fbpx
ข่าวประชาสัมพันธ์

NFT 101 presented by SC Asset เปิดชั้นเรียนกับเซียน NFT

ในขณะที่ทั่วโลกกำลังเผชิญกับสถานการณ์ของการแพร่ระบาดของโควิด-19 แต่กลับมีกระแสตลาดของ NFT กลับพุ่งทะยานจากกลุ่มศิลปินทั้งที่มีชื่อเสียงและหน้าใหม่ ที่พากันเข้ามาขายงานสร้างสรรค์ที่มีเพียงหนึ่งเดียวให้กับนักลงทุนทั่วโลกในราคาที่ไม่มีใครคาดคิด สร้างกระแส NFT สู่การเป็นตลาดใหม่ที่ทุกคนให้ความสนใจ และมุ่งหน้าทำความเข้าใจ NFT (Non-Fungible Token) ทั้งในฐานะคนซื้อและคนขาย

บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SC ร่วมมือกับ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) Creative Economy Agency (Public Organization) หรือ CEA ตระหนักถึงการเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างโอกาสสำหรับทุกคน จึงได้รวบรวมผู้เล่นตัวจริงในระบบนิเวศของ NFT มาแบ่งปันความรู้ตั้งแต่ระดับพื้นฐานจนถึงเคล็ดลับสำคัญในการเป็นผู้เล่นของตลาด ผ่านชั้นเรียนสุดพิเศษ ‘NFT 101 presented by SC Asset เปิดชั้นเรียนกับเซียน NFT’ ซึ่งจะจัดขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 10 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 16.00 – 18.00 น. ผ่านระบบออนไลน์ FB Live :Bangkok Design Week หรือที่ FB Page : SC Asset


นางสาวโฉมชฎา กุลดิลก หัวหน้าสายงานสื่อสารองค์กร บมจ. เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น กล่าวถึงความร่วมมือในการจัดเสวนา ‘NFT 101 presented by SC Asset เปิดชั้นเรียนกับเซียน NFT’ ในครั้งนี้ว่า “เราในฐานะแบรนด์ที่เป็นผู้นำการส่งมอบ Living Solutions คุณภาพมาตรฐานสูง มองเห็นความสำคัญของโอกาสในโลก NFT เพื่อเสริมสร้างทักษะและให้ความรู้แก่นักการตลาดและศิลปินรุ่นใหม่ที่สนใจในเรื่องของการลงทุนผ่าน NFT ให้มีความรู้ความเข้าใจตั้งแต่เริ่มต้น โดยที่ปีนี้ได้ร่วมมือกับ CEA สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) จัดงาน ‘NFT 101 presented by SC Asset เปิดชั้นเรียนกับเซียน NFT’ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงาน Bangkok Design Week 2022 โดยได้เชิญ 3 ผู้เล่นตัวจริงในวงการจากกลุ่ม NFT and Crypto Art Thailand มาแลกเปลี่ยนประสบการณ์และให้ความรู้ในแบบเข้าใจง่าย เพื่อปูพื้นฐานให้กับผู้เริ่มต้นเพื่อต่อยอดความรู้ในการพัฒนาฝีมือและเพื่อลงทุนต่อไปในอนาคต ”


สำหรับการเสวนาแบ่งเป็น 4 ช่วงสำคัญ โดยมี คุณหนุ่ย แบไต๋-พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ รับหน้าที่เป็นพิธีกรดำเนินรายการ และพร้อมที่จะพาทุกท่านร่วมค้นหาคำตอบเกี่ยวกับ NFT ในแบบฉบับเข้าใจง่ายๆ ดังนี้

ช่วงแรก

เปิดเวทีการเสวนา “What & Why & How with NFT”

ในหัวข้อ ‘NFT ที่นักการตลาดต้องรู้’ โดยคุณเอ็ดดี้-ภราดร ไชยวรศิลป์ นักลงทุน และผู้ก่อตั้งกลุ่ม NFT and Crypto Art Thailand

ช่วงที่สอง

ร่วมเปิดประสบการณ์ไปกับ คุณติ๊ก ชิโร่-ดร.มนัสวิน นันทเสน ศิลปินดังแห่งยุค 90 ที่ไม่ยอมตกเทรนด์ กับการขายงาน “รักไม่ยอมเปลี่ยนแปลง” ที่สร้างรายได้จากการซื้อขายในกลุ่ม NFT

พร้อมรับฟังมุมมองที่ก่อให้เกิดโอกาส สร้างกำไร จากงานสร้างสรรค์ผ่านแพลตฟอร์มลงทุน NFT ทั่วโลก โดย ดร.เอกลาภ ยิ้มวิไล ประธานและเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซิปเม็กซ์ จำกัด (Zipmex Thailand)

ช่วงที่สาม

ร่วมรับฟังการบรรยาย “Meet the Investor ทำอย่างไรถึงขายงานได้” โดยคุณเอ็ดดี้-ภราดร ไชยวรศิลป์

ช่วงสุดท้าย

ร่วมถาม-ตอบเพื่อไขข้อข้องใจไปกับ คุณหนุ่ย แบไต๋- พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ และ คุณเอ็ดดี้-ภราดร ไชยวรศิลป์


งานเสวนา ‘NFT 101 presented by SC Asset เปิดชั้นเรียนกับเซียน NFT’ ดังกล่าวนี้จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย สำหรับท่านที่สนใจสามารถรับชมพร้อมกันผ่านระบบออนไลน์ฟรีที่ Facebook Page : Bangkok Design Week และ SC Asset ในวันพฤหัสบดีที่ 10 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 16.00 – 18.00 น. ห้ามพลาด จัดเพียงรอบเดียวเท่านั้น!

#SCAsset #SCHomesforAll #SCxCEA #SCxNFT #NFT #SCxBangkokdesignweek2022 #SCลงทุน #SCxNFTThailand #SCเปิดชั้นเรียนกับเซียนNFT

Related posts
ข่าวประชาสัมพันธ์

ออริจิ้น จัดทัพผู้บริหาร ปรับโครงสร้างกลุ่มธุรกิจคอนโดสู่ “ORIGIN VERTICAL”กางแผนเปิด 14 คอนโดใหม่ทั่วประเทศ 20,000 ล้าน ส่งมอบ Creative Living for All

ข่าวประชาสัมพันธ์

SC ประกาศวิสัยทัศน์ธุรกิจ SC the Evolution “สร้างคุณค่าสู่คนและโลก เติบโตบนความหลากหลาย”

ข่าวประชาสัมพันธ์

“แอสเซทไวส์” ชวนเหล่าคนดังร่วมสำรวจกรุงเทพฯ อีก 30 ปีข้างหน้าในเทศกาล Bangkok Design Week 2024

ข่าวประชาสัมพันธ์

เปิดแล้วยิ่งใหญ่! ‘เซ็นทรัล นครสวรรค์’ โครงการมิกซ์ยูสโมเดลใหม่แห่งภาคกลางตอนบน