fbpx
ข่าวประชาสัมพันธ์

ใส่ใจทุกรายละเอียด เพื่อให้บ้านสวยเนี้ยบกับ SCG D’COR Trim

SCG D’COR มาพร้อมกับ Trim ที่มีวัสดุตกแต่ง รุ่น C-Channel, C-Channel Plus และบัวผนัง เพื่อความสวยงาม ฟังก์ชันที่ช่วยให้บ้านสวยครบ มีสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นกรอบอาคาร หรือบัวผนังสำหรับจบงานรอยต่อระหว่างวัสดุ ถึงแม้จะเป็นดีเทลเล็กๆ น้อยๆ แต่ก็ไม่ควรมองข้าม เพราะดีเทลเหล่านี้คือคีย์สำคัญ ที่จะทำให้บ้านของเราสวยงามและมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ไม่ต้องกลัวว่าจะต้องมาตามแก้ปัญหาจุกจิกทีหลัง


เส้นสาย คมเฉียบ เรียบเท่ สไตล์โมเดิร์น

รายละเอียดเล็กน้อยที่ SCG D’COR Trim ต้องการบอกเล่าให้กับงานสถาปัตยกรรม คือการปกปิดรอยต่อ สร้างเส้นสายของงานให้ตอบโจทย์กับงานดีไซน์ ส่งเสริมให้รูปลักษณ์​โดยรวมของบ้านเรียบร้อยสมบูรณ์แบบในทุกจุด ในส่วนของดีไซน์ Trim มีให้เลือกหลายรูปแบบ ตั้งแต่ C-Channel วัสดุตกแต่งเหมือนเหล็กจริง สำหรับงานตกแต่งกรอบอาคาร และ Trim บัวตกแต่งผนัง ที่ช่วยเก็บงานรอยต่อโดยความงามนี้มาพร้อมกับฟังก์ชันในแง่การใช้งาน สำหรับป้องกันน้ำไหลย้อนที่หน้าต่างและประตู


กรอบอาคารกับงานดีไซน์

จุดเด่นสำคัญสำหรับงานตกแต่งสไตล์โมเดิร์น คือเส้นตรงที่เฉียบคม เรียบตรง เน้นให้บ้านดูโมเดิร์นและสวยงาม กรอบอาคารหรือขอบอาคารแบบเหล็กบีม เป็นส่วนประกอบที่ได้รับความนิยมมากในบ้านโมเดิร์น โดยเฉพาะกับสไตล์ลอฟต์ที่ชื่นชอบการใช้งานเหล็ก ซึ่ง C-Channel สามารถใช้ตกแต่งอาคารได้ ทดแทนการใช้เหล็กจริง ด้วยค่าใช้จ่ายที่น้อยกว่า ติดตั้งง่ายกว่า และไม่เป็นสนิม โดยยังคงได้รูปลักษณ์ที่สวยงามตรงตามความต้องการของงานดีไซน์ มีคุณสมบัติทนแดด ทนฝน ทนอากาศ จึงเป็นอีกจุดเด่นที่ SCG D’COR เน้นย้ำเสมอในการพัฒนาฟาซาดและผลิตภัณฑ์สำหรับการใช้งานนอกบ้าน


Trim กับรายละเอียดเพื่อการใช้งาน

ในส่วนของบัวผนัง มีหน้าที่ดักกันน้ำไหลย้อนเข้าบริเวณหน้าต่างและประตู พร้อมกับเก็บความเรียบร้อยของรอยต่อระหว่างวัสดุสองชนิดหรือสีหลายสีที่แตกต่างกัน เพื่อให้บ้านสวยงามยาวนาน คำแนะนำสำหรับการใช้บัวผนัง ควรเลือกที่เนื้อแน่นผิวเรียบเนียน ไม่มีรอยร้าว เพื่อเก็บงานได้เรียบร้อยตรงตามวัตถุประสงค์ โดยจุดเด่น คือความแข็งแรงทนทานจากการผลิตสำเร็จรูปจากโรงงาน ด้วยเทคโนโลยี X-Trusion จึงได้มาตรฐานเท่ากันทุกแผ่น และน้ำหนักเบา ผิวเรียบเนียน จึงติดตั้งได้อย่างง่ายดายด้วยระบบแห้ง เพียงใช้พุก-สกรู ไม่จำเป็นต้องก่อปูน แถมในตัวบัวผนังเองก็ยังมีการเซาะร่องสำหรับดักน้ำฝนขั้นต้น ป้องกันการเกิดคราบบนผนังไว้ตั้งแต่เริ่มต้นด้วย


เข้ามุมรอยต่อ เก็บเรียบร้อยทุกจุด

จุดเด่นสำคัญอีกประการของ SCG D’COR Trim คือความเรียบร้อยหลังจบงานในทุกมุมมอง ทั้งสำหรับการต่อในแนวระนาบ และการเข้ามุม ด้วยการออกแบบวิธีการและเทคนิคติดตั้งที่สามารถทำได้ง่ายแล้ว และยังสวยงามเป็นมาตรฐานเดียวกันทุกแผ่น สำหรับการเข้ามุม มีเทคนิควิธีการ 3 แบบด้วยกัน ได้แก่ การประกบแบบล็อก การปาดมุม 45 องศา และประกบแบบล็อกให้ขอบเหมือนกับแบบปาดมุม

ส่วนการต่อในแนวระนาบมาพร้อมกับเหล็กรูปตัว C ยึดด้านหลังด้วยตะปูเกลียวเพื่อให้งานติดสนิทต่อเนื่องกัน โดยเทคนิคมีทั้งแบบตรง และปาด 45 องศา ซึ่งดีเทลเล็กๆ น้อยๆ นี้ บอกเล่าถึงความใส่ใจในรายละเอียด เพื่อให้ใช้งานวัสดุทุกชิ้นได้สวยงามยาวนานตลอดอายุการใช้งาน


งานออกแบบกับความคิดสร้างสรรค์

เพราะความสนุกกับการใช้งานวัสดุตกแต่งช่วยก่อให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ในงานออกแบบมากมาย การใช้งาน SCG D’COR Trim ก็เช่นเดียวกัน ด้วยคุณสมบัติของวัสดุ ทั้งหน้าตารูปตัว C และสามารถแต่งแต้มสีสันได้ตามจินตนาการ คุณจึงสามารถประยุกต์และพลิกแพลงให้กลายเป็นวัสดุตกแต่งที่สร้างพื้นที่ให้สวยงามอย่างมีเอกลักษณ์ ทั้งกับงานฟาซาดอาคารภายนอก และงานออกแบบพื้นที่ภายใน หรือจะพลิกแพลงคิดนอกกรอบออกมาเป็นงานออกแบบรั้วบ้าน ด้วยคุณสมบัติที่มีความแข็งแรงทนทาน และความเรียบร้อยจากการเป็นวัสดุเก็บงานขอบรุ่น C-Channel จึงสามารถใช้งานได้กับทุกขอบเขตพื้นที่ของบ้าน

ถ้าเพื่อนๆ สนใจผลิตภัณฑ์ วัสดุตกแต่งของ เอสซีจี เดคคอร์ รุ่น ซี-ชาแนล และ รุ่น บัวผนัง สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ : scgdcor.scgbuildingmaterials.com หรือนัดหมายรับคำปรึกษาจากทีมผู้เชี่ยวชาญ ได้ที่ www.scgbuildingmaterials.com/th/form/scg-d-cor หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ SCG HOME Contact Center โทร.02-586-2222


Related posts
ข่าวประชาสัมพันธ์

ออริจิ้น จัดทัพผู้บริหาร ปรับโครงสร้างกลุ่มธุรกิจคอนโดสู่ “ORIGIN VERTICAL”กางแผนเปิด 14 คอนโดใหม่ทั่วประเทศ 20,000 ล้าน ส่งมอบ Creative Living for All

ข่าวประชาสัมพันธ์

SC ประกาศวิสัยทัศน์ธุรกิจ SC the Evolution “สร้างคุณค่าสู่คนและโลก เติบโตบนความหลากหลาย”

ข่าวประชาสัมพันธ์

“แอสเซทไวส์” ชวนเหล่าคนดังร่วมสำรวจกรุงเทพฯ อีก 30 ปีข้างหน้าในเทศกาล Bangkok Design Week 2024

ข่าวประชาสัมพันธ์

เปิดแล้วยิ่งใหญ่! ‘เซ็นทรัล นครสวรรค์’ โครงการมิกซ์ยูสโมเดลใหม่แห่งภาคกลางตอนบน