fbpx
ข่าวประชาสัมพันธ์

SC Asset จับมือ PLAY Art House ชวนเปิดงานศิลปะร่วมสมัย สัมผัสประสบการณ์พิเศษ ในงาน A THING THAT IS PIECES

บมจ.เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) โดยนายณัฏฐกิตติ์ ศิริรัตน์ หัวหน้าสายงานการตลาด (Head of Marketing) ร่วมกับ PLAY Art house พร้อม 2 ศิลปินนักประดิษฐ์สร้างสรรค์อย่าง ชโลชา นิลธรรมชาติ และ ปิยาภา วิเชียรสาร สร้างสรรค์กิจกรรมพิเศษ ภายใต้ชื่องาน A THING THAT IS PIECES “ชิ้นส่วนพิเศษ” ใน Concept “MATTER IS NEVER GONE, THEY ONLY TRANSFORM”

พร้อมเชิญสมาชิกรู้ใจคลับ จากโครงการต่างๆ ของ SC ร่วมกิจกรรม DIY และ  ชมผลงานที่ถูกสร้างสรรค์จากเศษวัสดุเหลือใช้ ให้สิ่งนั้นกลับมามีชีวิต มีคุณค่า และ สามารถนำไปใช้ประโยชน์ในรูปแบบใหม่ จากแนวคิด ‘สสารไม่มีวันหายไปแต่เปลี่ยนแปลงได้’ โดยเป็นการทดลองนำสิ่งของและชิ้นส่วนต่างๆ ที่ใช้ในชีวิตประจำวันมาประกอบรวมกับวัสดุสร้างสรรค์ ผ่านการตีความใหม่ จากของเก่าหรือของชำรุดนำมาซ่อมแซมและเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นคุณค่าผ่านงานศิลปะและฟังก์ชันที่ใช้งานได้จริง อาทิ อุปกรณ์ที่เหลือทิ้งจากธุรกิจที่ปิดไปแล้วของศิลปิน นำมาบวกกับทักษะและฝีมือของคนที่รู้จัก จนกลายเป็น “ชิ้นส่วนพิเศษ” และ  ชิ้นงานจาก Precious Plastic Songwat ที่เป็นการนำขยะพลาสติก มา recycle ผ่านการบดและขึ้นรูปเป็นชิ้นงานที่มีความสร้างสรรค์ ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวนับเป็นอีก 1 จุดเช็คอินของงาน Bangkok Design Week 2023 ที่ผ่านมา

“ทรงวาดเป็นหนึ่งในย่านเก่าแก่ที่อยู่คู่คนไทยมานาน โดยเฉพาะความผูกพันกับคนไทยเชื้อสายจีนที่เติบโตและใช้ชีวิตอยู่ในบริเวณนั้น ประกอบกับทาง SC เป็นแบรนด์บ้าน สร้างที่อยู่อาศัย ที่ให้ความสำคัญเรื่องงานออกแบบ และการเป็นส่วนหนึ่งกับวิถีชีวิตผู้คน เราเลยอยากเป็นหนึ่งในแรงผลักดันย่านทรงวาด ให้เป็นที่รู้จัก และให้ผู้คนเข้าใจถึงประวัติศาสตร์และเสน่ห์ของย่าน ผ่านงานศิลปะกับ PLAY Art House” นายณัฏฐกิตติ์กล่าว

#BangkokDesignWeek2023 #SCASSET #PLAYARTHOUSE

Related posts
ข่าวประชาสัมพันธ์

เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ คอมเมอร์เชียล (ประเทศไทย) ปลื้มปั้นมิกซ์ยูส-รีเทลดังใจกลางเมืองติดตลาด

ข่าวประชาสัมพันธ์

“ดร.ยุ้ย เกษรา” หวังนโยบายรัฐบาลใหม่สร้างรายได้ประชาชนเพิ่ม กระตุ้นเศรษฐกิจสร้างดีมานด์เข้าถึงที่อยู่อาศัย

ข่าวประชาสัมพันธ์

ดุสิต เซ็นทรัล พาร์ค เปิด 5 เหตุผลหลัก ทำไมชาวต่างชาติเลือกซื้อที่อยู่อาศัยในกรุงเทพฯ

ข่าวประชาสัมพันธ์

‘ASW’ ปิดดีลเข้าลงทุน ‘TITLE’ รวมถือหุ้น 67.71% ผงาดขยายตลาดคอนโดฯ ภูเก็ตเตรียมลุยเปิด 2 โครงการใหม่ มูลค่ารวมกว่า 5 พันล้าน