fbpx
ข่าวประชาสัมพันธ์

ศุภาลัย เปิดตัวแคมเปญใหม่ “Supalai Self-Proved” ชวนพิสูจน์การก่อสร้างรักษ์โลก

บมจ.ศุภาลัย ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์อย่างยั่งยืน พร้อมขับเคลื่อนนวัตกรรมที่อยู่อาศัยสีเขียว ปล่อยแคมเปญใหม่ “Supalai Self-Proved” สู่ภาพยนตร์โฆษณาที่ถ่ายทอดการคิดค้นนวัตกรรมก่อสร้าง การจัดการของเสียอย่างมีประสิทธิภาพ ชูพลังรักษ์สิ่งแวดล้อมและสังคม ผ่านโครงการต่างๆ บทพิสูจน์ความสำเร็จของตัวเองกับ Supalai Waste Meter มุ่งมั่นลดปริมาณขยะ จากการก่อสร้างให้น้อยกว่าเกณฑ์มาตรฐานที่กำหนด พร้อมชวนมาพิสูจน์การก่อสร้างรักษ์โลกที่ไซต์ก่อสร้างโครงการแรก ศุภาลัย ปาร์ค เอกมัย-พัฒนาการ

นายไตรเตชะ ตั้งมติธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทฯ มีการวางแนวทางการขับเคลื่อนองค์กรสู่การดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมทั้งทางตรงและทางอ้อมเป็นสิ่งสำคัญ โดยมีการตั้งเป้าหมายลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก 25% ภายใน 3 ปี และพร้อมก้าวสู่การเป็นองค์กรคาร์บอนต่ำ โดยหนึ่งใน Mission ที่บริษัทให้ความสำคัญ คือ การบริหารจัดการขยะและวัสดุเหลือใช้ในงานก่อสร้าง หรือ Waste Management โดยร่วมมือกับพันธมิตรธุรกิจก่อสร้าง ช่วยกันคิดค้นนวัตกรรมและพัฒนากระบวนการก่อสร้าง พร้อมการวางแผนจัดการที่ดีของโครงการบ้านและคอนโดมิเนียมของศุภาลัย เพื่อลดผลกระทบกับสิ่งแวดล้อม ลดปริมาณความสูญเสียของวัสดุก่อสร้าง และสามารถจัดการกับเศษวัสดุก่อสร้างให้เกิดมูลค่าและประโยชน์สูงสุด จนกลายเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ควบคู่ไปกับการส่งมอบความห่วงใยในการช่วยเหลือชุมชนและสังคมผ่านโครงการต่างๆ เพื่อผลักดันไปสู่การเปลี่ยนแปลงเพื่อสิ่งแวดล้อมและสังคมอย่างยั่งยืน

อีกทั้งศุภาลัยพร้อมพิสูจน์ตัวเอง…ผ่านแคมเปญ “Supalai Self-Proved” จึงเกิดแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ล่าสุด สื่อสารอธิบายถึงสิ่งต่างๆ ที่ศุภาลัยคิดและทำ พร้อมชวนมาพิสูจน์ผลลัพธ์ของนวัตกรรมการก่อสร้างอย่างรักษ์โลกมันเกิดขึ้นได้จริง ผ่าน Supalai Waste Meter มาตรวัดปริมาณขยะจากการก่อสร้างตามโครงการต่างๆ ของศุภาลัยให้น้อยกว่าเกณฑ์มาตรฐานที่กำหนด ที่ศุภาลัยกล้าเอามาวัดให้ทุกคนได้เห็นว่าสามารถลดปริมาณขยะได้จริงๆ แล้วยังบังคับตัวเองไม่ให้สร้างขยะเกินมาตรฐานการก่อสร้างอีกด้วย

นายกิตติพงษ์ ศิริลักษณ์ตระกูล รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า จากนโยบายของบริษัทฯ สู่กลยุทธ์การลงมือปฏิบัติจริงในการคิดและพัฒนาต่อยอดการก่อสร้างสู่กระบวนการสร้างสรรค์นวัตกรรมและเทคโนโลยีที่อยู่อาศัยที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน “Built For Real Life – บ้านที่คิดจากชีวิตจริง” ตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบ คัดสรรวัสดุการก่อสร้างเน้นประหยัดพลังงาน ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก และเสริมแกร่งโครงการ Waste Management ในกระบวนการก่อสร้างอย่างต่อเนื่อง เดินหน้าบริหารเศษวัสดุก่อสร้างที่เกิดขึ้นในกระบวนการผลิตให้เหลือทิ้งน้อยที่สุด ซึ่งปัจจุบันได้นำนวัตกรรมมาใช้ในโครงการต่างๆ ของศุภาลัยแล้ว พร้อมขับเคลื่อนแนวคิดและแบ่งปันประสบการณ์ลงมือทำจริงสู่สาธารณะ ไม่ว่าจะเป็น

  • การลดการใช้ – การต่อท่อแบบใหม่ ใช้วัสดุน้อยลง เช่น การคำนวณปริมาณท่อตั้งแต่ขั้นตอนการเขียนแบบ Shop Drawing , การใช้ท่อ Made to Order เพื่อให้พอดีกับการใช้ , การคิดค้นการต่อท่อแบบใหม่โดยใช้ท่อ 4 ทาง , การใช้ท่อระบบดับเพลิงแบบไร้ข้อต่อ ซึ่งสามารถลดการใช้วัสดุที่ไม่จำเป็นและลดปริมาณขยะเศษท่อไปได้เทียบเท่าความยาวหลายร้อยกิโลเมตร นอกจากนี้ยังออกแบบพื้นที่ให้พอดีกับขนาดกระเบื้อง เพื่อให้เหลือเศษกระเบื้องน้อยที่สุด
  • หาวิธีใช้ซ้ำด้วยวัสดุหมุนเวียน เช่น การเปลี่ยนฐานที่วางอิฐมวลเบาจากการใช้พาเลทไม้มาเป็นพาเลทพลาสติกที่สามารถใช้ซ้ำได้ ลดขยะพาเลทไม้เทียบเท่าต้นไม้ จำนวน 18,157 ต้น
  • นำกลับมาใช้ใหม่ การนำคอนกรีตที่เหลือมาทำ Subbase ถนน , การรีไซเคิลเศษวัสดุให้เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ เช่น สายรัดวัสดุก่อสร้างนำไปสานเป็นตะกร้า หรือเศษอิฐมวลเบานำไปทำเป็นกระถางต้นไม้ประหยัดน้ำ

ความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมจะสามารถเกิดขึ้นได้จริงอย่างเป็นรูปธรรม หากทุกคนร่วมกันลงมือทำ Supalai Waste Meter รอให้ทุกคนไปพิสูจน์แล้ว พบกันที่โครงการแรก ศุภาลัย ปาร์ค เอกมัย-พัฒนาการ และโครงการต่อๆ ไป แล้วจะรู้การก่อสร้างอย่างรักษ์โลกมันเกิดขึ้นได้จริง…ศุภาลัยบริษัทอสังหาฯ ที่คิดและทำเพื่อความยั่งยืนของโลก ทั้งนี้สามารถรับชมภาพยนตร์โฆษณา “Supalai Self-Proved” ได้ทาง https://youtu.be/IiQWsHHeFuA และสามารถติดตามข้อมูลและกิจกรรมดีๆ เพื่อสังคมได้ที่ https://srangdee.supalai.com/selfproved/

Related posts
ข่าวประชาสัมพันธ์

แสนสิริ รุกโมเดล Sansiri Community ปั้น “เวสต์เกต คอมมูนิตี้” บนพื้นที่ 215 ไร่

ข่าวประชาสัมพันธ์

กิ่งก้านใบ จัดโชว์ครั้งแรกในไทย! “Ripple Retreat: The Garden Runway”

ข่าวประชาสัมพันธ์

“บริทาเนีย” กางแผน “Crafting for Everlasting Growth” เปิดบ้านจัดสรรใหม่ปี 2567 รุกหนัก 6 จังหวัด

ข่าวประชาสัมพันธ์

ออริจิ้น จัดทัพผู้บริหาร ปรับโครงสร้างกลุ่มธุรกิจคอนโดสู่ “ORIGIN VERTICAL”กางแผนเปิด 14 คอนโดใหม่ทั่วประเทศ 20,000 ล้าน ส่งมอบ Creative Living for All