fbpx
ข่าวประชาสัมพันธ์

“สัมมากร” โชว์ไอเดียสุดครีเอท พลิกโฉมเรือข้ามฟากเป็น Exhibitionในงาน “Bangkok Design Week 2023”

บมจ.สัมมากร โชว์ไอเดียสุดครีเอทจัด Exhibition “Make House Feel like Home” ครั้งแรก!! ของ “สัมมากร” กับการก้าวข้ามอีกขีดจำกัดของการจัดนิทรรศการ โดยเนรมิตพื้นที่พร้อมพลิกโฉมเรือข้ามฟากวิถีคลาสสิกแห่งการเดินทางของคนไทยเป็นExhibition นิทรรศการเคลื่อนที่ ที่จะมอบประสบการณ์ของคำว่า “บ้าน” ที่แตกต่างออกไป บ้านที่พร้อมดูแลคุณ บ้านที่อยู่กับคุณในทุกช่วงเวลา เพื่อมอบความรู้สึกอบอุ่นใจ พร้อมพาคุณก้าวข้ามทุกความรู้สึกอย่างปลอดภัย ในงาน “Bangkok Design Week 2023” บริเวณจัดแสดงท่าเรือ CAT Tower โซน River front (หลังอาคารไปรษณีย์กลางบางรัก) และบนเรือ Shuttle Boat ข้ามฟากแม่น้ำเจ้าพระยาจากท่าเรือ CAT – ท่าเรือ คลองสาน ตั้งแต่วันที่ 4 – 12 กุมภาพันธ์นี้

นายณพน เจนธรรมนุกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท สัมมากร จำกัด (มหาชน) ผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ระดับคุณภาพมาเป็นระยะเวลากว่า 50 ปี กล่าวว่า สัมมากรมีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในการสร้างที่อยู่อาศัยที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนไทย ดังนั้นบริษัทฯ จึงเดินหน้าอย่างเต็มที่ในการริเริ่มสิ่งใหม่ๆ เพื่อสร้างสรรค์ “บ้าน” ที่ไม่ใช่เพียงที่อยู่อาศัย แต่คือพื้นที่ที่ปลอดภัยที่พร้อมรองรับทุกความต้องการในการใช้ชีวิตได้อย่างอิสระ มีคุณภาพชีวิตและสิ่งแวดล้อมที่ดีไปพร้อมๆ กับการคำนึงถึงบริบทแวดล้อมโดยรอบโครงการ และเพื่อสะท้อนให้เห็นถึงบริบทดังกล่าว จึงเสนอแนวคิดผ่าน Exhibition “Make House Feel like Home”#ทําบ้านให้เป็นบ้านที่หลับสบาย ในงาน Bangkok Design Week 2023 (BKKDW2023) หรือเทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ ที่จัดขึ้นภายใต้คอนเซปต์ “urban’NICE’zation เมือง – มิตร – ดี”ทั้งนี้ที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้สอดแทรกสิ่งเหล่านี้อยู่ในทุกโครงการของสัมมากร ไม่ว่าจะเป็นเรื่องพื้นที่สีเขียว, การติดตั้ง Solar Cell บนพื้นที่บริเวณ Clubhouse, การเพิ่มจุดชาร์ตเพื่อรองรับสำหรับเครื่องชาร์ตรถ EV, การเปลี่ยนจากขวดน้ำพาสติกเป็นกระป๋องอะลูมิเนียม เป็นต้น ซึ่งก็สอดคล้องกับงานนี้ด้วยเช่นกัน

“ในการเข้าร่วมงาน Bangkok Design Week 2023 จุดเริ่มต้นมาจากสัมมากรมีความเข้าใจและมองเห็นปัญหาของการอยู่อาศัย ความสัมพันธ์และความเป็นอยู่ของคนในยุคปัจจุบันที่มีการเปลี่ยนไป เนื่องด้วยภาระหน้าที่ต่างๆ ในชีวิตที่มากขึ้น จนทำให้บ้านเริ่มไร้ความหมายโดยไม่รู้ตัว แม้บางครั้งคนในบ้านจะอยู่กันอย่างพร้อมหน้า แต่กลับให้ความรู้สึกเหมือนต่างคนต่างอยู่ หรือหลายคนรู้สึกว่าบ้านไม่ใช่ Safe Zone อีกต่อไป ซึ่งจากประเด็นดังกล่าว เรายังคงเชื่อมั่นว่าทุกคนยังสามารถมีบ้านที่อบอุ่นได้ เราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการแชร์ประสบการณ์เพื่อสร้างพื้นที่ที่มั่นคงทางจิตใจและปลอดภัยให้กับทุกคน เพราะ “บ้าน” ไม่ใช่แค่พื้นที่อยู่อาศัย แต่คือพื้นที่ปลอดภัยที่พร้อมรองรับทุกความต้องการในการใช้ชีวิตได้อย่างอิสระ เหมือนที่สัมมากรพัฒนาบ้านด้วยแนวคิด #บ้านที่หลับสบายสำหรับทุกคน ด้วยบริบทที่ว่าบ้านไม่ใช่แค่สวย แต่ต้องอยู่สบาย อุ่นใจ ไร้ความกังวล ตอบโจทย์ทุกรูปแบบการใช้ชีวิตของทุกคนในบ้าน ที่สำคัญเราอยากเข้าถึงคนรุ่นใหม่ให้มากขึ้น อยากสลัดภาพเดิมๆ ว่าเป็นบ้านของยุครุ่นพ่อรุ่นแม่ และต้องการตอกย้ำว่าสัมมากรขายบ้าน โดย Exhibition นี้จะช่วยตอบทุกคำถามของ “บ้าน” ตามแบบฉบับของสัมมากรได้อย่างแท้จริง ซึ่งไฮไลท์ของงานอยู่ที่การนำเรือข้ามฟากแม่น้ำเจ้าพระยามาทำเป็น Exhibition นิทรรศการเคลื่อนที่ด้วยการจำลองเป็นบ้าน ซึ่งเปรียบเสมือนบ้านที่อบอุ่นที่พร้อมจะพาเราไปได้ถึงฝั่ง เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่แตกต่างว่าความหมาย

ที่แท้จริงของคำว่า “บ้าน” จะต้องพร้อมดูแลคุณ ต้องอยู่กับคุณในทุกช่วงเวลาต้องมอบความรู้สึกอบอุ่นใจ เสมือนความสัมพันธ์ของคนในครอบครัว ให้บ้านเป็นรากฐานที่มั่นคงโอบกอดทุกคนพร้อมเติบโตไปด้วยกัน ไม่ใช่เป็นเพียงบ้านในฝันแต่เป็นบ้านที่สัมผัสได้จริง และนี่คือคำตอบว่าทำไม House จึงไม่เท่ากับ Home” นายณพน กล่าว

สำหรับ Exhibition “Make House Feel like Home” #ทําบ้านให้เป็นบ้านที่หลับสบาย โดย บมจ.สัมมากร ได้แบ่งออกเป็น 3 โซน ได้แก่ โซนแรก กับการเนรมิตพื้นที่ให้เป็นอุโมงค์ต้นไม้มาไว้ให้ทุกคนได้สัมผัสบรรยากาศ กับภาพที่แปลกตา เคล้าเสียงธรรมชาติ ที่จะทําให้คุณรับรู้ได้ว่านี่แหละคือโมเมนต์แห่งการพักผ่อนในบ้านของเรา โซนที่สอง Sound On – บทสนทนาที่หายไปในบ้านที่คุ้นเคย ลองมาค้นหากันดูว่าคําพูดง่ายๆ ประโยคใดบ้างที่ แม้แต่ตัวคุณอาจละเลยเชื่อเถอะว่ามันเป็นเพียงบทสนทนาง่ายๆ แต่ทรงพลังที่จะทําให้คุณอบอุ่นหัวใจแล้ว คุณละนึกออกมั้ยว่ามีคําพูดไหนบ้าง ที่เผลอลืมไปและไม่ได้พูดกับคนในครอบครัวของคุณ และยังมีไฮไลท์สุดพิเศษ โซนที่สาม ที่ถูกจัดเป็น Exhibition โดยจำลอง “บ้านที่หลับสบาย” มาไว้บนเรือข้ามฟากแม่นํ้าเจ้าพระยา ครั้งนี้ทุกคนจะได้สัมผัสกับเรือข้ามฟากที่เปลี่ยนไปจากเดิม มีกลิ่นอายความเป็นบ้านที่จะชวน ให้ทุกคนคิดถึงความเป็นบ้านของตัวเอง เพื่อนํากลับไปเติมเต็มความหมายของบ้านด้วยวิธีง่ายๆ ที่ใครก็ทําได้ แล้วล่องเรือชมวิวแม่นํ้าเจ้าพระยาในบรรยากาศบ้านๆ ไปกับสัมมากร เหมือนให้สัมมากรดูแลบ้านและให้บ้านดูแลคุณ เหมือนที่คุณดูแลคนในครอบครัวแล้วมา #ทําบ้านให้เป็นบ้านที่หลับสบายไปด้วยกัน และคุณจะเข้าใจว่าทําไม HOUSE จึงไม่เท่ากับ HOME

ouse-feel

มาร่วมค้นหาความหมายของคำว่า “บ้าน” กับ สัมมากร ใน Exhibition “Make House Feel like Home” #ทําบ้าน ให้เป็นบ้านที่หลับสบาย ที่งาน Bangkok Design Week 2023 ณ บริเวณจัดแสดงท่าเรือ CAT Tower โซน River front (หลังอาคารไปรษณีย์กลางบางรัก) และบนเรือ Shuttle Boat ข้ามฟากแม่น้ำเจ้าพระยาจากท่าเรือ CAT – ท่าเรือคลองสาน พร้อมให้บริการฟรีตลอดวันสำหรับผู้ที่ Register ร่วมชมงาน (เรือเริ่มวิ่ง 10.00 -19.00 น.) ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 4 – วันอาทิตย์ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2566 ลงทะเบียนเข้างานได้ที่ https://bit.ly/SMK-BKKDW2023

Related posts
ข่าวประชาสัมพันธ์

แสนสิริ รุกโมเดล Sansiri Community ปั้น “เวสต์เกต คอมมูนิตี้” บนพื้นที่ 215 ไร่

ข่าวประชาสัมพันธ์

กิ่งก้านใบ จัดโชว์ครั้งแรกในไทย! “Ripple Retreat: The Garden Runway”

ข่าวประชาสัมพันธ์

“บริทาเนีย” กางแผน “Crafting for Everlasting Growth” เปิดบ้านจัดสรรใหม่ปี 2567 รุกหนัก 6 จังหวัด

ข่าวประชาสัมพันธ์

ออริจิ้น จัดทัพผู้บริหาร ปรับโครงสร้างกลุ่มธุรกิจคอนโดสู่ “ORIGIN VERTICAL”กางแผนเปิด 14 คอนโดใหม่ทั่วประเทศ 20,000 ล้าน ส่งมอบ Creative Living for All