9-รามคำแหง อีกผลงานออกแบบของคุณโลเล ไปตั้งอยู่กับเครื่อง The Cloud Major’s Air Purifier ด้วย เป็นเสมือนจุดแลนด์มาร์คที่มอบอากาศบริสุทธิ์พร้อมทั้งรอยยิ้มให้แก่คนในพื้นที่และผู้ที่เดินทางสัญจรไปมาในย่านลาดพร้าว 

นางสาวเพชรลดา กล่าวอีกว่า การติดตั้งเครื่อง The Cloud Major’s Air Purifier นับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ต่อยอดจากแคมเปญ Major Care-Share-Change แคมเปญช่วยเหลือสังคมที่ตอกย้ำเจตนารมณ์ขององค์กรเรื่องการใส่ใจลูกค้า ลูกบ้าน พนักงาน และสังคม โดยตัวเครื่องจะติดตั้งที่โครงการ ตั้งแต่เดือนธันวาคม 64 เป็นต้นไป

บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) เป็นผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ระดับลักซูรี มีธุรกิจหลักในเครืออยู่ 3 กลุ่มธุรกิจ ได้แก่ 1.กลุ่มธุรกิจพัฒนาที่อยู่อาศัยเพื่อการขาย 2.กลุ่มโครงการอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ เช่น ออฟฟิศและโรงแรม 3.กลุ่มธุรกิจบริการที่เกี่ยวข้องกับอสังหาริมทรัพย์ มีวิสัยทัศน์ในการเติบโตอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างโครงการระดับลักซูรีที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค

Related posts
ข่าวอสังหาอัปเดต

AP คอนโด จัดแคมเปญ “ลดฉ่ำ ให้สุดกว่าทุกโปร” พบ 12 คอนโดใหม่และพร้อมอยู่ ติดรถไฟฟ้า รับส่วนลดสูงสุด 2 ล้านบาทดอกเบี้ยต่ำ 1.99% และดีลพิเศษอีกเพียบ

ข่าวอสังหาอัปเดต

“แอสเซทไวส์” ผนึก “ทาคาระ เลเบ็น” พร้อมส่งมอบโครงการ “แอทโมซ โฟลว์ มีนบุรี”

ข่าวอสังหาอัปเดต

โนเบิล ”สยายปีกรับปีมังกรทองจ่อเปิด 7 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 14,310 ล้านบาท และตั้งเป้ายอดขาย 18,000 ล้านบาท

ข่าวอสังหาอัปเดต

LPN ตอกย้ำแบรนด์ผู้นำคอนโด ประเดิมปีมังกรเปิดตัวโครงการ เพลส 168 วุฒากาศ ภายใต้คอนเซ็ปท์ Right Place, Bright Future