fbpx
ข่าวประชาสัมพันธ์

SC Asset จับ Insights คนทำงานรุ่นใหม่ นั่งสัมภาษณ์หัวหน้า กับแคมเปญล่าสุด ‘เริ่มงานใหม่ ใครเป็น Boss?’

SC รุกสานต่อความสำเร็จในฐานะบริษัทอสังหาฯ ที่น่าร่วมทำงานอันดับหนึ่ง ปี 2566 จากเวที Top 50 Companies in Thailand 2023 ที่จัดโดย WorkVenture ปล่อยแคมเปญที่พัฒนามาจาก Insights คนรุ่นใหม่ “Inside SC – เริ่มงานใหม่ ใครเป็นBoss?” ผ่านภาพยนตร์สั้นและเว็บไซต์ของแคมเปญที่แสดงให้เห็นว่าคนทำงานก็สามารถเลือกหัวหน้าและเพื่อนร่วมงานที่ตอบโจทย์เส้นทางอาชีพและการใช้ชีวิตแบบที่มองหาได้ที่ SC Asset


‘Inside SC – เริ่มงานใหม่ ใครเป็น Boss?’ 
หมดยุคที่องค์กรเป็นฝ่ายเลือกผู้สมัครแล้ว

เพราะหัวใจสำคัญของความสำเร็จขององค์กร คือ คนทำงาน ดังนั้นการได้คนทำงานที่ใช่ จึงเป็นปัจจัยหลักที่ขับเคลื่อนองค์กรให้ก้าวไปข้างหน้า ประกอบกับปัจจุบันที่ Talent หรือคนเก่งรุ่นใหม่มีทางเลือกในการเลือกงานที่ชอบ รักอิสระ เป็นเจ้านายตัวเอง จึงกลายเป็นที่มาของแคมเปญใหม่ “Inside SC – เริ่มงานใหม่ ใครเป็น Boss?” เพื่อแสดงให้คนรุ่นใหม่ได้เห็นว่า SC Asset เป็นองค์กรที่เข้าใจความคิดของคนรุ่นใหม่ พร้อมปรับตัวเข้ากับยุคสมัยการทำงานที่เปลี่ยนไป ด้วยการเปิดโอกาสให้พวกเขาได้ทำความรู้จัก และเลือกสรรหัวหน้าและเพื่อนร่วมงานที่ใช่ ตอบโจทย์เส้นทางอาชีพและไลฟ์สไตล์ที่ตามหาที่สุด

คุณศิริกุล เกรียงไกร Chief People Officer บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) พูดถึงการทำงานองค์กรว่า ปัจจุบันไม่ใช่ยุคที่องค์กรจะเป็นฝ่ายเลือกพนักงานฝ่ายเดียวอีกต่อไปแล้ว เพราะคนทำงานยุคใหม่มีทางเลือกที่หลากหลายมากขึ้น SC Asset มองว่าคนรุ่นใหม่เป็นคนที่มีความสามารถ มีไอเดียที่สดใหม่ที่จะสามารถขับเคลื่อนองค์กรให้ก้าวไปข้างหน้าได้ เราเชื่อว่ามุมมองของพวกเขาจะเข้ามาผสานกับประสบการณ์ที่แข็งแกร่งของคนที่อยู่ในองค์กรมาก่อนได้เป็นอย่างดี

“ในช่วง 3-5 ปีที่ผ่านมาเราเห็นเทรนด์การมองหาที่ทำงานของคนรุ่นใหม่ที่เปลี่ยนไป เพียงแค่สวัสดิการดี ค่าตอบแทนสูงอาจจะไม่เพียงพอแล้ว เพราะคนรุ่นใหม่ให้ความสำคัญกับเรื่องวัฒนธรรมองค์กรมากขึ้น พวกเขามองหาที่ทำงานที่พร้อมจะเปิดรับความคิดเห็นของพวกเขา หัวหน้าหรือเพื่อนร่วมงานที่สามารถพูดคุยกันได้ รวมถึงสวัสดิการอื่น ๆ ที่ให้พวกเขาได้มีอิสระในการทำงานมากขึ้น”

คุณโฉมชฎา กุลดิลก Head of Corporate Brand and Communications บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เผยถึงที่มาของแคมเปญ ‘Inside SC – เริ่มงานใหม่ ใครเป็น Boss?’ ว่า “ไม่กี่เดือนที่ผ่านมา เราได้มีโอกาสเข้าร่วม เวิร์กช็อปกับน้อง ๆ นักศึกษา Gen Z บนเวที B.A.D Awards หนึ่งในโจทย์ที่เรามอบให้น้อง ๆ คือ การร่วมกันคิดแคมเปญสำหรับ Inside SC ซึ่งทุกไอเดียที่ได้รับจากน้อง ๆ ถือเป็น Insights ที่น่าสนใจและมาจากความคิดของคนรุ่นใหม่อย่างแท้จริง

บางไอเดียเป็นความคิดที่ผู้ใหญ่อย่างเรา ๆ เผลอหลงลืมหรือคาดไม่ถึง หนึ่งในไอเดียที่น่าสนใจมาก ๆ มาจากน้อง ‘นายน้อย-ยิ่งศักดิ์ เหลืองมณีเวชย์’ นิสิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ และ ‘บุ๋น-บุริศร์ อินทรเสวก’ นิสิตมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ซึ่งร่วมเสนอไอเดียเรื่อง ทำไมคนสมัครงานถึงเลือกองค์กรบ้างไม่ได้ ทำไมคนสมัครงานต้องเป็นฝ่ายถูกเลือกเพียงฝ่ายเดียว ซึ่งไอเดียนี้ถือเป็นสารตั้งต้นของแคมเปญ Inside SC – เริ่มงานใหม่ ใครเป็น Boss? และต่อยอดจากแคมเปญ Employer Branding เมื่อปีที่แล้ว ที่ให้พนักงานของ SC Asset ร่วมกันตอบคำถามเกี่ยวกับการสมัครงาน และการทำงานกับ SC Asset ที่ชาวเน็ตสงสัยหรืออยากรู้”

“แคมเปญ “Inside SC – เริ่มงานใหม่ ใครเป็น Boss?” มีเป้าหมายเพื่อดึงดูดให้คนเก่งรุ่นใหม่เข้ามาร่วมงานเป็นส่วนหนึ่งของ SC Asset มากขึ้น โดยภายใต้แคมเปญนี้ เราได้เปิดตัววิดีโอที่เล่าเรื่องการสัมภาษณ์งานใน SC Asset ในแง่มุมใหม่และเพิ่มความแปลกใหม่ให้กับการสัมภาษณ์งานครั้งนี้ ด้วยการให้เด็กรุ่นใหม่เป็นฝ่ายสัมภาษณ์งานเหล่าผู้บริหารของ SC Asset ซึ่งพี่ ๆ เหล่านี้ อาจจะกลายมาเป็นหัวหน้างานของพวกเขาในอนาคต ภายในวิดีโอยังได้เห็นถึงบรรยากาศและบทสนทนาที่เป็นกันเองระหว่างผู้บริหารและเด็กรุ่นใหม่ที่เป็นผู้สัมภาษณ์ ซึ่งสื่อถึงบรรยากาศการทำงานจริงภายใน SC Asset 

โดยนอกจากจะมีวิดีโอสัมภาษณ์สั้น ๆ แล้ว เรายังดึงผู้บริหารหรือเพื่อนร่วมงานในแผนกต่าง ๆ ใน SC Asset เพื่อให้เห็นว่า บริษัทอสังหาฯ ชั้นนำอย่าง SC Asset ไม่ได้มีแค่ตำแหน่งงานที่เกี่ยวข้องกับการสร้าง การขาย การโอน แต่ยังมีแผนกและตำแหน่งงานที่น่าสนใจอื่น ๆ ที่รองรับกับความต้องการการหางานของคนรุ่นใหม่ ไม่ว่าจะเป็น ตำแหน่งที่เกี่ยวข้องกับด้านเทคโนโลยี เช่น Data Analyst หรือตำแหน่งที่เกี่ยวข้องกับด้านพัฒนาธุรกิจ เช่น Business Transformation เป็นต้น”

นอกจากนี้ SC Asset ยังมีเรื่องของสวัสดิการที่ทันสมัย ดึงดูดให้คนรุ่นใหม่อยากร่วมงาน ไม่ว่าจะเป็นสวัสดิการ Workcation เปิดโอกาสให้พนักงานบินไปนั่งทำงานที่ไหนก็ได้ทั่วโลกเป็นเวลา 10 วัน สวัสดิการ Flexi-Benefits จัดงบ 10,000 บาทเพื่อการดูแลตัวเองตามไลฟ์สไตล์ที่ชอบ ไปจนถึงสวัสดิการรักษาพยาบาล สวัสดิการสมรสเท่าเทียม พร้อมมอบของขวัญพิเศษในวันพิเศษให้กับพนักงาน 10,000 บาท ภายในบริษัทยังมีพื้นที่ส่วนกลางให้กับพนักงานเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างสังคมที่ดี ทั้ง Social Club, Canteen หรือ CO.Lab ที่เสริมความคิดสร้างสรรค์ สานความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างกัน

ความสำเร็จที่ SC ขึ้นแท่นเป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์ อันดับ 1 ที่คนรุ่นใหม่อยากทำงานด้วยมากที่สุดในปีนี้ ยิ่งตอกย้ำภาพลักษณ์ของแบรนด์ตามปรัญชา ‘For Good Mornings’ ที่มุ่งสร้างชีวิตที่ดีขึ้นให้ทุกคน ไม่ว่าจะเป็นลูกค้า พาร์ตเนอร์ หรือแม้แต่คนในองค์กรเองก็ตาม จะต้องมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นได้อย่างชัดเจน เพราะ SC Asset เชื่อว่าพนักงานทุกคนคือหัวใจสำคัญขององค์กร และเป็นรากฐานของ “บ้าน” ที่ช่วยส่งเสริมความยั่งยืนขององค์กรได้อย่างแข็งแรง

ติดตามรับชมเรื่องราว “Inside SC – เริ่มงานใหม่ ใครเป็น Boss?” พร้อมเผยโฉม Boss ตัวจริง ได้ที่ https://m.scasset.com/EZ6a แล้วมาสัมภาษณ์งานที่ SC Asset กัน


Related posts
ข่าวประชาสัมพันธ์

แสนสิริ เปิดตัว “อณาสิริ ปิ่นเกล้า – กาญจนาฯ” กับ ดีไซน์ใหม่ “Modern Barn House” ชวน Bonnadol เจ้าของซิงเกิล ‘น่ารักจนใจเจ็บ’ สร้างความสุขแบบ Feel Just Right

ข่าวประชาสัมพันธ์

‘เซ็นทรัล เวสต์วิลล์’ สร้างจุดยืน Eco & Pet Friendly เปิดตัวหนังสุดคิ้วท์ จำลองศูนย์การค้าย่อส่วนจากกล่องรีไซเคิล พร้อมส่งต่อเป็นบ้านน้องหมาแมว ด้วยคอนเซ็ปต์ ‘West at Its Best’

ข่าวประชาสัมพันธ์

ป้ายยาคู่มือรีโนเวตบ้านยังไงให้งบไม่บาน กับหนังสือ 100 ข้อควรรู้เมื่อจะรีโนเวตและต่อเติมบ้าน

ข่าวประชาสัมพันธ์

เอพี ไทยแลนด์ คว้า “ฉลากบ้านเบอร์ 5” ส่ง 13 โมเดล ทาวน์โฮมและบ้านแฝด การันตีมาตรฐานผ่านรางวัล “ฉลากบ้านประหยัดไฟฟ้าเบอร์ 5”