fbpx
ข่าวประชาสัมพันธ์

ทำไม?ต้องจ้างผู้เชี่ยวชาญมาตรวจรับบ้าน-คอนโด หากรู้แล้วแก้ไขปัญหาได้ตรงจุดที่สุด!

ใครที่เพิ่งซื้อบ้านหรือคอนโด อาจเคยเห็นข้อมูลเกี่ยวกับการตรวจรับบ้าน หรือตรวจรับคอนโดกันมาบ้าง ซึ่งการตรวจรับบ้าน-คอนโด จำเป็นต้องตรวจอย่างละเอียด เพื่อให้สามารถอาศัยอยู่ได้ในระยะยาว โดยที่ไม่ก่อให้เกิดความเสียหาย และถ้ามีปัญหาก่อนรับบ้าน-คอนโด เราสามารถแจ้งเจ้าของโครงการให้ช่วยซ่อมบำรุง หรือแก้ไขได้ทัน และแน่นอนว่าเราไม่ต้องออกค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม แต่ทว่าการตรวจรับบ้าน-คอนโดได้นั้น ต้องใช้ทักษะ องค์ประกอบความรู้ และเครื่องมือในการตรวจโดยเฉพาะ ซึ่งวันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยพร้อม ๆ กันว่า ทำไมถึงจ้างช่างผู้เชี่ยวชาญเข้ามาตรวจรับบ้าน หรือตรวจรับคอนโด มาดูพร้อม ๆ กันเลย


ทำไมต้องตรวจรับบ้านและตรวจรับคอนโด?

หลาย ๆ คนมองว่าการตรวจบ้านและคอนโดไม่ได้มีความสำคัญอะไร สิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายโดยเปล่าประโยชน์ แต่คุณอย่าลืมว่าโครงการแต่ละหมู่บ้าน แต่ละคอนโดมีคุณภาพไม่เท่ากัน หากคุณเคยเห็นปัญหาของโครงการหมู่บ้านจัดสรรขนาดใหญ่ มีปัญหาเรื่องโครงสร้างเกือบทั้งโครงการ โดยเกิดจากการจ้างผู้รับเหมาที่เลือกใช้วัสดุไม่ได้มาตรฐาน และความมักง่ายของผู้ควบคุมการทำงานของผู้รับเหมา ซึ่งเมื่อก่อสร้างบ้านเสร็จอาจดูสวยงาม แต่ในอนาคตจะมีปัญหาตามมามากมาย เช่น น้ำรั่วซึม ฝ้าเพดานเกิดรอยร้าว กระเบื้องไม่แน่นกลายเป็นคลื่น เป็นต้น ดังนั้นการตรวจรับบ้านและคอนโดก่อนรับโอน จึงมีความสำคัญอย่างมาก เพื่อให้การเป็นอยู่ในที่พักอาศัยมีความสุข และพักผ่อนได้อย่างสบายใจ

ตรวจรับบ้านหรือตรวจรับคอนโดด้วยตนเองได้หรือไม่?

หลาย ๆ คนที่เพิ่งซื้อบ้านหรือคอนโด กำลังเกิดข้อสงสัยว่า สามารถตรวจเองได้หรือไม่? เราขอตอบเลยว่า สามารถทำได้! แต่คุณต้องคำนึงถึงในความคุ้มค่า หรือความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นในอนาคต เพราะหลาย ๆ คนเลือก Checklist จากเว็บออนไลน์ต่าง ๆ มาตรวจสอบตามจุดที่ List ได้กำหนดเอาไว้ แต่คุณรู้หรือไม่? ถ้าเกิดตรวจเองไม่สามารถตรวจละเอียดได้แบบช่างผู้เชี่ยวชาญ อาจส่งผลต่อตัวบ้าน-คอนโด เช่น ผนังเกิดรอยร้าว ก่อปูนใต้แผ่นกระเบื้องไม่แน่น และน้ำรั่วซึมใต้ฝ้าเพดาน เป็นต้น เว้นแต่ในกรณีที่คุณมีความรู้เรื่ององค์ประกอบของบ้านหรือคอนโด พร้อมเครื่องมือในการตรวจสอบ ก็สามารถตรวจเองได้อย่างละเอียด และไม่เกิดปัญหาในภายหลังแน่นอน


5 เหตุผลที่ควรจ้างผู้เชี่ยวชาญมาตรวจบ้านและคอนโด

1. มีประสบการณ์

สำหรับการเลือกจ้างผู้เชี่ยวชาญเข้ามาตรวจบ้านและคอนโด แน่นอนว่าต้องเป็นช่างที่มีประสบการณ์ เพราะช่างสามารถรู้ตำแหน่งที่ควรตรวจ และรู้ว่าส่วนไหนของบ้าน-คอนโด อาจมีปัญหาในรูปแบบต่าง ๆ พร้อมให้คำแนะนำการแก้ไขแก่โครงการบ้านและคอนโด ช่วยให้แก้ไขได้ง่าย และทำงานได้เร็วขึ้น ซึ่งช่างผู้เชี่ยวชาญจะตรวจตามมาตรฐานการก่อสร้าง และเน้นให้ลูกค้าได้บ้านที่เรียบร้อย เข้าอยู่ได้ปลอดภัยทั้งครอบครัว โดยไม่มีปัญหาตามมาในอนาคต

2. มีความละเอียดรอบคอบ

ผู้ที่เป็นช่างผู้เชี่ยวชาญให้บริการตรวจรับบ้าน และตรวจรับคอนโด มักจะมีความละเอียดรอบคอบ เรียกได้ว่าตรวจอย่างละเอียด โดยถ้าเห็นปัญหาในจุดไหน ก็สามารถเข้าไปตรวจสอบได้อย่างละเอียดถึงปัญหานั้น ๆ ส่งผลให้ที่พักอาศัยของคุณสามารถแก้ไขปัญหาได้ตรงจุด รวมถึงคุณมั่นใจว่าบ้าน-คอนโด จะเป็นที่แห่งการพักผ่อน ให้ความสุข และไม่เกิดปัญหาให้หนักใจทีหลังแน่นอน

3. มีความรู้ ความสามารถ

นอกจากประสบการณ์แล้ว ช่างผู้เชี่ยวชาญจะมีความรู้และความสามารถ โดยจบจากด้านวิศวกรรมโยธา และไฟฟ้า นอกจากนี้ช่างผู้เชี่ยวชาญควรมีใบประกอบวิชาชีพ เพื่อให้ลูกค้าไว้วางใจแก่ช่างตรวจรับบ้านและตรวจรับคอนโดได้หายห่วง ซึ่งลูกค้าสามารถมั่นใจได้ว่า ช่างผู้เชี่ยวชาญรู้องค์ประกอบบ้านและคอนโด ทำให้สามารถตรวจรับบ้านตามจุดต่าง ๆ ได้อย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นระบบน้ำ ระบบไฟ พื้นห้อง หรือแม้แต่ส่วนของโครงสร้างต่าง ๆ และหากเกิดปัญหาจะได้รับการแก้ไขแน่นอน

4. มีเครื่องมือครบถ้วน

ในปัจจุบันโครงการหมู่บ้านและคอนโดได้ก่อสร้างขึ้นมามากมายทั่วประเทศ และบางโครงการตรวจสอบด้วยตาเปล่า อาจไม่เห็นถึงปัญหาใด ๆ ของโครงสร้าง แต่เมื่อใช้เครื่องมือของช่างผู้เชี่ยวชาญ จะพบปัญหาต่าง ๆ มากมาย เช่น น้ำรั่วซึมใต้ฝ้าเพดาน ซึ่งอาจเลือกใช้เครื่องมือเฉพาะช่างอย่าง กล้องวัดอุณหภูมิ โดยใช้ระบบ Infrared เพื่อมองเห็นจุดที่น้ำรั่วซึม และสามารถแก้ไขได้ทัน เป็นต้น

5. มีรายงานสรุปผลหลังตรวจ

เมื่อใช้บริการจ้างช่างผู้เชี่ยวชาญตรวจรับบ้านและตรวจรับคอนโดให้คุณเสร็จแล้ว ช่างจะมีรายงานสรุปผลหลังการตรวจทั้งหมด เพื่อให้ทราบถึงจุดที่มีปัญหาทั้งภายในและภายนอก พร้อมมีคำแนะนำในการแก้ไขว่า ควรแก้ไขอย่างไรบ้าง และแนบภาพประกอบแต่ละจุด เพื่อให้คุณสามารถนำส่งปัญหาและจุดแก้ไขแก่เจ้าของโครงการมาแก้ไขต่อไป


บทสรุปทิ้งท้าย

สำหรับใครที่กำลังมองหาช่างผู้เชี่ยวชาญเข้ามาตรวจรับบ้าน และตรวจรับคอนโด แต่ไม่รู้เลือกใช้บริการที่ไหนดี เราขอแนะนำฟรีแลนซ์มืออาชีพที่ Fastwork.co ซึ่งเป็นแหล่งรวมฟรีแลนซ์ที่มีความรู้ ความสามารถ รวมถึงมีใบประกอบวิชาชีพ และเป็นช่างผู้เชี่ยวชาญ เข้าไปดูแลและตรวจความพร้อมของอุปกรณ์ภายในบ้าน ช่วยให้ตรวจสอบบ้านและคอนโดได้อย่างมั่นใจ พร้อมคำแนะนำในการแก้ไขปัญหาจุดต่าง ๆ ได้ตรงจุด ไม่ต้องแก้ปัญหาเดิมซ้ำไปซ้ำมา อีกทั้งการันตีถึงความเชี่ยวชาญของฟรีแลนซ์ต่าง ๆ ว่าได้รับความปลอดภัย งานตรวจสอบมีคุณภาพ และช่องทางการชำระเงินที่มีความสะดวกอีกด้วย

Related posts
ข่าวประชาสัมพันธ์

SC Asset ยกทัพทีมผู้บริหาร และ ทีมทำงาน อัปสกิล ดูงานต่างแดน มุ่งยกระดับประสบการณ์ลูกค้า

ข่าวประชาสัมพันธ์

เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ โฮม (ประเทศไทย) เปิดเกมธุรกิจปี’66 เผย 4 กลยุทธ์เสริมแกร่ง พร้อมบุกตลาดคอนโดฯ 11 โครงการ

ข่าวประชาสัมพันธ์

สยามดิสคัฟเวอรี่ ชวนมาค้นหาสไตล์ต้อนรับตรุษจีน สร้างสีสันให้เป็นมงคลกับชีวิตด้วยการแต่งตัว

ข่าวประชาสัมพันธ์

“ดูบ้าน กรุ๊ป” เผยคอนเซ็ปต์บ้าน “Design Meet Innovation”