fbpx
ข่าวประชาสัมพันธ์

สามย่านมิตรทาวน์ เผย DNA แชมป์เบอร์ต้นครองใจชุมชนรุกสานต่อพื้นที่การเรียนรู้ สนับสนุนพื้นที่สร้างสรรค์กรุงเทพฯ

เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ คอมเมอร์เชียล (ประเทศไทย) หรือ “FPCT” เผยเส้นทางการเติบโตของสามย่านมิตรทาวน์ตลอดช่วง 3 ปีที่ผ่านมา หลังการเปิดตัวครั้งแรกในปี 2562ด้วยบทบาทการเป็น “คลังอาหารและการเรียนรู้” ในทำเลใจกลางแหล่งการศึกษา-คอมมูนิตี้ขึ้นชื่อด้านอาหารอร่อย-โลกธุรกิจย่านพระราม 4 ที่ประสบความสำเร็จด้วยการใช้กลยุทธ์ขับเคลื่อนธุรกิจรีเทลยุคใหม่ภายใต้แนวคิด “Inspiring Everyday Experiences” ช่วยให้ก้าวข้ามทุกความท้าทายด้านเศรษฐกิจ และการดิสรัปต์ของพฤติกรรมผู้บริโภคตลอดช่วงที่ผ่านมา

นางสาวธีรนันท์ กรศรีทิพา รองกรรมการผู้จัดการ สายงานพัฒนาธุรกิจรีเทล เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้คอมเมอร์เชียล (ประเทศไทย) กล่าว “สามย่านมิตรทาวน์ผ่านบทพิสูจน์มามากมาย และก้าวผ่านได้อย่างแข็งแกร่งทุกครั้ง เพราะ DNA ของเราแตกต่างและมีความชัดเจน ด้วยจุดยืนของเราที่เป็น ‘มิตร’ ทำให้การบริหารจัดการศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์แห่งนี้เป็นมากกว่าห้างสรรพสินค้า แต่เป็น ‘พื้นที่ที่เป็นหัวใจของชุมชน’ ที่พร้อมสนับสนุนให้ชุมชนรอบข้างได้เติบโตไปด้วยกัน และรักษาความเป็นสามย่านที่อยู่ คู่กรุงเทพฯ ตลอดมา”

ด้วย “มิตร DNA” ที่มีจุดมุ่งหมายในการเป็นเพื่อนที่ดีของชุมชน ร้านค้า และลูกค้า ช่วยสร้างจุดแข็งให้สามย่านมิตรทาวน์มีจุดยืนด้านการตลาดที่ชัดเจน ประกอบกับแนวคิดมุ่งเน้นการสร้างประสบการณ์ที่สดใหม่ให้แก่ลูกค้า (Customer Experience) ทำให้สามย่านมิตรทาวน์สามารถเติบโตและต่อยอด ตลอดจนสามารถสร้างความคึกคักให้พื้นที่รีเทลได้อยู่เสมอ โดยปัจจุบัน ดึงดูดยอดทราฟฟิกผู้ใช้บริการสวิงกลับมาสูงถึง 135% ช่วยสนับสนุนให้ธุรกิจร้านค้าในสามย่านมิตรทาวน์ที่มียอด Occupancy Rate สูงถึง 98% พร้อมที่จะเติบโตต่อไปด้วยฐานลูกค้าที่แข็งแกร่ง นอกจากนี้ด้วยการเป็นโครงการมิกซ์ยูสที่มีการผสมผสานระหว่างศูนย์การค้า คอนโดมิเนียม และอาคารสำนักงานไว้ในที่เดียวกัน ยังทำให้มีกลุ่มลูกค้าที่หลากหลาย และมีทราฟฟิกสูงทุกวันตลอดสัปดาห์

ทุกแคมเปญและกิจกรรมสร้างสีสันของสามย่านมิตรทาวน์การันตีความ ‘สดใหม่’ และ ‘การเป็นผู้นำเทรนด์เสมอ’ ด้วยกลยุทธ์ Fluid approach ที่ทำให้ศูนย์การค้าสามารถสื่อสารการตลาดได้อย่างน่าสนใจทันทุกเทรนด์ตลอดทั้งปี “มากกว่าการเป็นศูนย์การค้า สามย่านมิตรทาวน์ ส่งมอบประสบการณ์การรีเทลที่แตกต่างจากห้างอื่นๆ ด้วยการจับเทรนด์ Placemaking เป็นพื้นที่ที่ทุกคนในชุมชนมาเยี่ยมเยียนและใช้ชีวิตประจำวันได้เสมอ ไม่ว่าจะมาพบปะสังสรรค์ หาของอร่อย อ่านหนังสือ หรือ เพียงแค่มาพักผ่อนหย่อนใจ เพราะเรามีพื้นที่ ที่หลากหลายและยืดหยุ่น รองรับลูกค้าทุกกลุ่ม ทุกความต้องการ” ธีรนันท์ กล่าวเสริม

นอกจากนี้ สามย่านมิตรทาวน์ยังทำหน้าที่เป็นหัวใจของชุมชนด้วยการทำให้พื้นที่สามย่านให้แข็งแกร่งขึ้น โดยผลักดันและส่งเสริมให้ย่านนี้เป็นเดสติเนชั่นทำให้มีลูกค้าประจำและลูกค้าจรแวะเวียนมาเสมอ อีกทั้งยังผลักดันให้ธุรกิจรายย่อยและคนในชุมชนได้รับโอกาสด้านธุรกิจเสมอ นอกจากนี้ ในระดับสังคม สิ่งที่สามย่านมิตรทาวน์ริเริ่มและนำหน้าพื้นที่รีเทลอื่นๆมาโดยตลอด คือ การสนับสนุนให้กรุงเทพฯมีพื้นที่สร้างสรรค์คุณภาพตั้งอยู่ใจกลางเมือง โดยให้บริการพื้นที่กิจกรรม/พื้นที่การเรียนรู้สำหรับนักเรียนและชุมชน บริการ Co-working space พื้นที่เวทีแห่งดนตรีและศิลปะการแสดง ตลอดจนพื้นที่อเนกประสงค์เพื่อรองรับความต้องการของชุมชน

สิ้นเดือนกันยายนนี้ เป็นวาระสำคัญที่ สามย่านมิตรทาวน์ จะเติบโตครบรอบ 3 ขวบปี โดยพื้นที่ที่เป็นหัวใจของชาวสามย่านแห่งนี้จะเฉลิมฉลองด้วยงาน SAMYAN MITRTOWN 3rdANNIVERSARY MITRDAY MITRLOVE FESTIVAL ที่ผนึกกำลังกับพันธมิตรและร้านค้าภายในศูนย์การค้า ร่วมฉลองความยิ่งใหญ่และโมเมนต์แห่งความสุขผ่านกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นตู้พูดได้ SAMYAN MITR–CHINE โซนเกมอาร์เคด ตลาดนัดสุดสัปดาห์ พร้อมลุ้นรางวัลและโปรโมชั่นที่หลากหลาย พร้อมเต็มอิ่มกับมินิคอนเสิร์ตจากวง POLYCAT, Getsunova, Bell Warisara และศิลปินอีกมากมาย ตั้งแต่วันที่ 28 กันยายน – 21 ตุลาคม 2565 โดยมุ่งสู่อนาคต สามย่านมิตรทาวน์จะยังคงสร้างปรากฏการณ์ในธุรกิจรีเทลให้มีสีสันและนำเทรนด์การตลาดเพื่อสร้างความประทับใจให้ลูกค้า พร้อมสร้างการเติบโตไปกับชุมชน และยกระดับการสร้างประสบการณ์รีเทลของประเทศไทย

Related posts
ข่าวประชาสัมพันธ์

แสนสิริ รุกโมเดล Sansiri Community ปั้น “เวสต์เกต คอมมูนิตี้” บนพื้นที่ 215 ไร่

ข่าวประชาสัมพันธ์

กิ่งก้านใบ จัดโชว์ครั้งแรกในไทย! “Ripple Retreat: The Garden Runway”

ข่าวประชาสัมพันธ์

“บริทาเนีย” กางแผน “Crafting for Everlasting Growth” เปิดบ้านจัดสรรใหม่ปี 2567 รุกหนัก 6 จังหวัด

ข่าวประชาสัมพันธ์

ออริจิ้น จัดทัพผู้บริหาร ปรับโครงสร้างกลุ่มธุรกิจคอนโดสู่ “ORIGIN VERTICAL”กางแผนเปิด 14 คอนโดใหม่ทั่วประเทศ 20,000 ล้าน ส่งมอบ Creative Living for All