fbpx
ข่าวอสังหาอัปเดต

AssetWise ปิด 2 ดีลใหญ่ จับมือทุนญี่ปุ่นพัฒนาคอนโดใหม่ ‘แอทโมซ บางนา’ พร้อมเข้าซื้อกิจการ “แม็กซี่ พรีเมียร์ วัน”

แอสเซทไวส์” ปิด 2 ดีลใหญ่ไทย-เทศ ประเดิมต้นปี ร่วมทุน “ทาคาระ เลเบ็น” บิ๊กอสังหาฯ ญี่ปุ่น พัฒนาคอนโดใหม่ ‘แอทโมซ บางนา’ พร้อมเข้าซื้อกิจการ “แม็กซี่ พรีเมียร์ วัน” คว้าคอนโดทำเลทองเข้าพอร์ต  เสริมความแข็งแกร่ง ผงาดรับปีเสือ

  • เปิดปี 2565 “แอสเซทไวส์” เดินหน้าจับมือพันธมิตรใหม่ “ทาคาระ เลเบ็น” ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงมายาวนานถึงครึ่งศตวรรษ ลุยพัฒนาคอนโดย่านบางนา โครงการแรก “แอทโมซ บางนา” มูลค่าโครงการกว่า 2,200 ล้านบาท
  • นอกจากนี้ แอสเซทไวส์ ยังเข้าซื้อกิจการ แม็กซี่ พรีเมียร์ วัน โดยหลังจากเข้าซื้อแล้ว จะเป็นผู้บริหารโครงการ “Maxxi Prime Ratchada-Sutthisan” คอนโดระดับกลาง-บน ในทำเลฮ็อต ใจกลางรัชดา-สุทธิสาร โครงการใหม่เอี่ยมเตรียมแล้วเสร็จต้นปี’65

กรุงเทพฯ – วันนี้ นายกรมเชษฐ์ วิพันธ์พงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด (มหาชน) หรือ ASW ผู้พัฒนาอสังหาฯ ที่เป็นผู้นำด้านไลฟ์สไตล์ ด้วยแนวคิด “ความสุขที่ออกแบบมาเพื่อคุณ” หรือ “We build Happiness” เปิดเผยว่า บริษัทถือฤกษ์ดีเปิดศักราชใหม่ปีเสือ ทำข้อตกลงครั้งสำคัญพร้อมกันถึง 2 รายการ โดยได้เข้าร่วมทุนกับบริษัท ทาคาระ เลเบ็น จำกัด ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ของญี่ปุ่น เพื่อพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมร่วมกัน นอกจากนี้ แอสเซทไวส์ ยังได้เข้าซื้อกิจการบริษัท แม็กซี่ พรีเมียร์ วัน เจ้าของโครงการแม็กซี่ ไพร์ม รัชดา – สุทธิสาร นับเป็นก้าวสำคัญที่จะทำให้แอสเซทไวส์มีความแข็งแกร่งมากขึ้น เพื่อรับวัฏจักรเศรษฐกิจที่คาดว่าจะกลับมาเติบโตอีกครั้งในปี 2565

“ช่วงเวลานี้เป็นโอกาสที่ดีที่จะเดินเกมรุกอย่างเต็มที่ โดยใช้กลยุทธ์การเพิ่มพันธมิตรระดับโลกเพื่อเสริมความแข็งแกร่ง ไปพร้อมกับการลดความเสี่ยงและเวลาในการพัฒนาโครงการเอง โดยการขยายธุรกิจด้วยการเข้าซื้อกิจการในจังหวะเวลาที่เหมาะสม ซึ่งเป็นเหมือนการขึ้นทางด่วนนำพาบริษัทไปถึงเป้าหมายการเติบโตที่วางไว้ได้เร็วขึ้น” นายกรมเชษฐ์ กล่าว

สำหรับการร่วมทุนกับบริษัท ทาคาระ เลเบ็น จำกัด นั้น จะประเดิมโครงการแรกร่วมกัน มูลค่ากว่า 2,200 ล้านบาท เป็นโครงการบนทำเลใหม่ NEW CBD คือ โครงการ แอทโมซ บางนา ซึ่งเป็นคอนโดมิเนียมโลว์ไรส์ขนาดใหญ่บนทำเลศักยภาพย่านบางนาที่กำลังเติบโต ใกล้รถไฟฟ้า BTS สายสีเขียว และ MRT สายสีเหลือง ติดถนนใหญ่เส้นบางนา-ตราด โดยบริษัทจะถือหุ้นในสัดส่วน 51% และ ทาคาระ เลเบ็น ถือหุ้นในสัดส่วน 49%

แอทโมซ บางนา (Atmoz Bangna)

บริษัท ทาคาระ เลเบ็น จำกัด เป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำที่พัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมและบ้านเดี่ยวมากว่า 500 โครงการ ทั้งยังประกอบธุรกิจโรงผลิตไฟฟ้าและธุรกิจโรงแรมในญี่ปุ่น ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2515 จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์โตเกียวเมื่อปี พ.ศ. 2547 และจะดำเนินธุรกิจครบ 50 ปีในปีนี้

นายคาซูอิชิ ชิมาดะ (Kazuichi Shimada) CEO บริษัท ทาคาระ เลเบ็น จำกัด กล่าวว่า บริษัทมองหาพันธมิตรที่มีความแข็งแกร่งในแต่ละประเทศ เพื่อร่วมกันสร้างโอกาสในการเติบโต โดยแอสเซทไวส์ เป็นบริษัทมหาชนที่มีความมั่นคงและอนาคตไกลในธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของไทย พิสูจน์ได้จากทั้งคุณภาพของโครงการ และความสามารถในการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทั้งยังมีปรัชญาในการดำเนินธุรกิจตรงกัน คือ ยึดมั่นในการออกแบบความสุขเพื่อการอยู่อาศัย บริษัทจึงมั่นใจและตัดสินใจร่วมทุนพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยในประเทศไทยเป็นครั้งแรก

ทั้งนี้ ทาคาระ เลเบ็น มองว่า การทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยมีศักยภาพในการเติบโตมากที่สุดประเทศหนึ่งในเอเชีย เนื่องจากปัจจุบันมีการพัฒนาโครงการที่เกี่ยวข้องกับโครงสร้างพื้นฐานอย่างต่อเนื่อง อาทิ โครงการรถไฟฟ้าสายต่าง ๆ ตลอดจนโครงการรถไฟฟ้าความเร็วสูง ดังนั้นการร่วมทุนกับแอสเซทไวส์ เพื่อพัฒนาโครงการแอทโมซ บางนา ในครั้งนี้ จะถือเป็นการวางรากฐานของบริษัทในระยะยาว สู่การเติบโตที่สอดคล้องกับการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานในประเทศไทย

นอกเหนือจากการร่วมทุนครั้งสำคัญแล้ว แอสเซทไวส์ยังมีอีกก้าวสำคัญ โดย นายกรมเชษฐ์ กล่าวว่า บริษัทฯ ได้เข้าซื้อกิจการ บริษัท แม็กซี่ พรีเมียร์ วัน ซึ่งมีทุนจดทะเบียน 30 ล้านบาท โดยหลังจากนี้จะได้รับโครงการ แม็กซี่ ไพร์ม รัชดา – สุทธิสาร (Maxxi Prime Ratchada-Sutthisan) ซึ่งตั้งอยู่ในทำเลทองใจกลางรัชดา – สุทธิสาร เข้ามาอยู่ในพอร์ตด้วย โดยโครงการนี้ผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดี สอดคล้องกับหลักการพัฒนาโครงการของแอสเซทไวส์ คือ เน้นสร้างความสุขในการอยู่อาศัย ผ่านทั้งตัวโครงการที่ดี การออกแบบห้องพักที่สวยงามลงตัว และการมอบความสุขด้วยส่วนกลาง (Facility) ที่มอบให้อย่างเต็มที่ เมื่อเทียบกับคอนโดมิเนียมในระดับ Affordable ด้วยกัน

แม็กซี่ ไพร์ม รัชดา – สุทธิสาร (Maxxi Prime Ratchada-Sutthisan)

“โครงการนี้มีมูลค่า 570 ล้านบาท เป็นคอนโดมิเนียมสูง 8 ชั้น 1 อาคาร มีทั้งหมด 218 ยูนิต ตั้งอยู่ใกล้กับรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน สถานีสุทธิสาร ประมาณ 400 เมตรเท่านั้น ทำเลดี อยู่ในพื้นที่ชุมชน แหล่งงาน และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งยังอยู่ใกล้กับส่วนต่อขยายรถไฟฟ้าสายสีเหลือง สถานีลาดพร้าว ที่คาดว่าจะแล้วเสร็จในกลางปี 2565 เบื้องต้นการพัฒนาโครงการแล้วเสร็จไปกว่า 83% มีกำหนดจะเสร็จสิ้นในไตรมาสแรกของปี 2565 ซึ่งหมายความว่าพร้อมโอนกรรมสิทธิ์เพื่อสร้างรายได้ให้กับบริษัทได้ในเวลาอันรวดเร็ว ช่วยลดความเสี่ยงและระยะเวลาในการพัฒนาโครงการ ทั้งยังเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เพราะได้อัตราผลตอบแทนภายใน (IRR) สูงกว่าการพัฒนาโครงการเองจากที่ดินเปล่า” นายกรมเชษฐ์ กล่าว

นายกรมเชษฐ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า การที่บริษัทฯ ปิดทั้ง 2 ดีลใหญ่ในช่วงต้นปี 2565 นี้ ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ยิ่งใหญ่สำหรับก้าวใหม่ของบริษัทฯ และยังเป็นจิ๊กซอว์สำคัญที่จะทำให้รายได้และการเติบโตในปีนี้เป็นไปตามเป้าหมายอย่างแข็งแกร่งอีกด้วย


เกี่ยวกับ “แอสเซทไวส์” (AssetWise)

บริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด (มหาชน) (AssetWise Public Company Limited) จัดตั้งขึ้นเมื่อปี 2548 โดยปัจจุบันมีทุนจดทะเบียน 856,125,000 ล้านบาท ดำเนินกิจการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์คุณภาพ

แอสเซทไวส์ มีบริษัทในเครือทั้งหมด 25 บริษัท โดยประกอบธุรกิจหลักด้านพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์เพื่อขาย ทั้งโครงการอาคารชุดที่พักอาศัยประเภทคอนโดมิเนียม และโครงการอสังหาริมทรัพย์ประเภทแนวราบ ได้แก่ บ้านเดี่ยว ทาวน์โฮมและโฮมออฟฟิศ จำนวน 20 บริษัท และ ประกอบธุรกิจอื่น ซึ่งเป็นธุรกิจเกี่ยวเนื่องกับธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ เช่น ธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อให้เช่า และธุรกิจรับฝากขายฝากเช่า จำนวน 3 บริษัท ธุรกิจเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิตอล 1 บริษัท และธุรกิจเกี่ยวกับสุขภาพและความงาม 1 บริษัท โดยมีแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จ และเป็นที่รู้จักมากมาย ไม่ว่าจะเป็น คอนโดมิเนียม แบรนด์ MODIZ (โมดิซ), ATMOZ (แอทโมซ) และ KAVE (เคฟ) 3 แบรนด์หลัก ที่มีเอกลักษณ์และแนวคิดของแต่ละแบรนด์ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของลูกค้าได้อย่างแท้จริง

เกี่ยวกับ ทาคาระ เลเบ็น

บริษัท ทาคาระ เลเบ็น จำกัด เป็นบริษัทในเครือ ทาคาระ กรุ๊ป กลุ่มบริษัทด้านพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียม Leasing and management รวมถึง Electric Power Generation Business ของญี่ปุ่น บริษัท ทาคาระ เลเบ็น ก่อตั้งในปี 1972 ซึ่งจะครบรอบ 50 ปี ในปี 2022 นี้ โดยเป็นบริษัทที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์โตเกียวตั้งแต่ปี 2004 ยาวนานกว่า 17 ปี

ปัจจุบันทาคาระ เลเบ็น พัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมมามากกว่า 500 โครงการ โดยนาย Kazuichi Shimada, CEO บริษัท ทาคาระ เลเบ็น จำกัด กล่าวว่า “เราต้องการที่จะพัฒนาธุรกิจของเราต่อไปโดยร่วมมือกับพันธมิตรที่ยอดเยี่ยมของไทย และบริษัท แอสเซทไวส์ เป็นบริษัทที่มีโมเมนตัมมากมายเช่น ความสำเร็จของโครงการคอนโดมิเนียมหลายโครงการในกรุงเทพฯ และได้เข้าจดทะเบียนตลาดหลักทรัพย์ในปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ เรายังมีความมั่นใจว่าธุรกิจของเราจะประสบความสำเร็จ อีกทั้ง vision ของบริษัท แอสเซทไวส์ “We build happiness” ซึ่งเป็นไปในทิศทางเดียวกันกับบริษัท ทาคาระ เลเบ็น จำกัด เช่นกัน และความร่วมมือครั้งนี้จะเสริมความแข็งแกร่งต่อวิสัยทัศน์ของเราเช่นกัน”

เกี่ยวกับโครงการแม็กซี่ ไพร์ม รัชดา – สุทธิสาร (Maxxi Prime Ratchada-Sutthisan)

โครงการแม็กซี่ ไพร์ม รัชดา – สุทธิสาร เป็นคอนโดมิเนียมโลว์ไรส์สูง 8 ชั้น จำนวน 1 อาคาร มีทั้งหมด 218 ยูนิต ในรูปแบบ Fully Furnished บนพื้นที่ประมาณ 1-2-87 ไร่ มูลค่าโครงการ 570 ล้านบาท โดดเด่นด้วยทำเลที่ตั้งอยู่ใจกลางรัชดา – สุทธิสาร เพียง 400 เมตร จากรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินสถานีสุทธิสาร อีกทั้งยังใกล้กับแหล่งงานและแหล่งรวมไลฟ์สไตล์ต่าง ๆ อาทิ สำนักงาน, สถานศึกษา, โรงพยาบาล และห้างสรรพสินค้า ภายในโครงการพร้อมพรั่งด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและพื้นที่ส่วนกลางอย่างครบครัน ที่สามารถเชื่อมต่อถึงกัน ไม่ว่าจะเป็น Swimming Pool with Jet system, Co-Kitchen Space, Rooftop Garden และ Sky Theater เป็นต้น เพื่อตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตได้อย่างสมบูรณ์แบบ ในราคาเริ่มต้นที่ 1.99 ไปจนถึงราคา 3.97 ล้านบาท โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จ พร้อมโอนในไตรมาสที่ 1 ปี 2565

Related posts
ข่าวอสังหาอัปเดต

โนเบิล ”สยายปีกรับปีมังกรทองจ่อเปิด 7 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 14,310 ล้านบาท และตั้งเป้ายอดขาย 18,000 ล้านบาท

ข่าวอสังหาอัปเดต

LPN ตอกย้ำแบรนด์ผู้นำคอนโด ประเดิมปีมังกรเปิดตัวโครงการ เพลส 168 วุฒากาศ ภายใต้คอนเซ็ปท์ Right Place, Bright Future

ข่าวอสังหาอัปเดต

อนันดาฯ ส่งแคมเปญแรก “ANANDA URBAN JOY” รับปี 2567 ขน 26 โครงการทำเลเมือง ใกล้รถไฟฟ้า พร้อมอยู่

ข่าวอสังหาอัปเดต

Scope จับมือ Norse Republics ร่วมตกแต่งยูนิตพิเศษของโครงการ Scope Langsuan