fbpx
ข่าวประชาสัมพันธ์

SCG D’COR เอาใจคนรักธรรมชาติด้วย Wood-D วัสดุตกแต่งไม้เสมือนจริง สวยครบจบทุกงาน Wall&Facade

เส้นสายลายไม้ธรรมชาติเป็นความงามที่อยู่คู่สิ่งปลูกสร้างและที่อยู่อาศัยมาอย่างช้านาน เพียงแต่กาลเวลาได้ประยุกต์แปรเปลี่ยนความงามของลายไม้ผ่านวัสดุอื่นแทนเพื่อความคงทน แข็งแรง และมีอายุการใช้งานที่นานขึ้น ก่อเกิดเป็นผลิตภัณฑ์ Wood-D ที่มาตอบโจทย์วัสดุตกแต่งไม้เสมือนธรรมชาติ 


Wood-D สวยเสมือนไม้ธรรมชาติทนทานรักษาง่ายหายห่วง

ปัจจุบันเทรนด์การออกแบบและตกแต่งมักเลือกใช้เส้นสาย ทรงเลขาคณิตผสมผสานกับความดิบของวัสดุธรรมชาติเข้าด้วยกันทั้งสไตล์ Modern Loft, Modern Tropical หรือแม้แต่ Nordic Style เอสซีจี เดคคอร์จึงเข้าใจและพัฒนาผลิตภัณฑ์ไม้ฝาทีคลิปไฟเบอร์ซีเมนต์ลายไม้เจ้าแรกของไทย ภายใต้ชื่อ ‘Wood-D’ ด้วยการผลิตระบบ Digital Printing จากเทคนิคการพิมพ์ลวดลายแบบพิเศษบนผิวไม้ฝาทีคลิป ทำให้ได้ไม้ฝาสังเคราะห์ที่มีความสวยงามสมจริงของลวดลายและสีสันที่เหมือนไม้จริงทุกประการ

อีกทั้งยังมีการเพิ่มกระบวนการเคลือบผิวหน้าด้วย Polyurethane Coating เกรดอุตสาหกรรม สำหรับการใช้งานภายนอกโดยเฉพาะ ผ่านการทดสอบเร่งสภาวะกว่า 1,000 ชั่วโมงหรือเทียบการใช้งานมากกว่า 5 ปี ว่าสามารถทนต่อรังสี UV ได้ดี โดยที่คุณภาพการยึดเกาะของสีและลวดลายไม่ซีด จืดจางไว สามารถใช้ตกแต่งพื้นที่ผนังภายนอกอาคารได้อย่างดีเยี่ยม พร้อมด้วยระบบการติดตั้งที่ดีไซน์โปรไฟล์ของไม้สังเคราะห์มาเพื่อให้ติดตั้งได้อย่างง่ายดาย ซ่อนหัวสกรู รองรับการติดตั้งทั้งงานฝ้า และผนัง ทั้งแนวตั้ง แนวนอน หรือเล่นมุม ตามจินตนาการของนักออกแบบ


สร้างเส้นสายลายไม้สะดุดตาตอบโจทย์สถาปนิกทุกงานออกแบบ

เอกชัย วิภาณุรัตน์ เจ้าของธุรกิจอะไหล่อุตสาหกรรม หนึ่งในผู้เลือกใช้วัสดุ Wood-D ตกแต่งบ้านเล่าให้ฟังว่าสถาปนิกได้ออกแบบบ้านของผมให้มีดีเทลภายนอกอาคารด้วยลวดลายไม้ จึงพยายามเสาะหาผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ ครั้งแรกสนใจแต่กระเบื้องลายไม้เพราะมีอายุการใช้งานนาน แต่พอได้ศึกษาพบว่าติดตั้งยาก และหากมีพื้นผิวไม้สวยเหมือนจริงกลับมีราคาแพง จึงเลือกหาวัสดุใหม่และได้รู้จักกับ Wood-D ไฟเบอร์ซีเมนต์ปริ้นท์ลายไม้โดยตัวผลิตภัณฑ์ถูกใจทั้งเรื่องสีและเส้นสายที่ดูธรรมชาติราคาถูกกว่ากระเบื้องจึงเป็นที่มาที่เลือกใช้

ส่วนความกังวลเรื่องสีซีดและลอก ทางผู้เชี่ยวชาญจากเอสซีจีเดคคอร์ได้อธิบายในทางเทคนิคเพื่อสร้างความมั่นใจว่ารับประกันสีซีดในระยะยาว จึงมองว่ามีความแตกต่างค่อนข้างมากที่เลือกใช้ เนื่องจากในท้องตลาดยังไม่มีวัสดุไฟเบอร์ซีเมนต์ปริ้นท์ลายไม้ และหลังจากที่ได้ใช้ก็เป็นไปตามที่คาดหวังเพราะสถาปนิกได้มีการออกแบบนำแนวไม้วางขวางและเข้ามุมซึ่งผลิตภัณฑ์สามารถตอบโจทย์และทำออกมาได้อย่างสมบูรณ์  และที่ขาดไม่ได้คือเรื่องการประสานงานทีมงาน รับฟังข้อซักถาม และไขข้อข้องใจด้วยผู้เชี่ยวชาญในแต่ละเรื่องแบบเคลียร์ชัดทุกประเด็น โดยหลังจากงานเสร็จได้แนะนำไปหลายคนให้มาใช้ผลิตภัณฑ์ Wood-D”


เติมมิติผนัง-ฝ้าเพดานแตกต่างอย่างสร้างสรรค์ด้วย ‘Modeena’

 ‘Modeena’ เป็นวัสดุตกแต่งผนังและฝ้าเพดาน ที่สามารถสร้างแพทเทิร์นที่แตกต่างอย่างสร้างสรรค์ ด้วยหน้าตัดที่มีความตื้นลึกรวมอยู่ในแผ่นเดียว จึงโดดเด่นสำหรับงานออกแบบที่มีมิติบนพื้นผิว สามารถเชื่อมต่อชิ้นงานด้วยแบบที่แปลกใหม่ไร้ขีดจำกัด โดย Modeena สามารถนำมาใช้ตกแต่งได้ทั้งงานภายในและภายนอกอาคาร ซึ่งภายในอาคารมาพร้อมกับรุ่น Modeena Light ตอบโจทย์การสร้างมิติบนฝ้าเพดาน ด้วยจุดเด่นด้านน้ำหนักที่เบาไม่กระทบต่องานโครงสร้าง 

นอกจากนี้ Modeena ยังสามารถตอบโจทย์การสร้าง Mood & Tone ของงานตกแต่งได้เพียงแค่นำมาทาด้วยสีน้ำอะคริลิคในทุกเฉดสี ไม่ว่าจะเป็นสไตล์โมเดิร์นหรือแม้แต่เนชอรัลก็ครอบคลุมทุกสไตล์  และที่ขาดไม่ได้คือคุณสมบัติเด่นของผลิตภัณฑ์ที่มีความทนทานต่อทุกสภาพอากาศ ติดตั้งง่าย สามารถซ่อนหัวสกรูได้ ทำให้งานออกมาเรียบร้อย เกิดเป็นงานผนังและฝ้าที่พร้อมแตกต่างอย่างมีมิติ 

สำหรับผู้ที่สนใจวัสดุตกแต่งทางเลือกใหม่นี้ สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ SCG Experience, SCG Home Solution, SCG Home บุญถาวร / และ SCG Authorized ทั่วประเทศ หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติม หรือนัดหมายรับคำปรึกษาจากทีมผู้เชี่ยวชาญ ได้ที่เว็บไซต์: scgdcor.scgbuildingmaterials.com และ www.scgbuildingmaterials.com หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ SCG HOME Contact Center โทร.02-586-2222


Related posts
ข่าวประชาสัมพันธ์

แสนสิริ รุกโมเดล Sansiri Community ปั้น “เวสต์เกต คอมมูนิตี้” บนพื้นที่ 215 ไร่

ข่าวประชาสัมพันธ์

กิ่งก้านใบ จัดโชว์ครั้งแรกในไทย! “Ripple Retreat: The Garden Runway”

ข่าวประชาสัมพันธ์

“บริทาเนีย” กางแผน “Crafting for Everlasting Growth” เปิดบ้านจัดสรรใหม่ปี 2567 รุกหนัก 6 จังหวัด

ข่าวประชาสัมพันธ์

ออริจิ้น จัดทัพผู้บริหาร ปรับโครงสร้างกลุ่มธุรกิจคอนโดสู่ “ORIGIN VERTICAL”กางแผนเปิด 14 คอนโดใหม่ทั่วประเทศ 20,000 ล้าน ส่งมอบ Creative Living for All