fbpx
ข่าวประชาสัมพันธ์

แต่งครัวหลากสไตล์ แบบสบาย ๆ เอาใจคุณแม่สายเกาหลี

ทุกวันนี้การตกแต่งบ้านมีความฟรีฟอร์มมากขึ้น เลือกตกแต่งกันเองได้ตามความชอบของแต่ละคน หรือตามกระแสในโซเชียลที่มาแรงในแต่ละช่วงเวลา แต่ที่มาแรงอย่างสม่ำเสมอไม่เคยตกเทรนด์เลย คือ กระแสซีรี่ย์สายเกาหลี ตั้งแต่เสื้อผ้า หน้า ผม ของกิน ของใช้ ตลอดจนถึงแนวการแต่งบ้านด้วยเช่นกัน เป็นที่ชื่นชอบครองใจคนทุกเพศ ทุกวัย โดยเฉพาะคุณแม่ ๆ ทั้งหลาย กระเบื้องคัมพานา หนึ่งในผลิตภัณฑ์ภายใต้บริษัท เอสซีจี เซรามิกส์ จำกัด (มหาชน) ขอเอาใจคุณแม่ด้วยห้องครัวหลากสไตล์แบบเกาหลี มีความน่ารัก สวยละมุน สบายตา ให้เลือกเป็นแนวทางในการแต่งครัว พร้อมกระเบื้องหลากดีไซน์ที่เข้ากับคุณแม่ทุกวัย ทุกสไตล์ เพิ่มความฟินเหมือนทำอาหารอยู่ในฉากซีรี่ย์ มาดูกันว่าไอเดียห้องครัวแบบไหนโดนในคุณแม่กันบ้าง

ห้องครัวโทนสีขาว สไตล์มินิมอล ทำพื้นที่น้อยให้ใช้สอยได้อย่างคุ้มค่า

คนเกาหลีที่อยู่ในเมืองใหญ่ โดยส่วนใหญ่มักจะอยู่อพาร์ทเมนท์ ห้องที่มีเนื้อที่น้อยจึงต้องบริหารจัดการให้ใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า แนะนำวางแปลนให้มีพื้นที่ทำอาหารและล้างจานเป็นรูปตัวแอล (L) ดีไซน์ให้มีโต๊ะอเนกประสงค์สำหรับวางอาหารที่ปรุงเสร็จและเป็นโต๊ะทานอาหารไปในตัว โทนสีที่นิยมใช้มักจะเป็นสีขาว ทำให้ดูโปร่งโล่ง สะอาดตา เพิ่มการตกแต่งให้มีดีไซน์เพียงกรุผนังห้องด้วยกระเบื้องคัมพานาลายคลีโอคิวบ์ซีรี่ย์ ออกแบบลวดลายเป็นลายเส้นกราฟฟิก เพิ่มมิติของพื้นผิวด้วยการทำให้มีร่องลึกทรงลูกบาศก์ เคลือบพื้นผิวให้มีความมันวาว ทำให้ผนังดูโดดเด่นมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยทำให้เช็ดทำความสะอาดจากคราบมันหรือคราบสกปรกที่เกิดจากการทำอาหารได้ง่าย ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยผ้าปูพื้นลายขาวสลับดำ ให้อารมณ์เหมือนอยู่ในเมืองหนาว

ห้องครัวแบบเรียบง่ายมีดีไซน์ สไตล์โมเดิร์น

หากคุณแม่ชอบห้องครัวที่ทันสมัยดูสะอาดตา สไตล์โมเดิร์นจึงเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ การเลือกใช้สี การออกแบบเฟอร์นิเจอร์ ตลอดจนเลือกวัสดุตกแต่งต้องเป็นสิ่งที่สอดคล้องกัน การใช้โทนสีขาวยังคงเป็นโทนสีหลักของห้องครัว เพิ่มความมีดีไซน์ด้วยเฟอร์นิเจอร์ลายไม้มาตัดกับสีขาว ไม่ว่าจะเป็นบานตู้บิลต์อิน โต๊ะ หรือเก้าอี้ แต่งพื้นห้องด้วยกระเบื้องคัมพานาลายไจแอนต์แพนด้า ที่นักออกแบบได้แรงบันดาลใจ Panda Marbleหินอ่อนหายากจากประเทศจีน มีความโดดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเส้นแร่สีดำที่ตัดไปทั่วแผ่นหิน จึงนำมาออกแบบผสมผสานในรูปแบบเส้นกราฟฟิก ทำให้มีดีไซน์แปลกใหม่สวยสะดุดตา เรียกว่าเรียบง่ายแบบมีดีไซน์ ถูกใจคุณแม่สุด ๆ

ห้องครัวตัวไอ (I) น่ารักและไม่รก

อีกหนึ่งแบบสำหรับห้องครัวที่มีพื้นที่ใช้สอยน้อย การออกแบบแปลนครัวเป็นรูปตัวไอ (I) จึงเป็นแบบที่เหมาะสม โดยวางเฟอร์นิเจอร์และตู้เย็นอยู่ติดแนวผนัง เหมือนกับตัวอักษรภาษาอังกฤษ ตัว “I “ แม้พื้นที่น้อย แต่เน้นถึงฟังก์ชั่นการใช้งาน จุดเด่นของห้องครัวเกาหลี คือ จัดวางของแบบน่ารัก เฟอร์นิเจอร์มีลิ้นชัก ตู้เก็บของมาก ๆ เพื่อเก็บอุปกรณ์ครัว จาน ชาม ช้อน และใช้ผนังให้เป็นประโยชน์ด้วยการติดชั้นไม้จัดวางของชิ้นเล็กอย่างมีดีไซน์ อาทิเช่น ถ้วยกาแฟ แก้วน้ำ เพิ่มจุดแขวนทัพพี ตะหลิว พร้อมใช้งาน เลือกใช้พื้นห้องโทนสีอบอุ่นทำให้ห้องมีดีไซน์มากขึ้นด้วยกระเบื้องคัมพานาลายดอร์เรสซีรี่ย์ ลวดลายสวยด้วยเส้นใยหินธรรมชาติฟุ้งกระจายตัว ตัดกับพื้นสีเทาโทนสว่าง ให้ความรู้สึกเหมือนหินธรรมชาติ จัดวางกระถางต้นไม้เพิ่มความคิ้วท์ (Cute) ให้กับห้องครัวของคุณแม่ ที่ดูน่ารักและไม่รก

ห้องครัวหรู ดูอบอุ่นแบบคลีน ๆ

คุณแม่ที่ต้องการพื้นที่ห้องครัวให้ใหญ่ขึ้น สามารถออกแบบให้พื้นที่เชื่อมต่อกับห้องอื่น ๆ ให้ดูเป็นพื้นที่เดียวกัน เช่น ห้องครัว+ห้องกินข้าว และพ่วงพื้นที่ห้องนั่งเล่นไปด้วย ก็จะช่วยให้ดูกว้างขึ้น ไม่คับแคบอึดอัด การวางพื้นที่ทำครัวก็ไม่จำเป็นต้องเป็นรูปแบบติดผนังเพียงอย่างเดียว ดึงเคาเตอร์ครัวให้อยู่มุมใดมุมหนี่งในห้องช่วยเปิดมุมมองให้กว้างขวางขึ้น แต่ให้อยู่ในจุดที่มีอากาศถ่ายเทเพื่อระบายกลิ่นอาหารออกไปได้ เปลี่ยนอารมณ์จากห้องโทนสีขาวสีสว่างเป็นการเลือกใช้ลายไม้แทน กระเบื้องปูพื้นลายไม้ของคัมพานาดีไซน์เมเจอร์ วู้ดซีรี่ย์ จึงเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ ด้วยขนาด 20×120 cm. ให้อารมณ์เหมือนไม้จริงแผ่นยาว มีลายเสี้ยนของเนื้อไม้ธรรมชาติ ทำให้ห้องครัวดูอบอุ่น ซ่อนความหรูแบบเบา ๆ ด้วยเคาเตอร์ครัวหินอ่อนสีขาวสะอาดตา เชื่อมต่อกับโต๊ะกินข้าวที่ทำจากไม้ ช่วยให้ภาพรวมของพื้นที่ดูมีลูกเล่น เป็นมุมสังสรรค์ที่ใช้งานได้ต่อเนื่อง คุณแม่เองสามารถดูซีรี่ย์เกาหลีจากในครัวได้เลย


เอาใจคุณแม่ด้วยห้องครัวสไตล์เกาหลี มีความสวย น่ารัก มีฟังก์ชั่นในการใช้งานได้อย่างลงตัว ช่วยให้คุณแม่มีความสุขกับทำอาหาร สร้างสรรค์เมนูหลากรสให้สมาชิกทุกคนในบ้านอิ่มอร่อยกันทุกวัน สำหรับผู้ที่สนใจอยากแต่งบ้านแต่งบ้านสไตล์เกาหลี สามารถดูสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ www.campanatiles.com หรือ https://www.facebook.com/campanatiles และสามารถสัมผัสพื้นผิวของสินค้าและสั่งซื้อได้ที่ตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้านทั่วประเทศ หากต้องการช่างผู้ชำนาญในการติดตั้งแบบมืออาชีพ นัดหมายสำรวจหน้างานได้ที่ https://ctis.scgceramics.com/cisdemand/ หรือ https://www.facebook.com/CTISService/

Related posts
ข่าวประชาสัมพันธ์

มาเตรียม “พื้น”ให้ "น้อง" ตอบโจทย์เทรนด์ Pet Humanization จากแอลที บายคอตโต้

ข่าวประชาสัมพันธ์

เซ็นทรัลเวิลด์ ต้อนรับแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าระดับโลก เปิดตัว Tesla Supercharger ที่แรกในไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์

SCG จับมือ SC ASSET รับเทรนด์ผู้บริโภคยุคใหม่ 2023 ยกระดับคุณภาพการอยู่อาศัยอีกขั้น

ข่าวประชาสัมพันธ์

เอ็น.ซี.เฮ้าส์ซิ่ง ขยายฐานใหญ่ รุกเพิ่มดันยอดขายแนวราบโต 5,500 ล้านบาท ต่อยอดธุรกิจสู่การเติบโตยั่งยืน