fbpx
ข่าวประชาสัมพันธ์ข่าวอสังหาอัปเดต

How To Think? คิดอย่างเสนา ด้วย 5 แนวคิด เตรียมรับมือวงการอสังหาฯ ในปี 2020

วันนี้ได้ไปนั่งฟัง “SENA” พูดถึงกลยุทธ์ที่จะนำมารับมือกับในปี 2020 มี 5 แนวคิดที่น่าสนใจครับ อยากมาแชร์ให้เพื่อนๆ ได้ฟังกัน เพราะไม่ใช่แค่วงการอสังหาฯ เท่านั้นที่ใช้ได้ วงการอื่นๆ เองก็เอาไปปรับใช้ได้เหมือนกัน ในช่วงวิกฤตที่อสังหาฯ ถูกโจมตีด้วย Perfect Storm แรงกดดันมหาศาลได้ถาโถม ทำให้เราต้องปรับแผนมากมาย แถมปีนี้เสนาตั้งใจจะเปิดโครงการใหม่อีก 10 โครงการด้วย มาดูดีกว่าครับว่า 5 แนวคิดของเสนาจะพาแบรนด์ไปได้ไกลแค่ไหนในปีนี้

5 แนวคิดแบบ How To Think ของเสนา

เนื่องจากปีนี้เสนาจะเปิดโครงการใหม่ 10 โครงการ ทั้งคอนโด บ้าน และทาวน์โฮม (มีที่ดินแล้ว 9 โครงการ) แต่ภาวะเศรษฐกิจ และกฎหมายต่างๆ ที่ออกมาใหม่ ทำให้วงการอสังหาฯ ไม่ได้ราบรื่นเท่าไหร่นัก ดังนั้นเสนาจึงคิด 5 แนวคิดขึ้นมา เพื่อรับมือกับธุรกิจอสังหาฯ ในปีนี้


Think of Real Demand

ลงไปเจาะ Real Demand จริงๆ คือ เน้นคนที่ซื้ออยู่จริง อยู่เอง เลือกทำเลที่เหมาะสม ในอนาคตกรุงเทพฯ และปริมณฑล จะมีสถานีรถไฟฟ้าผุดขึ้นมามากมาย จะเลือกทุกทำเลที่อยู่ติดกับสถานีรถไฟฟ้าก็คงจะไม่ได้ ดังนั้นเราจะต้องเลือกที่ไหน ที่คนต้องการมากที่สุด ตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้ดีที่สุด ที่สำคัญคือ ต้องมี Real Demand จริงๆ เช่น เขตที่มีแหล่งงาน มีผู้อยู่อาศัยเยอะ Supply ยังไม่เยอะเกินไป โดยเฉพาะตลาดแนวราบประมาณ 3-5 ล้านบาท ส่วนแนวสูงจะอยู่ที่ 1-3 ล้านบาท เป็นราคาที่ได้รับความนิยม และคนมีกำลังพอที่จะซื้อ เพราะราคาไม่แพง แถมยังคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปด้วย


Rethink Sena Core Competency in the Past onto the Present

อย่างที่รู้กันว่าบ้านของเสนา จะแนวราบ แนวสูง ล้วนแล้วแต่มีแผงโซลาร์เซลล์ติดตั้งอยู่ทุกหลัง ซึ่งทางเสนาไม่ได้หยุดแค่โซลาร์เซลล์ แต่ยังวิจัยเพื่อพัฒนาต่อยอดโซลาร์เซลล์ ให้มีคุณภาพอยู่ตลอดเวลา


Think of Sena Innovation

นวัตกรรมและเทคโนโลยีถือเป็นกุญแจสำคัญในวงการอสังหาฯ ตอนนี้เลยก็ว่าได้ ยุคนี้จะมาสร้างแค่บ้านเปล่าๆ ห้องเปล่าๆ ไม่ได้แล้วเด้อ ต้องแถมเทคโนโลยีที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนเมือง เช่น Home Automation, Smart Switch, IoT เชื่อมต่อทุกสิ่งอย่างในบ้านได้แค่มือถือเครื่องเดียว สนับสนุนความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตให้กับลูกบ้านได้เป็นอย่างดี


Think of Sena Experience

ตัวแปรที่จะทำให้เสนาต่างจาก Developer เจ้าอื่นๆ คือจุดยืนที่ชัดเจน ถ้าเพื่อนๆ เห็นโฆษณาของเสนาจะได้ยินประโยคที่ว่า “ผู้หญิงอยู่ได้ ผู้ชายก็แฮปปี้” เป็นแนวคิด Made From Her ที่ถือว่าเป็นจุดแข็งของเสนาเลยก็ว่าได้ นี่คือสิ่งที่เสนามีมาตลอด ส่วนปีนี้เสนาจะให้ความสำคัญกับการสร้างแบรนด์คอนโดใหม่ เพื่อให้ตอบรับกับกลุ่มลูกค้า GEN Y หรือ First Jobber มากขึ้น (อายุ 18-35 ปี) และพัฒนาเว็บไซด์กับแอปพลิเคชัน 360 องศา ให้ทันสมัยและง่ายต่อการใช้งานยิ่งขึ้น


Think of Business Model

เสนามีพันธมิตรที่แข็งแกร่งมากๆ อย่าง บริษัท ฮันคิว ฮันชิน พร็อพเพอร์ตี้ คอร์ป ในปีก่อนๆ อาจจะร่วมกันพัฒนาแค่คอนโดมิเนียม แต่ในปีนี้จะทำทั้งบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮมร่วมกัน แถมยังมีกองทุนระดมมาร่วมกัน เพื่อซื้อธุรกิจที่คิดว่าสามารถต่อยอดและเป็นประโยชน์กับเสนาและวงการอสังหาฯ ด้วย นอกจากนี้ทางเสนาได้จัดตั้งบริษัททีเคนวกิจจำกัด ขึ้นมา เป็นบริษัทรับเหมาก่อสร้างที่จะควบคุมต้นทุน และระยะเวลาการก่อสร้างให้มีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม เพราะว่าทางเสนาจะเริ่มรุกคอนโดราคาต่ำกว่าล้าน และคอนโดราคา 1-1.5 ล้านบาทมากขึ้น


และนี่ก็เป็น 5 แนวคิดในการรับมือกับวิกฤตอสังหาฯ ในปีนี้ของทางเสนา ไม่ว่าจะเป็น Think of Real Demand, Rethink Sena Core Competency in the Past onto the Present, Think of Sena Innovation, Think of Sena Experience และ Think of Business Model ทั้งหมดนี้ก็เพื่อรับมือกับวิกฤตที่เกิดขึ้นครับ มารอดูกันว่ากลยุทธ์นี้ของเสนาจะได้ผลตอบรับยังไงบ้าง แล้วเราจะมาแชร์แนวคิดของ Developer เจ้าอื่นๆ ให้ได้ดูกันอีกนะครับ ^^


Related posts
ข่าวอสังหาอัปเดต

แสนสิริ เปิดโครงการใหม่ “เศรษฐสิริ วัชรพล – เทพรักษ์”เปิดพรีเซล 16-17 มี.ค.นี้

ข่าวประชาสัมพันธ์

แสนสิริ รุกโมเดล Sansiri Community ปั้น “เวสต์เกต คอมมูนิตี้” บนพื้นที่ 215 ไร่

ข่าวประชาสัมพันธ์

กิ่งก้านใบ จัดโชว์ครั้งแรกในไทย! “Ripple Retreat: The Garden Runway”

ข่าวประชาสัมพันธ์

“บริทาเนีย” กางแผน “Crafting for Everlasting Growth” เปิดบ้านจัดสรรใหม่ปี 2567 รุกหนัก 6 จังหวัด