fbpx
ข่าวประชาสัมพันธ์

ใส่ใจทุกรายละเอียด เพื่อให้บ้านสวยเนี้ยบกับ SCG D’COR Trim

SCG D’COR มาพร้อมกับ Trim ที่มีวัสดุตกแต่ง รุ่น C-Channel, C-Channel Plus และบัวผนัง เพื่อความสวยงาม ฟังก์ชันที่ช่วยให้บ้านสวยครบ มีสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นกรอบอาคาร หรือบัวผนังสำหรับจบงานรอยต่อระหว่างวัสดุ ถึงแม้จะเป็นดีเทลเล็กๆ น้อยๆ แต่ก็ไม่ควรมองข้าม เพราะดีเทลเหล่านี้คือคีย์สำคัญ ที่จะทำให้บ้านของเราสวยงามและมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ไม่ต้องกลัวว่าจะต้องมาตามแก้ปัญหาจุกจิกทีหลัง


เส้นสาย คมเฉียบ เรียบเท่ สไตล์โมเดิร์น

รายละเอียดเล็กน้อยที่ SCG D’COR Trim ต้องการบอกเล่าให้กับงานสถาปัตยกรรม คือการปกปิดรอยต่อ สร้างเส้นสายของงานให้ตอบโจทย์กับงานดีไซน์ ส่งเสริมให้รูปลักษณ์​โดยรวมของบ้านเรียบร้อยสมบูรณ์แบบในทุกจุด ในส่วนของดีไซน์ Trim มีให้เลือกหลายรูปแบบ ตั้งแต่ C-Channel วัสดุตกแต่งเหมือนเหล็กจริง สำหรับงานตกแต่งกรอบอาคาร และ Trim บัวตกแต่งผนัง ที่ช่วยเก็บงานรอยต่อโดยความงามนี้มาพร้อมกับฟังก์ชันในแง่การใช้งาน สำหรับป้องกันน้ำไหลย้อนที่หน้าต่างและประตู


กรอบอาคารกับงานดีไซน์

จุดเด่นสำคัญสำหรับงานตกแต่งสไตล์โมเดิร์น คือเส้นตรงที่เฉียบคม เรียบตรง เน้นให้บ้านดูโมเดิร์นและสวยงาม กรอบอาคารหรือขอบอาคารแบบเหล็กบีม เป็นส่วนประกอบที่ได้รับความนิยมมากในบ้านโมเดิร์น โดยเฉพาะกับสไตล์ลอฟต์ที่ชื่นชอบการใช้งานเหล็ก ซึ่ง C-Channel สามารถใช้ตกแต่งอาคารได้ ทดแทนการใช้เหล็กจริง ด้วยค่าใช้จ่ายที่น้อยกว่า ติดตั้งง่ายกว่า และไม่เป็นสนิม โดยยังคงได้รูปลักษณ์ที่สวยงามตรงตามความต้องการของงานดีไซน์ มีคุณสมบัติทนแดด ทนฝน ทนอากาศ จึงเป็นอีกจุดเด่นที่ SCG D’COR เน้นย้ำเสมอในการพัฒนาฟาซาดและผลิตภัณฑ์สำหรับการใช้งานนอกบ้าน


Trim กับรายละเอียดเพื่อการใช้งาน

ในส่วนของบัวผนัง มีหน้าที่ดักกันน้ำไหลย้อนเข้าบริเวณหน้าต่างและประตู พร้อมกับเก็บความเรียบร้อยของรอยต่อระหว่างวัสดุสองชนิดหรือสีหลายสีที่แตกต่างกัน เพื่อให้บ้านสวยงามยาวนาน คำแนะนำสำหรับการใช้บัวผนัง ควรเลือกที่เนื้อแน่นผิวเรียบเนียน ไม่มีรอยร้าว เพื่อเก็บงานได้เรียบร้อยตรงตามวัตถุประสงค์ โดยจุดเด่น คือความแข็งแรงทนทานจากการผลิตสำเร็จรูปจากโรงงาน ด้วยเทคโนโลยี X-Trusion จึงได้มาตรฐานเท่ากันทุกแผ่น และน้ำหนักเบา ผิวเรียบเนียน จึงติดตั้งได้อย่างง่ายดายด้วยระบบแห้ง เพียงใช้พุก-สกรู ไม่จำเป็นต้องก่อปูน แถมในตัวบัวผนังเองก็ยังมีการเซาะร่องสำหรับดักน้ำฝนขั้นต้น ป้องกันการเกิดคราบบนผนังไว้ตั้งแต่เริ่มต้นด้วย


เข้ามุมรอยต่อ เก็บเรียบร้อยทุกจุด

จุดเด่นสำคัญอีกประการของ SCG D’COR Trim คือความเรียบร้อยหลังจบงานในทุกมุมมอง ทั้งสำหรับการต่อในแนวระนาบ และการเข้ามุม ด้วยการออกแบบวิธีการและเทคนิคติดตั้งที่สามารถทำได้ง่ายแล้ว และยังสวยงามเป็นมาตรฐานเดียวกันทุกแผ่น สำหรับการเข้ามุม มีเทคนิควิธีการ 3 แบบด้วยกัน ได้แก่ การประกบแบบล็อก การปาดมุม 45 องศา และประกบแบบล็อกให้ขอบเหมือนกับแบบปาดมุม

ส่วนการต่อในแนวระนาบมาพร้อมกับเหล็กรูปตัว C ยึดด้านหลังด้วยตะปูเกลียวเพื่อให้งานติดสนิทต่อเนื่องกัน โดยเทคนิคมีทั้งแบบตรง และปาด 45 องศา ซึ่งดีเทลเล็กๆ น้อยๆ นี้ บอกเล่าถึงความใส่ใจในรายละเอียด เพื่อให้ใช้งานวัสดุทุกชิ้นได้สวยงามยาวนานตลอดอายุการใช้งาน


งานออกแบบกับความคิดสร้างสรรค์

เพราะความสนุกกับการใช้งานวัสดุตกแต่งช่วยก่อให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ในงานออกแบบมากมาย การใช้งาน SCG D’COR Trim ก็เช่นเดียวกัน ด้วยคุณสมบัติของวัสดุ ทั้งหน้าตารูปตัว C และสามารถแต่งแต้มสีสันได้ตามจินตนาการ คุณจึงสามารถประยุกต์และพลิกแพลงให้กลายเป็นวัสดุตกแต่งที่สร้างพื้นที่ให้สวยงามอย่างมีเอกลักษณ์ ทั้งกับงานฟาซาดอาคารภายนอก และงานออกแบบพื้นที่ภายใน หรือจะพลิกแพลงคิดนอกกรอบออกมาเป็นงานออกแบบรั้วบ้าน ด้วยคุณสมบัติที่มีความแข็งแรงทนทาน และความเรียบร้อยจากการเป็นวัสดุเก็บงานขอบรุ่น C-Channel จึงสามารถใช้งานได้กับทุกขอบเขตพื้นที่ของบ้าน

ถ้าเพื่อนๆ สนใจผลิตภัณฑ์ วัสดุตกแต่งของ เอสซีจี เดคคอร์ รุ่น ซี-ชาแนล และ รุ่น บัวผนัง สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ : scgdcor.scgbuildingmaterials.com หรือนัดหมายรับคำปรึกษาจากทีมผู้เชี่ยวชาญ ได้ที่ www.scgbuildingmaterials.com/th/form/scg-d-cor หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ SCG HOME Contact Center โทร.02-586-2222


Related posts
ข่าวประชาสัมพันธ์

แสนสิริ รุกโมเดล Sansiri Community ปั้น “เวสต์เกต คอมมูนิตี้” บนพื้นที่ 215 ไร่

ข่าวประชาสัมพันธ์

กิ่งก้านใบ จัดโชว์ครั้งแรกในไทย! “Ripple Retreat: The Garden Runway”

ข่าวประชาสัมพันธ์

“บริทาเนีย” กางแผน “Crafting for Everlasting Growth” เปิดบ้านจัดสรรใหม่ปี 2567 รุกหนัก 6 จังหวัด

ข่าวประชาสัมพันธ์

ออริจิ้น จัดทัพผู้บริหาร ปรับโครงสร้างกลุ่มธุรกิจคอนโดสู่ “ORIGIN VERTICAL”กางแผนเปิด 14 คอนโดใหม่ทั่วประเทศ 20,000 ล้าน ส่งมอบ Creative Living for All