fbpx
ข่าวอสังหาอัปเดต

Origin เผยแผนธุรกิจปี 2020 พร้อมรับมือไวรัส COVID-19 เปิดตัวและต่อยอดทั้งคอนโด โรงแรม บ้านเดี่ยวและทาวน์โฮม

มาถึงคิวของ Origin กันบ้างครับ กับการแถลงแผนดำเนินงานในปีนี้ ทางออริจิ้นบอกว่า ข้อดีของการออกมาแถลงช้ากว่า Developer เจ้าอื่นๆ คือ เราได้คิดแผนเพื่อรองรับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้นอย่างไวรัส COVID-19 มาแล้ว โดยในปีนี้ทางออริจิ้นก็จะเปิดตัวโครงการใหม่ทั้งบ้านและคอนโดครับ เพียงแต่ว่าในส่วนของคอนโดอาจจะเปิดน้อยลง แต่เมื่อไหร่ที่เจ้าไวรัสนี้สามารถควบคุมได้ และสถานการณ์กลับสู่สภาวะปกติ ทางออริจิ้นเองก็พร้อมที่จะเปิดคอนโดเพิ่มอีกหลายแห่งครับ

คำว่า ‘Origin’ บางคนอาจนึกถึง Origin ที่เป็นสกินแคร์ บำรุงผิว หรือบางคนอาจจะจำภาพเป็นบริษัทพัฒนาเกมที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก แม้ว่าชื่ออาจจะคล้ายคลึงกัน แต่ไลน์ธุรกิจก็แตกต่างกัน อย่าง Origin Property ก็เป็นบริษัทที่พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับสกินแคร์หรือเกมเลยครับ

อาณาจักรของ Origin

ตอนนี้ออริจิ้นมีธุรกิจในเครือหลายอย่าง เราจะพาเพื่อนๆ มาดูทีละอย่างนะครับ ว่ามีอะไรบ้าง เริ่มต้นจาก

คอนโดมิเนียม

 • Origin Smart Condo เป็นคอนโดมิเนียมระดับกลาง ทันสมัย มีนวัตกรรมและ Facilities ที่รองรับความต้องการของลูกบ้าน
 • Park Luxury เป็นคอนโดระดับบน จะมีความหรูหรากว่า แพงกว่า จัดเต็มกว่า
 • Origin EEC เป็นคอนโดที่มีทำเลอยู่ในพื้นที่ EEC เช่น ระยอง

บ้าน

 • Britania ตอนนี้ทางออริจิ้นมีแบรนด์บ้านแบรนด์เดียวคือ Britania และในปีนี้จะมีการเปิดตัวแบรนด์บ้านใหม่ ดู Luxury ขึ้นครับ

โรงแรม

 • One Origin จะดูเรื่องของโรงแรมทั้งหมดที่ออริจิ้นมี

บริการ

 • Primo Service Solutions จะเป็นบริการที่มา Support หลังการขายให้กับลูกบ้านและโครงการอื่นๆ ที่ไม่ได้อยู่ในเครือของออริจิ้นด้วย

Origin Joint Venture

แต่เดิม Origin เป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับ Nomura Real Estate Development อยู่แล้ว ซึ่งทำโครงการร่วมกันมามากมาย ไม่ว่าจะเป็น Park Origin ทองหล่อ, จุฬา-สามย่าน และราชเทวี หรือ Knightbridge Space รัชโยธิน, Knightbridge Prime อ่อนนุช, Knightbridge Collage รามคำแหง และ Knightbridge Prime รัชโยธิน ในส่วนของโรงแรมเองก็มีที่ร่วมทุนกัน 2 แห่งด้วยกันครับ คือ Staybridge Suites ทองหล่อ และ Staybridge Suites Bangkok Sukhumvit Phromphong

ในปี 2019-2020 เองก็มีพันธมิตรใหม่เข้ามาด้วย ซึ่งจะเริ่มร่วมทุนกันทั้งในปีนี้และปีที่แล้ว อย่าง ES Con Japan เข้ามาร่วมทุนในโครงการ Knightbridge สุขุมวิท-เทพารักษ์ ส่วนที่ทำกับ Dusit International เป็น The Hampton ศรีราชาครับ ส่วนโรงแรมจะมี CI : Z Investment Limited Liability Partnership เข้ามา และพันธมิตรใหม่ล่าสุด เพิ่งจะเซ็นสัญญากันไป คือ GS E&C เป็นบริษัทสัญชาติเกาหลี จะลงทุนในโครงการ The Origin ลาดพร้าว 111 และ Knightbridge Space พระราม 4


Primo Service Solutions

หลายๆ คนรู้อยู่แล้วว่าออริจิ้นพัฒนาอสังหาฯ แต่บางคนก็ยังไม่รู้ว่าจริงๆ แล้ว ออริจิ้นยังมีบริษัทลูกที่ให้บริการในด้าน Support งานต่างๆ ด้วย ไม่ว่าจะเป็น Primo Realtor เป็นทั้ง Project Consultancy, Project Marketing, Project Sole Agent, Co-agent และ Academy ส่วน Primo Decor จะทำในส่วนของการรีโนเวทที่อยู่อาศัย การตกแต่งภายใน และบริการขนย้ายของ ต่อมาเป็น Primo Management คอยจัดการดูแลเกี่ยวกับอสังหาฯ โครงการต่างๆ ส่วน Crow Residence จะบริหารโครงการที่พรีเมียมขึ้นมาหน่อย ทั้งยังดูแลคอนโด Resales และปล่อยเช่าด้วย สุดท้ายเป็น Uno Service อันนี้เป็นบริการทำความสะอาด ไม่ได้ทำแค่บ้านหรือห้องในคอนโด แต่ยังทำส่วนกลาง ภายในและภายนอกอาคารด้วยครับ


Origin จะปล่อยอะไรบ้างในปี 2020

คอนโดมิเนียม

ปีนี้จะมีคอนโดมิเนียมเปิดตัว 4 โครงการด้วยกัน คือ Knightbridge Prime รัชโยธิน จะปล่อยออกมาใน Q1 ของปีนี้ ส่วน Q3 จะมี Knightbridge Prime อ่อนนุช และ Q4 จะมี 2 โครงการอย่าง Knightbridge Space รัชโยธิน และ Knightbridge Kaset Society ครับ

โรงแรม

สำหรับโรงแรมในปีนี้จะมี 1 โครงการ คือ Hampton ศรีราชา ซึ่งเป็นโครงการที่ทางออริจิ้นร่วมทุนกับ Dusit International

บ้านและทาวน์โฮม

ใน Q1 จะปล่อยบ้าน 2 โครงการด้วยกัน คือ Britania สายไหม และ Grand Britania วงแหวน-รามอินทรา ส่วน Q3 มี Grand Britania บางนา กม.12 และ Brignton บางนา กม.26 และ Q4 มีอีก 6 โครงการ คือ Belgravia ราชพฤกษ์ กับ Belgravia Exclusive Pool Villa บางนา และบ้านแบรนด์ Britania ในอีก 4 โลเคชั่น

อย่างที่บอกไปนะครับว่าแต่เดิมเนี่ย บ้านเดี่ยวของออริจิ้นจะมีแบรนด์เดียวคือ Britania แต่ในปีนี้จะมีแบรนด์ใหม่ๆ เพิ่มขึ้นมา อย่างทาวน์โฮมจะมาในแบรนด์ Brighton ราคาจะอยู่ในระดับ 2-5 ล้านบาท ส่วน Britania เองจะอยู่ในราคาประมาณ 3-7 ล้านบาท และเพื่อการผลิตสินค้าออกมาให้ตรงกันความต้องการอันหลากหลายของลูกบ้านมากขึ้น จึงเปิดแบรนด์ Grand Britania ขึ้นมาในระดับที่ 7-10 ล้านบาท สุดท้ายแบรนด์ที่คิดว่าโดดเด่นที่สุดน่าจะเป็น Belgravia อยู่ในระดับราคา 10-35 ล้านบาท ถือเป็นบ้านระดับ Luxury จากออริจิ้นครับ

บ้านเดี่ยวแบรนด์ Belgravia จะปล่อยออกมาที่บางนาและราชพฤกษ์ ซึ่งการออกแบบและตกแต่งจะคนละอารมณ์ คนละสไตล์ แต่ให้ความรู้สึกที่หรูหราและอบอุ่นไม่ต่างกันครับ

แค่ Clubhouse ก็ว่าสวยแล้ว ดีไซน์ทันสมัย ดูโดดเด่น เหมือนกับอยู่ในรีสอร์ทส่วนตัว เรานำภาพของ Belgravia มาให้ดูเป็นน้ำจิ้มกันก่อน เพราะคิดว่าโครงค่อนข้างโดดเด่นมากๆ ในปีนี้


สรุปแล้วปีนี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง?

สรุปปีนี้ออริจิ้นจะเปิดทั้งหมด 15 โครงการ เป็นโรงแรม 1 โครงการ คอนโดมิเนียม 4 โครงการ บ้านเดี่ยวและทาวน์โฮม 10 โครงการ

โรงแรม

 • Hampton ศรีราชา

คอนโดมิเนียม

 • Knightbridge Prime รัชโยธิน
 • Knightbridge Prime อ่อนนุช
 • Knightbridge Space รัชโยธิน
 • Knightbridge Kaset Society

บ้านเดี่ยวและทาวน์โฮม

 • Britania สายไหม
 • Grand Britania วงแหวน-รามอินทรา
 • Grand Britania บางนา กม.12
 • Brignton บางนา กม.26
 • Belgravia ราชพฤกษ์
 • Belgravia Exclusive Pool Villa บางนา
 • บ้านแบรนด์ Britania ในอีก 4 โลเคชั่น

และนี่ก็คือแผนดำเนินธุรกิจในปีนี้จากออริจิ้นครับ เราเคยทำคอนเทนต์ของ One Origin ด้วย (ถ้าเพื่อนๆ สนใจสามารถคลิ๊กรูปด้านล่างได้เลยครับ) ถ้าเราได้ไปเยี่ยมชมโครงการไหน จะชักภาพมาฝากเพื่อนๆ กันแน่นอน รอติดตามกันได้เลยยยยยย ^^


Related posts
ข่าวอสังหาอัปเดต

แสนสิริ เปิดโครงการใหม่ “เศรษฐสิริ วัชรพล – เทพรักษ์”เปิดพรีเซล 16-17 มี.ค.นี้

ข่าวอสังหาอัปเดต

AP คอนโด จัดแคมเปญ “ลดฉ่ำ ให้สุดกว่าทุกโปร” พบ 12 คอนโดใหม่และพร้อมอยู่ ติดรถไฟฟ้า รับส่วนลดสูงสุด 2 ล้านบาทดอกเบี้ยต่ำ 1.99% และดีลพิเศษอีกเพียบ

ข่าวอสังหาอัปเดต

“แอสเซทไวส์” ผนึก “ทาคาระ เลเบ็น” พร้อมส่งมอบโครงการ “แอทโมซ โฟลว์ มีนบุรี”

ข่าวอสังหาอัปเดต

โนเบิล ”สยายปีกรับปีมังกรทองจ่อเปิด 7 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 14,310 ล้านบาท และตั้งเป้ายอดขาย 18,000 ล้านบาท