fbpx
ข่าวประชาสัมพันธ์

“ดูบ้าน กรุ๊ป” เผยคอนเซ็ปต์บ้าน “Design Meet Innovation”

บริษัท ดูบ้าน กรุ๊ป จำกัด ที่ปรึกษาอสังหาริมทรัพย์ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ครบจบที่เดียว เปิดตัวแบบบ้านซีรี่ส์ใหม่ Art Deco และ Mid-Century Style ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Design Meet Innovation” โดดเด่นดีไซน์และการสร้าง ผสานนวัตกรรมล้ำสมัย พร้อมรองรับเทคโนโลยีแห่งอนาคต เห็นบ้านก่อนสร้างด้วย 3D-interactive เน้นย้ำเรื่องความปลอดภัยสูงสุด ส่งมอบพร้อม Smart Security รองรับ EV Charger และ Solar Roof เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อการอยู่อาศัยที่ยั่งยืน

ณพิชญา ไกรชวินยง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดูบ้าน กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยถึงจุดเริ่มต้นแนวคิดบ้าน Innovative ว่า “สถาปนิกเปรียบเสมือนนักวางแผนในการจัดการกิจกรรม พื้นที่ ความงามและความรู้สึกในสถาปัตยกรรม ให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับผู้ใช้งาน ฉะนั้น ทุกวันที่ตื่นมาเหมือนเราได้เจอโจทย์ใหม่ที่ท้าทายตลอดเวลา และอยากก้าวข้ามข้อจำกัดต่างๆ ออกไป นี่จึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นของบ้าน Innovative โดยเราจะออกแบบบ้าน โดยมีจุดเด่นที่ความเป็นตัวตนของลูกค้า หากลูกค้าไม่มีไอเดียตั้งต้น เราก็จะสร้างสรรค์ไอเดียของลูกค้าออกมาจากนามธรรมเป็นรูปธรรมให้ได้ตามความต้องการ จึงเป็นที่มาของ ‘แบบบ้านพร้อมสร้าง’ ของดูบ้าน ที่มีความหลากหลาย ที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัย ของลูกค้าในแต่ละไลฟ์สไตล์และการใช้งาน รวมทั้งคำนึงถึงงบประมาณของลูกค้าที่จะต้องใช้จ่ายกับการสร้างบ้านได้อย่างคุ้มค่าที่สุดและสามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน”

ณพิชญา กล่าวต่อไปว่า ในสภาวะเศรษฐกิจกำลังฟื้นตัว “ดูบ้าน กรุ๊ป” ได้นำเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์ลูกค้า โดยผ่านกระบวนการ PoC หรือ Proof of Concept ที่ศึกษาความต้องการ innovation ของกลุ่มลูกค้า มาช่วยออกแบบบ้านให้ตอบโจทย์ความต้องการในการดำเนินชีวิตประจำวัน เริ่มตั้งแต่สำรวจการออกแบบ แล้วนำเสนอสิ่งที่เหมาะสมและตรงใจลูกค้ามากที่สุด ซึ่งผลจากการสำรวจ มีความสอดคล้องกับข้อมูลวิจัยของศูนย์ SCB Economic intelligence center พบว่ามากกว่า 70% ของลูกค้าให้ความสำคัญและยินดีจ่ายเพิ่มกับ Innovation ด้าน Smart Security และประหยัดพลังงาน

ด้าน อนันต์ทวุฒ ทองคำ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท ดูบ้าน กรุ๊ป จำกัด กล่าวถึง Innovation ในแง่การออกแบบว่า “เราได้มุ่งเน้นการแก้ปัญหา Pain point ที่พบในลูกค้า โดยใช้โปรแกรมเข้ามาทำให้สามารถเห็นภาพบ้านในฝันของตัวเองในทุกมิติชัดเจน จุดเด่น คือ ทีมออกแบบจะเลือกวัสดุอย่างน้อย 2-3 แบบ ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนให้ลูกค้าเห็นภาพได้ทันทีและใกล้เคียงความเป็นจริงมากที่สุด ทั้งยังมีการพัฒนาระบบซอฟต์แวร์ เพื่อปรับใช้ให้ตรงกับทุกหน่วยธุรกิจ ให้มีประสิทธิภาพได้ดียิ่งขึ้น”

อนันต์ทวุฒ กล่าวต่อไปถึงแนวคิดที่ส่งเสริมการออกแบบที่ยั่งยืน โดยจะมุ่งเน้นการใช้พลังงานจากธรรมชาติผ่านการดีไซน์ให้ได้มากที่สุด ซึ่งถือเป็นความรับผิดชอบต่อสภาพแวดล้อม เช่น การคำนึงถึงทิศทางลม ทิศทางแสง ทำอย่างไรให้ผู้อยู่อาศัยอยู่ในบ้านได้แบบเย็นสบายและประหยัดพลังงานได้มากที่สุด ซึ่งถือเป็นนโยบายยั่งยืน “จากแนวความคิดที่กล่าวมา จึงเกิด Casa Modern House ต้นแบบบ้าน Innovative พร้อมสร้างของเรา ที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตในยุคใหม่ ฟังก์ชันการใช้งานที่ทันสมัย โดยมีการจัดสรรพื้นที่แบ่งเป็นสัดส่วนอย่างชัดเจน อาทิ พื้นที่ทำกิจกรรมร่วมของคนในบ้าน พื้นที่ส่วนตัวของแต่ละคน รวมไปถึงบริบทอื่นๆ ที่เราคำนึงถึง ไม่ว่าจะเป็นทิศทางของแดด ลม ฝน ที่เป็นพื้นฐานของการออกแบบ

“เหนือสิ่งอื่นใดเรายังคำนึงถึงกิจกรรมที่ต่อเนื่องกันของคนในบ้าน อาทิ พื้นที่ที่สามารถมองเห็นการทำกิจกรรมภายนอกและภายในพร้อมกัน ทำให้ผู้คนมีปฎิสัมพันธ์กันในครอบครัว รวมไปถึงการออกแบบให้สวยตามเทรนด์ปัจจุบัน แต่ยังคงความงามไปจวบจนอนาคตในสไตล์ Mid-Century ผสาน Art deco และความ Minimal ไม่เพียงเท่านั้น ยังใส่ใจเทคโนโลยีในบ้าน ด้วยระบบ Smart home ที่อำนวยความสะดวกในการใช้งานและด้านความปลอดภัยด้วย ระบบ Menetic Alarm และกล้อง CCTV สามารถสั่งงานด้วยโทรศัพท์มือถือ การออกแบบโดยคำนึงถึงแสงหรือลมธรรมชาติเพื่อช่วยประหยัดพลังงานในบ้าน การออกแบบเพื่อรองรับระบบ Electric Vehicle รวมไปถึงให้คำปรึกษาเพื่อรองรับ รองรับ Solar Roof ซึ่งเป็นเทรนด์บ้านในอนาคตที่จะช่วยเรื่องของการประหยัดพลังงาน ซึ่งความใส่ใจทั้งหมดนี้เราไม่ได้มีเฉพาะแบบบ้าน Casa Modern House เท่านั้น เพราะแบบบ้านแต่ละหลังก็มีตัวตน เอกลักษณ์ การจัดสรร และ Concept เป็นของตัวเอง พร้อมความ Innovative ที่เหมาะสมกับแต่ละหลัง” อนันต์ทวุฒ กล่าว

นอกจากนี้ ณพิชญา ไกรชวินยง ยังได้เผยถึงแบบบ้านในอนาคตของ “ดูบ้าน กรุ๊ป” ว่าจะยังคงใส่ใจในการสร้างสรรค์บ้านที่มีเอกลักษณ์ สามารถปรับเปลี่ยนให้ตรงตามความต้องการใช้ชีวิตของผู้อยู่อาศัย ทั้ง Concept และ Style โดยเป็นการ Workshop ร่วมกันระหว่างสถาปนิกและลูกค้าที่สามารถเลือกบ้านไปสร้างตามแบบฉบับ Persona ของตัวเอง นอกจากนี้เรายังใส่ใจที่จะพัฒนาแบบบ้านให้มีความเป็น Universal design ให้เหมาะสมกับคน ทุกวัย รวมทั้งพัฒนาด้านเทคโนโลยีที่สอดคล้องกับวิถีการใช้ชีวิตและกิจกรรมในบ้านของผู้อยู่อาศัยที่เปลี่ยนไปจากเดิม และปรับให้ยืดหยุ่นสามารถอยู่ได้ในยุค Climate change โดยนำความยั่งยืนในการออกแบบเข้าไปในแบบบ้านแต่ละหลัง เพื่อการใช้สอยของคนในบ้าน เช่น การใช้แสงธรรมชาติในช่วงเช้าเพื่อลดการใช้พลังงานไฟฟ้า การใช้ลมธรรมชาติให้บ้านเย็น และมีอากาศไหลผ่านเพื่อลดการใช้แอร์ พร้อมทั้งเหมาะกับสภาพอากาศของประเทศไทยที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างเฉพาะตัว

อยากมีบ้านในแบบเฉพาะของคุณ ลองปรึกษา “ดูบ้าน” สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร.02-114-7414 หรือแอดไลน์ @dobaan Facebook: https://www.facebook.com/DoBaanGroup https://www.youtube.com/channel/UCH32d6PFHW2HPQt3xrWktlw
Website : https://thewisdomproperty.com/

Related posts
ข่าวประชาสัมพันธ์

มาเตรียม “พื้น”ให้ "น้อง" ตอบโจทย์เทรนด์ Pet Humanization จากแอลที บายคอตโต้

ข่าวประชาสัมพันธ์

เซ็นทรัลเวิลด์ ต้อนรับแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าระดับโลก เปิดตัว Tesla Supercharger ที่แรกในไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์

SCG จับมือ SC ASSET รับเทรนด์ผู้บริโภคยุคใหม่ 2023 ยกระดับคุณภาพการอยู่อาศัยอีกขั้น

ข่าวประชาสัมพันธ์

เอ็น.ซี.เฮ้าส์ซิ่ง ขยายฐานใหญ่ รุกเพิ่มดันยอดขายแนวราบโต 5,500 ล้านบาท ต่อยอดธุรกิจสู่การเติบโตยั่งยืน