PR NEWS

MEA ผนึก ออริจิ้น พัฒนาระบบอัจฉริยะ Smart Eco หนุน Origin Smart City Ramintra สู่เมืองพลังงานทดแทน

Origin Property เคยเปิดตัวโครงการ Origin Smart City รามอินทรา ซึ่งจะพัฒนาเป็นเมืองอัจฉริยะ มีทุกอย่างครบวงจร ทั้งที่พักอาศัย อย่างคอนโดมิเนียม โรงแรม และเซอร์วิสอพาร์ทเมนท์ รวมไปถึงอาคารสำนักงาน และ Community Mall ด้วย โดยตอนนี้ทางออริจิ้นได้ร่วมมือกับ MEA หรือการไฟฟ้านครหลวง เพื่อร่วมกันพัฒนาโครงการนี้ให้เป็นระบบและประหยัดพลังงานมากยิ่งขึ้น

กด Like ติดตามสาระจากเพจ Living Pop

โครงการ Origin Smart City รามอินทรา คืออะไร?

เป็นเมืองอัจฉริยะที่จะนำเทคโนโลยีเข้ามาผสมผสาน เพื่อเอื้ออำนวยการใช้ชีวิตให้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้นด้วยแนวคิด “Beyond A Living Platform” ซึ่งโครงการนี้ตั้งอยู่บนถนนรามอินทรา ระหว่างซอยรามอินทรา 79/1 กับ 81 เยื้องกับโรงพยาบาลสินแพทย์ ทางออริจิ้นตั้งใจจะพัฒนาให้ที่นี่เป็น Landmark แห่งใหม่ เป็นอาณาจักรที่ทุกพื้นที่เป็น Smart Platform โดยภายในโครงการจะประกอบไปด้วย

 • คอนโดมิเนียม จะสร้างเป็นคอนโด Low-rise สูง 8 ชั้น จำนวน 8 อาคาร
 • โรงแรม
 • เซอร์วิสอพาร์ทเมนต์
 • อาคารสำนักงาน
 • Community Mall
 • Medical Hub
 • Unicorns Lifestyle HUB เป็นแหล่งเพาะพันธุ์ Start Up แห่งใหม่

5 อย่าง ที่จะทำให้ที่นี่เป็น Smart City

 1. Smart Tech นำนวัตกรรมใหม่ๆ มาเอื้อต่อการอยู่อาศัยและใช้ชีวิตแบบไร้รอยต่อ 
 2. Smart Eco สร้างคุณภาพชีวิตที่ดีต่อผู้อยู่อาศัย ผ่านการบริหารจัดการพลังงานด้วยเทคโนโลยีทันสมัย สร้างสังคมแห่งพลังงานทดแทน ใช้พลังงานอย่างคุ้มค่า 
 3. Smart Community สร้างอาณาจักรมิกซ์ยูสพร้อมบริการครบวงจร ตอบโจทย์ทั้งการเป็นแหล่งบ่มเพาะ Start Up สายพันธุ์ใหม่ และตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ 
 4. Smart Security เพียบพร้อมด้วยระบบรักษาความปลอดภัยที่มอบความอุ่นใจในการใช้ชีวิต 
 5. Smart Wellness นำนวัตกรรมอำนวยความสะดวกให้ผู้บริโภคเข้าถึงบริการสุขภาพ รับทราบข้อมูลที่อาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพ สร้างสมดุลชีวิต ทั้งนี ตัวโครงการเริ่มก่อสร้างเฟสแรก ซึ่งประกอบด้วยคอนโดมิเนียม 8 ชั้น 8 อาคาร ส่วนเฟสสองและเฟสสามอยู่ในระหว่างช่วงพัฒนา ตั้งแต่เมื่อไตรมาส 4/2562 คาดว่าเฟสแรกจะก่อสร้างแล้วเสร็จในช่วงไตรมาส 1/2564

ร่วมมือกับการไฟฟ้านครหลวง

นายกีรพัฒน์ เจียมเศรษฐ์ ผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง หรือ MEA ร่วมกับ นายพีระพงศ์ จรูญเอก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจโครงการร่วมมือด้านพลังงานไฟฟ้า เพื่อพัฒนาพื้นที่ภายใต้โครงการ ออริจิ้น สมาร์ท ซิตี้ รามอินทรา โดยการสร้างเมืองอัจฉริยะแบบ Smart Eco นำนวัตกรรมใหม่ประยุกต์ใช้หนุนพลังงานทดแทน วางระบบการบริหารจัดการพลังงานอย่างคุ้มค่า ร่วมนำร่องการพัฒนาสมาร์ทซิตี้ในกรุงเทพฯ โดยบทบาทของ MEA ที่มีต่อความร่วมมือในครั้งนี้ คือ

 • การสนับสนุนข้อมูลด้านระบบไฟฟ้าและข้อแนะนำทางเทคนิคเพื่อการบริหารจัดการพลังงานคุ้มค่าและมีประสิทธิภาพทั้งภายในห้องพักอาศัยและพื้นที่ส่วนกลาง
 • การติดตั้งระบบสายไฟฟ้าใต้ดินเพื่อเพิ่มความมั่นคงให้กับระบบไฟฟ้าและลดการสูญเสียพลังงานไฟฟ้า
 • การใช้พลังงานทดแทนร่วมกับระบบกักเก็บพลังงานไฟฟ้าไฟฟ้า

ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดีนะครับ เพราะหากที่นี่ประสบความสำเร็จในการเป็นโครงการนำร่อง เป็นอาณาจักรที่รักษาสิ่งแวดล้อมและประหยัดพลังงาน จะสามารถเป็นต้นแบบและต่อยอดไปในอนาคตสำหรับโครงการอื่นๆ ได้อีก เราจะได้ใช้ชีวิตที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมอย่างมีประสิทธิภาพ


Related posts
PR NEWS

"The MARQ Exquisite ราชพฤกษ์ – จรัญสนิทวงศ์" บ้านเดี่ยวระดับ Luxury สู่วิถี New Normal ในราคาเริ่มต้น 29 ล้านบาท

PR NEWS

ไอคอนสยาม สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ กับมาตรการป้องกันรับมือ COVID-19 เตรียมพร้อมให้บริการแล้ว!!!

PR NEWS

ชาญอิสสระ จัดแคมเปญ "หุ้นแลกคอนโด" เอาใจนักลงทุน เอาหุ้นมาแลกห้อง สร้างทางเลือกในช่วงตลาดผันผวน

PR NEWS

“SENA-AZU พระราม 9” คอนโดเพื่อสุขภาพ พร้อมตอบโจทย์พฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้บริโภค