fbpx
ข่าวประชาสัมพันธ์

ส่องงานประกาศผล !!! รวบไอเดียชนะเลิศในงาน SC Housekathon แฮกไอเดียบ้านใหม่ Gen ไหนก็อยากอยู่

จากความตั้งใจของ SC Asset ที่อยากทำให้ทุกเช้าเป็น ‘เช้าที่ดี’ สำหรับลูกบ้าน ด้วยการสร้างนวัตกรรมที่ช่วยให้ลูกบ้านอยู่อาศัยอย่างสุขใจและไร้กังวล จึงเป็นที่มาของการแข่งขัน Hackathon ครั้งใหญ่ในปีนี้ กับ “SC Housekathon แฮกไอเดียบ้านใหม่ Gen ไหนก็อยากอยู่” เพื่อรวบรวมสุดยอดทีมจากทั่วประเทศ มาประชันไอเดียนวัตกรรมสำหรับบ้านยุคใหม่ ที่ตอบโจทย์ และตรงใจทุกเจเนอเรชั่น ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 270,000 บาท พร้อมโล่รางวัล และ E-Certificate จากทาง SC Asset

นายณัฏฐกิตติ์ ศิริรัตน์ หัวหน้าสายงานการตลาด บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SC ผู้ส่งมอบ living + solutions คุณภาพมาตรฐานสูง ที่มุ่งสู่แบรนด์บ้านเดี่ยวอันดับ 1 ในใจผู้บริโภค เปิดเผยว่า “ภาพรวมการแข่งขันครั้งนี้ได้รับความสนใจมากจากผู้คนที่หลากหลาย ทั้งวัย การศึกษา ความสนใจ และความถนัด ไม่ได้มีเพียงกลุ่มคนจากวงการสถาปัตยกรรมเท่านั้น แต่ยังมีผู้เชี่ยวชาญด้าน Data Analysis, Business, Marketing รวมถึงกลุ่มนักเรียนนักศึกษาคนรุ่นใหม่ เรียกได้ว่า โครงการ SC Housekathon นี้เป็นพื้นที่รวบรวมผู้คนที่หลากหลายเข้าไว้ด้วยกันอย่างคับคั่ง”

โดยโจทย์หลักของการแข่งขันคือ Worry Free Home หรือบ้านอยู่สบายไร้กังวล เป็นภารกิจสำคัญของ SC Asset ที่ต้องการสร้าง For Good Mornings หรือเช้าวันใหม่ที่ดี ด้วยการดูแลทุกเรื่องของการใช้ชีวิตในบ้าน เพื่อให้ลูกบ้านหมดกังวลและมีพลังในการสร้างสรรค์สิ่งดีอื่นๆ ให้โลกใบนี้น่าอยู่ขึ้น ภายใต้ความมุ่งมั่นพัฒนาโซลูชันที่จะตอบโจทย์พฤติกรรมการอยู่บ้านของผู้บริโภคในอนาคต ไม่ว่าจะเป็น การอยู่บ้านบ่อยขึ้น, ความปลอดภัย, สุขภาพ และความกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย

สำหรับผลการแข่งขันเราได้ทีมผู้ชนะ 3 ทีม พร้อมอีกรางวัลพิเศษ “The Most Innovative Award” ได้แก่

รางวัลชนะเลิศอันดับ 1 : ทีม KID-D

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 : ทีม ชนะเลิศอันดับ 1

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 : ทีม Friday night

และรางวัลพิเศษอย่าง “The Most Innovative Award” ซึ่งทีมผู้ที่ได้รับรางวัลนี้ก็คือ ”ARCHITECT Life”

ทั้งนี้ตัวแทนทีม KID-D (คิดดี) ชนะเลิศอันดับ 1 สรุปผลงานชิ้นโบว์แดงว่า “นวัตกรรมที่ได้ไอเดียมาจาก ปัญหาที่พบเจอกับตัวเองตอนอยู่บ้าน จึงเป็นแรงบันดาลใจให้ทีม KID-D มุ่งมั่นสร้างนวัตกรรมที่ตอบโจทย์ของพฤติกรรมการอยู่อาศัยในอนาคต ที่คนจะอยู่บ้านมากขึ้น และมีการใช้พลังงานในบ้านมากขึ้น ในอนาคตคนเราจะอยู่บ้านมากขึ้น พออยู่บ้านมากขึ้นก็จะมีความกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย ไม่ว่าจะด้านสุขภาพ หรือพลังงาน เราคิดว่าการใช้พลังงานบริสุทธิ์จากธรรมชาติ เป็นวิถีที่ยั่งยืนที่สุด”

นายณัฏฐกิตติ์ ทิ้งทายว่า “ขอเป็นตัวแทนบริษัท ขอบคุณทุกทีมทุกคนที่ส่งผลงานเข้าร่วมประกวดด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจ รวมถึง Techsauce ที่ได้ร่วมสร้างสรรค์การจัดงานครั้งนี้ให้ประสบความสำเร็จ โดย SC จะนำผลงานที่ได้รับไปพัฒนาออกแบบสินค้าและบริการคุณภาพมาตรฐานสูงเพื่อตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยต่อไป ”


ข้อมูลเพิ่มเติมเพจเฟซบุ๊ก SC Housekathon : SC Housekathon

#แฮกไอเดียบ้านใหม่ #Genไหนก็อยากอยู่ #แบบบ้านใหม่ๆ #SCHomesforall #SCHousekathon

Related posts
ข่าวประชาสัมพันธ์

“แอสเซทไวส์” ชวนเหล่าคนดังร่วมสำรวจกรุงเทพฯ อีก 30 ปีข้างหน้าในเทศกาล Bangkok Design Week 2024

ข่าวประชาสัมพันธ์

เปิดแล้วยิ่งใหญ่! ‘เซ็นทรัล นครสวรรค์’ โครงการมิกซ์ยูสโมเดลใหม่แห่งภาคกลางตอนบน

ข่าวประชาสัมพันธ์

SC Asset จับมือพันธมิตรนักสร้างสรรค์ ร่วมแชร์ไอเดียสร้างสรรค์ ในงาน Bangkok Design Week2024

ข่าวประชาสัมพันธ์

“แอสเซทไวส์” จับมือ “Bottomless” เปิดคาเฟ่สุดฮิพในคอนโด “มารูน รัชดา 32” มิติใหม่ของการดื่มกาแฟ