fbpx
ข่าวประชาสัมพันธ์ข่าวอสังหาอัปเดต

SENA เปิดตัว “ทาวน์โฮมติดโซลาร์” ตอบโจทย์โซลาร์เต็มรูปแบบ ปรับเปลี่ยนได้ตามการใช้งาน แถมประหยัดค่าไฟด้วย

ถ้าพูดเรื่องบ้านที่มาพร้อมกับโซลาร์ Developer เจ้าแรกที่นึกถึงเลยก็คือ SENA เพราะเขาทำเรื่องนี้มานานแล้ว เป็นบริการที่ครบวงจรมากครับ ไม่ได้แค่ติดตั้งแล้วก็แยกย้ายนะ แต่เขาดูและ ช่วยบำรุงรักษาให้มีประสิทธิภาพการใช้งานเต็มร้อยอยู่ตลอด ซึ่งตอนนี้ทางเสนาก็ได้นำโซลาร์มาติดตั้งใน “ทาวน์โฮม” แล้ว ขนาด 1.28 กิโลวัตต์ กับโครงการ “เสนา วิลล์ ลำลูกกา คลอง 6” เราจะพาไปรู้จักโครงการนี้ และการใช้โซลาร์เข้ามาช่วย มันดียังไง จะทำให้เราประหยัดไฟขึ้นจริงไหม มาดูกันครับ


“เสนา วิลล์ ลำลูกกา คลอง 6”

  • ทาวน์โฮม 2 ชั้น มีที่ดิน 22 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 138 ตารางเมตร 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ที่จอด (มี 30 หลัง) และ 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอด (มี 35 หลัง) รวมเป็น 65 หลัง
  • บ้านเดี่ยวและบ้านแฝด มีที่ดินเริ่ม 42 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 142 – 190 ตารางเมตร 3 – 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ มี 137 หลัง

ทางเสนายังให้น้ำหนักกับการเปิดโครงการแนวราบทั้งบ้านเดี่ยว, บ้านแฝดและทาวน์โฮม ที่ยังมีเรียลดีมานด์คนซื้ออย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเปิดนิวโปรดักส์ ทาวน์โฮมติดโซลาร์ รายแรกของไทยเน้นกลุ่มคอนซูมเมอร์ระดับกลาง ขนาดติดตั้งโซลาร์ 1.28 กิโลวัตต์ ภายในโครงการ “เสนา วิลล์ ลำลูกกา คลอง 6” พัฒนาทาวน์โฮม 2 ชั้น หน้ากว้าง 5.5 เมตร ที่ดินเริ่ม 22 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 138 ตารางเมตร 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมที่จอดรถ 1 คัน ราคาเริ่ม 2.49 ล้านบาท

ด้วยศักยภาพย่าน “ลำลูกกา” ถือเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยที่มีให้เลือกตั้งแต่บ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์โฮม อาคารพาณิชย์และคอนโดมิเนียม นับเป็นทำเลใหม่ที่มีศักยภาพในอนาคตและตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้อย่างแท้จริง เนื่องจากมีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการอยู่อาศัยครบ ทั้งห้างสรรพสินค้า ตลาดสด สถานศึกษา สถานพยาบาล ตลอดจนเส้นทางคมนาคมเชื่อมต่อพื้นที่ต่างๆ โดยเฉพาะเมื่อมีโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยายจากหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต และถนนกาญจนาภิเษกหรือวงแหวนรอบนอกฝั่งตะวันออกเป็นเส้นทางเชื่อมต่อเข้าสู่ตัวเมืองได้อย่างรวดเร็วและสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเดินทางไปยัง ถนนรามอินทรา ถนนรามคำแหง และมอเตอร์เวย์ ส่งผลให้เกิดการพัฒนาที่อยู่อาศัยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนกลายเป็นหนึ่งในทำเลของคนที่ต้องการซื้อที่อยู่อาศัยในปัจจุบัน  

ที่สำคัญทุกโครงการของเสนาจะติดตั้งโซลาร์ให้บ้านทุกหลัง ถือเป็นมาตรฐานสินค้า หรือ Standard Product และไม่ใช่เพียงแค่ติดที่หลังคาบ้าน แต่ติดตั้งในพื้นที่ส่วนกลางของหมู่บ้านและคอนโดมิเนียมทุกโครงการ ปัจจุบันมากกว่า 400 ครัวเรือน 1,000 กิโลวัตต์ ตัวอย่างในรูปด้านบนก็แสดงให้เห็นได้อย่างชัดเจนว่า ระหว่างการไม่ติดตั้งโซลาร์ กับการติดตั้งโซลาร์ แล้วยังต้องทำงานที่บ้านด้วย ก็สามารถช่วยลดค่าไฟในส่วนนี้ได้อยู่ดี สมมติว่าในหนึ่งวันสามารถประหยัดค่าไฟได้ 20 บาท รวมทั้งเดือนก็เท่ากับ 600 บาท ถือว่าช่วยได้มากเลยนะครับ

รูปด้านบนจะแสดงให้เห็นคร่าวๆ ว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าแต่ละอย่างนั้น ต้องใช้กำลังวัตต์เท่าไหร่ และเราสามารถผลิตได้เท่าไหร่ เพื่อนำไปคำนวณความคุ้มค่าในการติดตั้งโซลาร์ครับ

ถ้าหากว่าเรากังวลว่าจะดูค่าไฟ ดูการใช้พลังงาน การทำงานของโซลาร์ยังไง จะบอกว่าไม่ต้องกังวลเลย เพราะทางเสนาเองก็มีแอปพลิเคชัน SENA 360 ซึ่งจะบอกรายละเอียดทุกสิ่งอย่าง ตั้งแต่เราสามารถผลิตไฟฟ้าได้เท่าไหร่ ประหยัดเงินไปเท่าไหร่ ทั้งยังมีกราฟแสดงรายละเอียดในแต่ละเดือนด้วย

สำหรับลูกบ้านที่ต้องการขยายกำลังการผลิตโซลาร์บนหลังคา ทางเสนามีบริการโซลาร์ สเกล อัพ (Solar Scal Up) นวัตกรรมด้านเทคโนโลยีการคำนวณการใช้ไฟฟ้าให้สอดคล้องกับความต้องการใช้พลังงานไฟฟ้าภายในบ้านให้เพียงพอโดยผู้เชี่ยวชาญ คือถ้าเราอยากได้โซลาร์เพิ่ม เพื่อผลิตไฟฟ้าให้ได้มากขึ้น เราสามารถติดตั้งเพิ่มได้ ทั้งยังควบคุมการทำงานต่างๆ ผ่านแอปพลิเคชันได้เลย ซึ่งถ้าจะติดตั้งเพิ่ม ทางเสนามีทีมงานที่ดูแลเรื่องโซลาร์โดยเฉพาะมาติดตั้งให้ ทั้งยังช่วยดูและบำรุงรักษาตลอดการใช้งาน หรือหากการทำงานของโซลาร์เรามีความผิดปกติ ทางทีมงานก็จะมาตรวจและแก้ไขให้อย่างทันท่วงที

SENA 360 ที่ช่วยให้ลูกบ้านสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น มีการต่อยอดฟีเจอร์หลากหลาย เพื่อตอบโจทย์วิถีชีวิตลูกบ้านให้สะดวกและคล่องที่สุดง่ายต่อการใช้งาน อาทิ บริการ SENA WE CARE แจ้งซ่อมออนไลน์ 24 ชั่วโมง, ประหยัดค่าใช้จ่าย, Acute Realty รับฝาก ขาย-เช่า และ การบริการชำระค่าส่วนกลาง ค่าน้ำ นอกจากนี้ ทางโครงการยังมี Solar Monitoring Center เพื่อตรวจเช็คสถานะการใช้งานและการทำงานของโซลาร์ว่ามีความผิดปกติหรือไม่ โดยลูกบ้านสามารถขอเข้ามาตรวจสอบ หรือแจ้งซ่อมผ่าน Application SENA 360 เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ของ Eight Solar ทำการตรวจสอบแก้ไขได้ทันที

ด้านสาธารณูปโภคภายในโครงการครบครัน อาทิ ฟิตเนส, สระว่ายน้ำระบบเกลือ, สวนสาธารณะ, สนามเด็กเล่น, กล้องวงจรปิด, คีย์การ์ดเข้า-ออกโครงการ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง แวดล้อมด้วยสถานที่สำคัญต่าง ๆ ใกล้ห้างสรรพสินค้า อาทิ เทสโก้ โลตัส ลำลูกกา-คลอง 5, บิ๊กซี ลำลูกกา-คลอง 5, โฮมโปร ลำลูกกา-คลอง 5, ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต, แฟชั่นไอส์แลนด์ รามอินทรา และ Mega รังสิต และ IKEA รังสิตในอนาคต ใกล้สถานศึกษา อาทิ  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี, มหาวิทยาลัยอีสเทิร์นเอเชีย, โรงเรียนไตรพัฒน์, โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา และโรงพยาบาลธัญบุรี, โรงพยาบาลสินแพทย์ ลำลูกกา, โรงพยาบาลลาลูกกา, โรงพยาบาลสายไหม,โรงพยาบาลคลองสามวา เป็นต้น 


บ้านตัวอย่าง

สำหรับการออกแบบภายในบ้านยังนำแนวคิด Made From Her ที่ใส่ใจทุกรายละเอียดมาปรับใช้ในฟังก์ชั่นต่างๆ ภายในบ้าน ด้วยพื้นที่ใช้สอย 138 ตารางเมตร กว้างขวางเทียบเท่าบ้านเดี่ยว บริเวณชั้นล่างห้องอเนกประสงค์สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการของผู้อยู่อาศัย ตอบโจทย์สำหรับคนที่ Work From Home หรือปรับห้องเพื่อรองรับผู้สูงอายุได้ในอนาคต ส่วนชั้นบนแบ่งเป็นห้องนอนใหญ่ 3 ห้องนอน กั้นเป็นสัดส่วนลงตัว โล่ง โปร่ง สบาย รองรับการพักผ่อนอย่างเต็มที่พร้อม Walk-in Closet ส่วนระบบการก่อสร้างโครงการใช้อิฐมอญแดงทุกหลัง มั่นใจแข็งแรง คงทนและปลอดภัย บันไดคอนกรีตเสริมเหล็ก ไร้เสียงเวลาเดินและหมดกังวลเรื่องปลวก

ทาวน์โฮม

หน้ากว้าง 5.5 เมตร พื้นที่ใช้สอย 138 ตารางเมตร
4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมที่จอดรถ 1 คัน

บ้านนอกจากจะกว้างขวางแล้ว ข้างๆ บันไดยังเนรมิตให้เป็นมุมทำงานได้ด้วย ซึ่งเป็นมุมที่ใช้ได้จริงนะครับ ไม่ได้แคบเลย แถมยังเพิ่มพื้นที่เก็บของให้กับบ้านได้ด้วย

มีห้องอเนกประสงค์ด้านล่าง จะทำเป็นห้องนอน หรือทำเป็นห้องทำงานแบบจริงจังก็ได้ครับ ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์และความต้องการของผู้อยู่อาศัยเลย

ห้องนอนใหญ่มีพื้นที่เหลือเฟือสำหรับโต๊ะทำงานและ Walk-in Closet ทั้งยังมีหน้าต่างบานใหญ่ที่ช่วยรับแสงแดดในตอนกลางวันด้วย ส่วนห้องนอนเล็กที่ไม่เล็ก สามารถวางเตียงขนาดใหญ่หรอจะทำเป็นเตียง 2 ชั้นเหมือนกับบ้านตัวอย่างก็ได้ มีโต๊ะทำการบ้านและตู้เสื้อผ้าที่แบ่งสัดส่วนภายในห้องได้อย่างลงตัวด้วย


บ้านเดี่ยว

แบบบ้าน Ozone พื้นที่ใช้สอย 142 ตารางเมตร
4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ

บ้านเดี่ยวแบบ Ozone นี้จะมีบันไดอยู่ด้านหน้าเลย ไม่ได้ไว้ตรงกลางบ้าน ครัวเป็นครัวปิด อยู่ใกล้กับมุมทานอาหาร ซึ่งเราสามารถชมวิวสวนได้ หรือจะไปนั่งทานอาหารในสวนเปลี่ยนบรรยากาศ ดื่มด่ำกับธรรมชาติในบ้านก็ได้ครับ

ชั้นบนค่อนข้างกว้างขวาง ห้องนอนใหญ่สามารถ Built-in ในส่วนของ Walk-in Closet เพิ่มได้ เอาจริงๆ ทุกห้องนอนได้พื้นที่ใช้สอยค่อนข้างเยอะ แม้จะวางเตียง ตู้เสื้อผ้า และโต๊ะทำงานก็ไม่ทำให้ดูอึดอัด


บ้านแฝด

แบบบ้าน Oriana พื้นที่ใช้สอย 151 ตารางเมตร
3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ

บ้านแฝดมีพื้นที่ใช้สอยค่อนข้างเยอะ มีบันไดอยู่กลางบ้าน เป็นเหมือนเส้นกลางที่แบ่งโซนนั่งเล่นกับโซนทานอาหารเอาไว้ โดยพื้นที่ตรงนี้สามารถ Built-in ตู้เก็บของหรือตู้หนังสือเพิ่มได้นะครับ

สำหรับห้องนอนใหญ่ของบ้านตัวอย่าง ทำไอเดียแบ่งส่วนที่นอนกับห้องแต่งตัวออกจากกันด้วยประตูบานเลื่อน ให้ความเป็นส่วนตัวดีนะครับ เวลาเราออกจากห้องน้ำมาก็สามารถแต่งตัวได้เลย แถมยังไม่มีใครมารบกวนด้วย


สำหรับใครที่กำลังมองหาบ้าน หรืออยากจะขยับขยายมาอยู่บ้านเดี่ยวและทาวน์โฮม โครงการ “เสนา วิลล์ ลำลูกกา คลอง 6” ก็เป็นอีกโครงการที่น่าสนใจ ด้วยจุดแข็งเรื่องโซลาร์ที่บริการแบบครบวงจร ช่วยให้เราประหยัดค่าไฟได้ในระยะยาวเลยครับ หากสนใจสามารถลงทะเบียนได้ที่ https://bit.ly/320g6l4 เพื่อรับสิทธิพิเศษ 10,000 บาท และข้อเสนอพิเศษสุดสำหรับคนที่ลงทะเบียนเท่านั้น สอบถามเพิ่มเติมโทร 1775 กด 20


Related posts
ข่าวอสังหาอัปเดต

แสนสิริ เปิดโครงการใหม่ “เศรษฐสิริ วัชรพล – เทพรักษ์”เปิดพรีเซล 16-17 มี.ค.นี้

ข่าวประชาสัมพันธ์

แสนสิริ รุกโมเดล Sansiri Community ปั้น “เวสต์เกต คอมมูนิตี้” บนพื้นที่ 215 ไร่

ข่าวประชาสัมพันธ์

กิ่งก้านใบ จัดโชว์ครั้งแรกในไทย! “Ripple Retreat: The Garden Runway”

ข่าวประชาสัมพันธ์

“บริทาเนีย” กางแผน “Crafting for Everlasting Growth” เปิดบ้านจัดสรรใหม่ปี 2567 รุกหนัก 6 จังหวัด