fbpx
ข่าวอสังหาอัปเดต

ชาญอิสสระ พร้อมรับมือวิกฤต COVID-19 กับ 3 โรงแรมในเครือศรีพันวา

ตอนนี้ธุรกิจท่องเที่ยวมีผลกระทบกับวิกฤต COVID-19 หนักมาก ไม่ใช่แค่ในไทยนะครับ แต่เป็นไปทั่วทั้งโลก ดังนั้นทางชาญอิสสระจึงปรับกลยุทธ์การบริหาร เพื่อรับมือกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดนี้ โดยได้เตรียมการด้านสภาพคล่องและกระแสเงินสดไว้ตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว แต่เราก็ไม่รู้ใช่ไหมครับว่าในอนาคต สถานการณ์จะเป็นไปในทิศทางไหน ดังนั้นเราต้องปรับตัวให้ทัน ไม่เช่นนั้นคนที่ล้มก็อาจเป็นเราได้เหมือนกัน

นายสงกรานต์ อิสสระ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ชาญอิสสระ ดีเวล็อปเมนท์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดว่า “ส่งผลต่อภาคธุรกิจต่างๆ ทั่วโลก โดยเฉพาะธุรกิจท่องเที่ยวและโรงแรมที่ได้รับผลกระทบโดยตรง จนโรงแรมหลายแห่งได้ประกาศหยุดดำเนินการไปบ้างแล้ว  มีผลให้โรงแรมในเครือของบริษัทฯ ทั้งโรงแรมศรีพันวา ภูเก็ต, โรงแรม บาบาบีช คลับ ภูเก็ต และโรงแรมบาบาบีช คลับ หัวหิน ต่างได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ดังกล่าวเช่นเดียวกัน 

“เหตุการณ์โควิด-19 ก่อให้เกิดวิกฤตโลกหนักในทุกด้านอย่างที่ทุกคนทราบกันดีอยู่แล้ว ธุรกิจทั้งหลายต่างต้องปรับแผนการดำเนินการให้รับมือกับสถานการณ์ที่กำลังเกิดขึ้น สำหรับโรงแรมในกลุ่มเราได้เจรจาตกลงกับลูกค้าโรงแรมที่ได้จ่ายค่าที่พักล่วงหน้ามาแล้ว ให้เลื่อนเวลาเข้าพักจนกว่าสถานการณ์จะอำนวย ซึ่งได้ผลตอบรับที่ดี  และเราได้ใช้ช่วงระยะเวลานี้ ติดต่อรักษาความสัมพันธ์กับลูกค้าและตัวแทนขาย ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เพื่อผสานความเข้าใจและเกื้อหนุนการสร้าง Brand Royalty เราเชื่อมั่นว่าเมื่อสถานการณ์คลี่คลาย ภาครัฐและภาคเอกชน จะต้องปรับมาตรการต่างๆ เพื่อเร่งฟื้นฟูการท่องเที่ยว ในระยะแรกจะมุ่งเน้นที่ลูกค้าชาวไทย แบบไทยเที่ยวไทยก่อนการกลับมาของลูกค้าต่างชาติ จึงเชื่อมั่นในศักยภาพที่โดดเด่นของทั้งภูเก็ตและชะอำหัวหินเป็นอย่างยิ่ง”  

สำหรับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ส่วนใหญ่เป็นโครงการระดับ Medium Plus To High End บริษัทเราจะเร่งงาน Backlog และพัฒนาโครงการต่างๆ ต่อไป เพื่อส่งมอบงานให้ลูกค้าตามที่ได้ตกลงกันไว้ เนื่องจากลูกค้าส่วนใหญ่มีความต้องการจริง ในส่วนการบริหารต้นทุน เราเน้นมาตรการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานและประสิทธิภาพต้นทุน (work and cost efficiencies) การประหยัด ลดเวลาทำงาน และค่าใช้จ่าย พร้อมกันนั้นให้ใช้เวลาในการพัฒนา Hardware, Software และการให้บริการ เพื่อให้เป็นที่ประทับใจของลูกค้ายิ่งขึ้น  

สำหรับความพร้อมด้านการเงิน  บริษัทได้รับเงินทุนจากสถาบันการเงินสนับสนุนโครงการทั้งที่ศรีพันวา และชะอำหัวหินตั้งแต่ปีที่แล้ว  ซึ่งการก่อสร้างจะดำเนินต่อไปคาดว่าจะแล้วเสร็จในปลายปี 2563 นอกจากนี้ในการประเมินเครดิตครั้งล่าสุดเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้คงระดับการจัดอันดับที่ BB+ จากบริษัท TRIS Corporation Limited  แม้ว่าแนวโน้มทางธุรกิจอสังหาริมทรัพย์โดยรวมจะเป็นลบจากสถานการณ์ที่เป็นมา

สรุปแล้ว โรงแรมในเครือ ทั้งศรีพันวา ภูเก็ต, บาบาบีช คลับ ภูเก็ต และบาบาบีช คลับ หัวหิน สำหรับผู้ที่จ่ายค่าที่พักล่วงหน้า สามารถเลื่อนเวลาเข้าพักได้ครับ ส่วนอสังหาฯ ก็ยังมีการพัฒนาโครงการต่อไปเหมือนเดิม และเพื่อให้บริษัทยังคงเดินหน้าต่อไปได้ ก็มีการลดเวลาทำงาน และค่าใช้จ่ายต่างๆ ลง ถือเป็นการรับมือที่ไม่ฝืนตัวเองจนเกินไป ทั้งยังมีทางเลือกให้กับลูกค้าที่ไม่สามารถเข้าพักได้ตามกำหนดด้วย


Related posts
ข่าวอสังหาอัปเดต

“บริทาเนีย” จับมือ “ออมสิน” ร่วมสนับสนุนการมีบ้านรักษ์โลก กับ สินเชื่อ GSB Green Home Loan มอบดอกเบี้ยพิเศษ ปีแรก 2.690%

ข่าวอสังหาอัปเดต

อนันดาฯ กระตุ้นตลาดอสังหาฯ ไตรมาส 4 รับรัฐบาลใหม่ จัดใหญ่ ครั้งแรก ครั้งเดียว กับ “ANANDA DADDY CLEARANCE SALE”

ข่าวอสังหาอัปเดต

“เคพีเอ็น เรสซิเดนซ์” เชื่อดีมานด์ตลาดบ้านเขาใหญ่ฟื้น เดินหน้าเนรมิตบ้านพัก พร้อมเปิดชมบ้านตัวอย่างแล้ววันนี้

ข่าวอสังหาอัปเดต

เสนา วีว่า บ้านพลังงานเป็น 0 ทาวน์โฮมฟังชั่นครบ ความต่างที่ตอบโจทย์ทุกความสุข