fbpx
ข่าวประชาสัมพันธ์

ส่องงานประกาศผล !!! รวบไอเดียชนะเลิศในงาน SC Housekathon แฮกไอเดียบ้านใหม่ Gen ไหนก็อยากอยู่

จากความตั้งใจของ SC Asset ที่อยากทำให้ทุกเช้าเป็น ‘เช้าที่ดี’ สำหรับลูกบ้าน ด้วยการสร้างนวัตกรรมที่ช่วยให้ลูกบ้านอยู่อาศัยอย่างสุขใจและไร้กังวล จึงเป็นที่มาของการแข่งขัน Hackathon ครั้งใหญ่ในปีนี้ กับ “SC Housekathon แฮกไอเดียบ้านใหม่ Gen ไหนก็อยากอยู่” เพื่อรวบรวมสุดยอดทีมจากทั่วประเทศ มาประชันไอเดียนวัตกรรมสำหรับบ้านยุคใหม่ ที่ตอบโจทย์ และตรงใจทุกเจเนอเรชั่น ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 270,000 บาท พร้อมโล่รางวัล และ E-Certificate จากทาง SC Asset

นายณัฏฐกิตติ์ ศิริรัตน์ หัวหน้าสายงานการตลาด บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SC ผู้ส่งมอบ living + solutions คุณภาพมาตรฐานสูง ที่มุ่งสู่แบรนด์บ้านเดี่ยวอันดับ 1 ในใจผู้บริโภค เปิดเผยว่า “ภาพรวมการแข่งขันครั้งนี้ได้รับความสนใจมากจากผู้คนที่หลากหลาย ทั้งวัย การศึกษา ความสนใจ และความถนัด ไม่ได้มีเพียงกลุ่มคนจากวงการสถาปัตยกรรมเท่านั้น แต่ยังมีผู้เชี่ยวชาญด้าน Data Analysis, Business, Marketing รวมถึงกลุ่มนักเรียนนักศึกษาคนรุ่นใหม่ เรียกได้ว่า โครงการ SC Housekathon นี้เป็นพื้นที่รวบรวมผู้คนที่หลากหลายเข้าไว้ด้วยกันอย่างคับคั่ง”

โดยโจทย์หลักของการแข่งขันคือ Worry Free Home หรือบ้านอยู่สบายไร้กังวล เป็นภารกิจสำคัญของ SC Asset ที่ต้องการสร้าง For Good Mornings หรือเช้าวันใหม่ที่ดี ด้วยการดูแลทุกเรื่องของการใช้ชีวิตในบ้าน เพื่อให้ลูกบ้านหมดกังวลและมีพลังในการสร้างสรรค์สิ่งดีอื่นๆ ให้โลกใบนี้น่าอยู่ขึ้น ภายใต้ความมุ่งมั่นพัฒนาโซลูชันที่จะตอบโจทย์พฤติกรรมการอยู่บ้านของผู้บริโภคในอนาคต ไม่ว่าจะเป็น การอยู่บ้านบ่อยขึ้น, ความปลอดภัย, สุขภาพ และความกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย

สำหรับผลการแข่งขันเราได้ทีมผู้ชนะ 3 ทีม พร้อมอีกรางวัลพิเศษ “The Most Innovative Award” ได้แก่

รางวัลชนะเลิศอันดับ 1 : ทีม KID-D

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 : ทีม ชนะเลิศอันดับ 1

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 : ทีม Friday night

และรางวัลพิเศษอย่าง “The Most Innovative Award” ซึ่งทีมผู้ที่ได้รับรางวัลนี้ก็คือ ”ARCHITECT Life”

ทั้งนี้ตัวแทนทีม KID-D (คิดดี) ชนะเลิศอันดับ 1 สรุปผลงานชิ้นโบว์แดงว่า “นวัตกรรมที่ได้ไอเดียมาจาก ปัญหาที่พบเจอกับตัวเองตอนอยู่บ้าน จึงเป็นแรงบันดาลใจให้ทีม KID-D มุ่งมั่นสร้างนวัตกรรมที่ตอบโจทย์ของพฤติกรรมการอยู่อาศัยในอนาคต ที่คนจะอยู่บ้านมากขึ้น และมีการใช้พลังงานในบ้านมากขึ้น ในอนาคตคนเราจะอยู่บ้านมากขึ้น พออยู่บ้านมากขึ้นก็จะมีความกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย ไม่ว่าจะด้านสุขภาพ หรือพลังงาน เราคิดว่าการใช้พลังงานบริสุทธิ์จากธรรมชาติ เป็นวิถีที่ยั่งยืนที่สุด”

นายณัฏฐกิตติ์ ทิ้งทายว่า “ขอเป็นตัวแทนบริษัท ขอบคุณทุกทีมทุกคนที่ส่งผลงานเข้าร่วมประกวดด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจ รวมถึง Techsauce ที่ได้ร่วมสร้างสรรค์การจัดงานครั้งนี้ให้ประสบความสำเร็จ โดย SC จะนำผลงานที่ได้รับไปพัฒนาออกแบบสินค้าและบริการคุณภาพมาตรฐานสูงเพื่อตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยต่อไป ”


ข้อมูลเพิ่มเติมเพจเฟซบุ๊ก SC Housekathon : SC Housekathon

#แฮกไอเดียบ้านใหม่ #Genไหนก็อยากอยู่ #แบบบ้านใหม่ๆ #SCHomesforall #SCHousekathon

Related posts
ข่าวประชาสัมพันธ์

แสนสิริ รุกโมเดล Sansiri Community ปั้น “เวสต์เกต คอมมูนิตี้” บนพื้นที่ 215 ไร่

ข่าวประชาสัมพันธ์

กิ่งก้านใบ จัดโชว์ครั้งแรกในไทย! “Ripple Retreat: The Garden Runway”

ข่าวประชาสัมพันธ์

“บริทาเนีย” กางแผน “Crafting for Everlasting Growth” เปิดบ้านจัดสรรใหม่ปี 2567 รุกหนัก 6 จังหวัด

ข่าวประชาสัมพันธ์

ออริจิ้น จัดทัพผู้บริหาร ปรับโครงสร้างกลุ่มธุรกิจคอนโดสู่ “ORIGIN VERTICAL”กางแผนเปิด 14 คอนโดใหม่ทั่วประเทศ 20,000 ล้าน ส่งมอบ Creative Living for All