fbpx
ข่าวประชาสัมพันธ์

“SCG Green Choice” จะดีแค่ไหนเมื่อการสร้างบ้านทั้งหลัง สามารถช่วยโลกทั้งใบได้!

ปัญหาโลกร้อนเป็นปัญหาใหญ่ที่คนทั้งโลกควรตระหนักและช่วยกันแก้ไข ซึ่งที่ผ่านมาเราจะเห็นได้ว่ามีการเคลื่อนไหวกับเรื่องนี้กันอยู่มากทั่วโลก ในไทยเองก็มีการใส่ใจเรื่องลดการใช้ถุงพลาสติก หรือให้ความสำคัญกับการใช้ซ้ำเพื่อลดขยะกันเป็นวงกว้าง

แต่หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าการสร้างบ้านก็สามารถเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยโลกได้เหมือนกัน!“SCG Green Choice” นวัตกรรมเพื่อโลกที่ดีขึ้น

SCG Green Choice ฉลากสินค้าเพื่อสิ่งแวดล้อมและคุณภาพชีวิตที่ดี คือหัวใจของสินค้าและโซลูชันด้านการอยู่อาศัยที่พัฒนามาเพื่อโลกที่ดีขึ้น โดยให้ความสำคัญในเรื่องความแข็งแรง อายุการใช้งานที่ยาวนาน คุ้มค่า แต่ยังคงความสวยงาม และที่สำคัญที่สุดคือต้องเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม อีกทั้งต้องช่วยประหยัดทรัพยากรธรรมชาติ

สินค้าของ SCG ที่ติดฉลาก SCG Green Choice เพื่อให้ผู้บริโภคได้มั่นใจว่าสินค้าที่กำลังจะเลือกไปนั้นจะสามารถเป็นส่วนหนึ่งของการช่วยโลกนี้ได้ ด้วย 2 ปัจจัยหลักคือ

  1. ประหยัดพลังงาน ลดโลกร้อน (Climate Resilience)
  2. ประหยัดทรัพยากรธรรมชาติ และยืดอายุการใช้งาน (Circular Economy)

บ้านทั้งหลังสามารถสร้างได้ด้วย SCG Green Choice

สินค้าและบริการที่ติดฉลาก SCG Green Choice มีครบทุกความต้องการ ชนิดที่ว่าสามารถสร้างบ้านได้ทั้งหลังให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเลยทีเดียว เรียกได้ว่าตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในยุค New Normal ที่ใส่ใจรายละเอียด รวมถึงเลือกใช้สินค้าที่รักษ์โลกและประหยัดพลังงานกันมากขึ้น

เริ่มกันตั้งแต่โครงสร้างก็มีปูนหลากหลายชนิดให้เลือกใช้ตามการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นปูนโครงสร้าง เอสซีจี สูตรไฮบริด ช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกในกระบวนการผลิต อย่างน้อย 50 กิโลกรัมต่อตันปูนซีเมนต์ หรือ เสือซีเมนต์ ปูนซีเมนต์ผสม ก่อ ฉาบ เท ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกในกระบวนการผลิตอย่างน้อย 40 กิโลกรัมต่อตันปูนซีเมนต์

สำหรับเรื่องของหลังคาก็ถือเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งหลังคาที่ได้รับฉลาก SCG Green Choice ก็มีให้เลือกหลากหลายวัสดุ หลากหลายรูปลอน และสี ตามสไตล์ของบ้าน อาทิ กระเบื้องหลังคาเซรามิค รุ่นเอ็กซ์เซลล่า คลาสสิก, กระเบื้องหลังคาคอนกรีต เอสซีจี รุ่นเพรสทีจ, หลังคาไฟเบอร์ซีเมนต์ เอสซีจี รุ่นลอนคู่ เป็นต้น ทั้งหมดนี้ถ้ามี SCG Green Choice ผู้บริโภคก็สามารถมั่นใจได้เลยว่าเป็นสินค้าที่มีส่วนผสมของวัสดุรีไซเคิลในการผลิตอยู่ถึง 4-15% และ บางรุ่นสามารถช่วยสะท้อนความร้อน ช่วยให้บ้านเย็นอยู่สบาย และประหยัดค่าไฟจากการใช้งานเครื่องปรับอากาศได้อีกด้วย

เมื่อโครงสร้างรากฐานของบ้านช่วยโลกในขั้นตอนแรกกันไปแล้ว ขั้นตอนต่อไปก็เป็นเรื่องของการลดใช้พลังงานในบ้าน ด้วยสินค้า SCG Green Choice ที่ช่วยลดการใช้พลังงานได้นั้นมีตั้งแต่ฉนวนกันความร้อนที่ผลิตจากวัสดุรีไซเคิล อย่างน้อย 80% เพื่อทดแทนการใช้วัสดุจากธรรมชาติ และยังสามารถช่วยลดการใช้พลังงานจากเครื่องปรับอากาศได้สูงสุดถึง 45% หรือจะเป็นแผ่นสะท้อนความร้อน เอสซีจี รุ่น Ultra Kool ที่สามารถช่วยประหยัดค่าไฟได้ถึง 30-35% ก็มีให้เลือกใช้ได้ตามความต้องการ

แต่ถ้าจะให้ดีต่อโลกแล้วยังช่วยประหยัด ก็ต้องเสริมด้วยนวัตกรรมสินค้าเพื่อบ้านอยู่สบาย ด้วยระบบหลังคาโซลาร์เซลล์ เอสซีจี ช่วยลดค่าไฟรายเดือนได้มากกว่า 1,370 หน่วย/เดือน (แพ็คเกจพรีเมียม) อีกทั้งช่วยโลกลดการใช้พลังงานเชื้อเพลิงฟอสซิลในการผลิตกระแสไฟฟ้าได้ 30-60% เป็นการช่วยประหยัดทรัพยากรธรรมชาติ และลดโลกร้อนอีกด้วย รวมไปถึงระบบ Active AIRflow™ System นวัตกรรมถ่ายเทอากาศที่ช่วยลดอุณหภูมิ 2-5 องศาในบ้าน ช่วยให้เครื่องปรับอากาศไม่ต้องทำงานหนัก และช่วยกรองฝุ่น PM 2.5

ประหยัดไฟไปแล้วก็ต้องประหยัดน้ำ ไม่ว่าจะเป็น ก๊อกสำหรับอ่างล้างมือ ฝักบัวอาบน้ำหลากหลายรุ่น ที่ลดการใช้น้ำได้มากกว่า 20% ไปจนถึง สุขภัณฑ์อัจฉริยะ (Integrated Toilet) จากคอตโต้ ที่ช่วยลดการใช้น้ำได้ถึง 25% เมื่อเทียบกับสุขภัณฑ์ทั่วไป ทั้งยังมีฟังก์ชันเปิด-ปิดฝาอัตโนมัติ และมีก้านฉีดชำระสแตนเลสผสมสารป้องกันแบคทีเรีย มาพร้อมระบบ UV Sterilization (Self-Cleaning) เพิ่มความมั่นใจในความสะอาดทุกครั้งที่ใช้งาน เพื่อตอบโจทย์เรื่องความสะอาดและความปลอดภัยในยุค New Normal

สำหรับงานตกแต่ง SCG Green Choice ก็มีสินค้ามาให้เลือกหลากหลาย สวยงาม คงทน อาทิ งานตกแต่งสวนและพื้นที่รอบบ้าน ด้วยบล็อกปูพื้น กระเบื้องคอนกรีตปูพื้น ไปจนถึงกระเบื้องหินขัดสำเร็จรูป ใช้วัสดุรีไซเคิลในการผลิตอย่างน้อย 15-50% งานตกแต่งภายในและภายนอก เช่น ห้องครัว ห้องนั่งเล่น หรือโรงจอดรถ ที่ต้องการกระเบื้องสวย ๆ ก็มีทั้งกระเบื้องเซรามิกปูพื้น บุผนัง, กระเบื้องเกรซพอสเลน, กระเบื้องโมเสก ทุกสี ทุกขนาด ช่วยลดการใช้น้ำในกระบวนการผลิต อย่างน้อย 25% เลยทีเดียว


คุณเลือกเพื่อโลกได้

จะดีแค่ไหนถ้าได้ใส่ใจเลือกใช้วัสดุจากสินค้าและบริการที่มีต้นทางที่น่าเชื่อถือ มีนวัตกรรมที่ทันสมัยช่วยรับรองในการลดภาวะโลกร้อน ทั้งยังช่วยประหยัดและได้รับความคุ้มค่าในระยะยาว ด้วยสินค้าที่มี “ฉลาก SCG Green Choice คุณเลือก เพื่อโลกได้”

คิดจะทำบ้าน ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการรับรองฉลาก SCG Green Choice เพื่อสิ่งแวดล้อมที่ดีต่อตัวเองและลูกหลานในอนาคต


สินค้า SCG Green Choice ยังมีรายละเอียดเพิ่มเติมที่น่าสนใจอีกมากมาย สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ https://www.scgbuildingmaterials.com/th/campaign/scg-green-choice หรือ SCG HOME Contact Center โทร. 02-586-2222

Related posts
ข่าวประชาสัมพันธ์

“แอสเซทไวส์” ชวนเหล่าคนดังร่วมสำรวจกรุงเทพฯ อีก 30 ปีข้างหน้าในเทศกาล Bangkok Design Week 2024

ข่าวประชาสัมพันธ์

เปิดแล้วยิ่งใหญ่! ‘เซ็นทรัล นครสวรรค์’ โครงการมิกซ์ยูสโมเดลใหม่แห่งภาคกลางตอนบน

ข่าวประชาสัมพันธ์

SC Asset จับมือพันธมิตรนักสร้างสรรค์ ร่วมแชร์ไอเดียสร้างสรรค์ ในงาน Bangkok Design Week2024

ข่าวประชาสัมพันธ์

“แอสเซทไวส์” จับมือ “Bottomless” เปิดคาเฟ่สุดฮิพในคอนโด “มารูน รัชดา 32” มิติใหม่ของการดื่มกาแฟ