fbpx
ข่าวประชาสัมพันธ์

5 เก้าอี้ Ergonomic ยี่ห้อไหนดี 2022 นั่งแล้ว หมดปัญหาอาการปวดหลัง!

เก้าอี้ Ergonomic หรือ เก้าอี้สุขภาพ เป็นเก้าอี้เอาไว้สำหรับนั่งทำงาน หรือนั่งเล่นเกมเป็นเวลานาน ๆ โดยตัวเก้าอี้แบบนี้จะมีการออกแบบเพื่อทำให้ผู้ใช้งานนั้นสามารถนั่งได้ยาวนานอยู่ที่หน้าจอ สามารถเอาไปใช้ได้ที่ทำงานหรือแม้แต่ที่บ้าน จุดเด่นของเก้าอี้สุขภาพแบบนี้นั้นก็คือ การที่ทำให้ตัวผู้ใช้งานนั้นห่างไกลจากอาการปวดหลังและหลีกเลี่ยงการเกิดออฟฟิศซินโดรม ซึ่งในปัจจุบันนั้นชาวออฟฟิศต่างก็เลือกที่จะใช้งานเก้าอี้สุขภาพกันอย่างมากมายเพื่อรักษษสุขภาพของตัวเองให้สามารถนั่งทำงานได้ตลอดทั้งวัน ซึ่งเก้าอี้สุขภาพแบบนี้ก็มีหลากหลายรุ่นและหลากหลายแบรนด์ให้เลือกใช้งานกันอย่างมากมาย จนบางครั้งก็อาจจะตัดสินใจไม่ถูกว่าจะใช้งานตัวไหนดี เพราะมันดูท่าทางน่าใช้งานเหมือนกันไปหมด ผมจึงมาแนะนำ
5 เก้าอี้ Ergonomic ยี่ห้อไหนดี 2022 นั่งแล้ว หมดปัญหาอาการปวดหลัง ถ้าอยากรู้ว่ามีตัวอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

เก้าอี้เพื่อสุขภาพ Bewell Embrace Ergonomic Chair

ราคาประมาณ 38,870 บาท

มาเริ่มกันที่ตัวแรกอย่าง เก้าอี้เพื่อสุขภาพ Bewell Embrace Ergonomic Chair เก้าอี้เพื่อสุขภาพจากแบรนด์ Bewell ที่ไม่ว่าใครก็ต้องรู้จักกับแบรนด์นี้ไม่เพียงแค่นั้นยังติดท็อป 9 เก้าอี้ Ergonomic 2022 ที่ดีที่สุด จากหลากหลายเว็บอีกด้วย เพราะว่าทางแบรนด์นั้นได้ดีไซน์เก้าอี้ให้ออกมารองรับการนั่งได้เป็นอย่างดี จะนั่งนานเท่าไหร่ก็สบาย ด้วยโครงเก้าอี้ ขาและล้อได้รับการผลิตจากวัสดุ Polyamide/Nylon เพื่อความแข็งแรงและทนทานเพื่อการใช้งานที่ยาวนาน ไม่พังได้ง่าย ๆ โดยเบาะรองหลังทำจาก TPEE ที่มีความยืดหยุ่นเพื่อรองรับหลังของผู้ใช้งาน อีกทั้งยังมีพนักพิงแบบตาข่าย 3 มิติ และยังรองรับแผ่นหลังช่วงล่างได้เป็นอย่างดี มาพร้อมกับการปรับเอียงพนักพิงได้ตั้งแต่ 90 – 45 องศา พร้อมการปรับแรงต้านเพื่อให้การปรับเอนนั้นมีความเสถียร มาพร้อมกับที่รองศีรษะและช่วงคอที่รองรับการปรับระดับสูง-ต่ำและองศาที่ตรงต่อความต้องการของผู้ใช้งาน ในส่วนของเบาะนั้นเป็นเบาะเมมโมรี่โฟมห่อหุ้มหนังไมโครไฟเบอร์ และเก้าอี้ตัวนี้ยังรองรับน้ำหนักได้ถึง 150 กิโลกรัม และไม่ต้องกังวลว่ากล้ามเนื้อแขนนั้นจะเกิดความเครียดสะสมเพราะมีที่วางแขนแบบ 4D ปรับได้ทั้งองศา ความสูง-ต่ำ กว้าง-แคบ และหน้า-หลังเพื่อการวางแขนอย่างอิสระเลยล่ะครับ

เก้าอี้เพื่อสุขภาพ Ergotrend Beyond Ergonomic Chair

ราคาโดยประมาณ 34,500 บาท

เก้าอี้เพื่อสุขภาพ Ergotrend Beyond Ergonomic Chair เป็นตัวที่สองที่ผมอยากแนะนำครับ เป็นเก้าอี้สุขภาพสไตล์โมเดิร์น ดูหรูพรีเมี่ยมและให้คุณภาพการใช้งานที่ดีเลิศ จุดโดดเด่นอยู่ที่ Lumbar Protection Support ช่วยรองรับแผ่นหลังส่วนล่าง ทำให้นั่งทำงานนานได้โดยไม่มีอาการเมื่อยล้าทีหลัง นอกจากนี้พนักพิงหลังยังปรับได้ 3 ระดับ โดยเก้าอี้ตัวนี้มีที่รองคอ, พนักพิงหลังและเบาะรองนั่ง หุ้มด้วยผ้าเพื่อการระบายอากาศได้อย่างดีเยี่ยม มาพร้อมกับที่วางแขนปรับได้หลายทิศทางเพื่อการอิสระในการวางแขน ช่วยลดอาการตึงเครียดของกล้ามเนื้อบริเวณแขนได้เป็นอย่างดี และตัวก้านปรับระดับที่สามารถควบคุมการปรับได้ถึง 3 อย่างไม่ว่าจะเป็นการปรับระดับความสูง, ดันไปข้างหน้าปรับเข้า-ออกเบาะรองนั่ง, ดันถอยหลังเป็นการล็อคการเอน พร้อมกับมั่นใจในความแข็งแรงได้เป็นอย่างดีด้วยขาและฐานของเก้าอี้นั้นผลิตจากอลูมิเนียมเกรดดี จึงสามารถใช้งานได้อย่างยาวนานไม่ต้องกลัวพังอย่างรวดเร็ว และในส่วนของล้อนั้นก็ได้การผลิตจากพลาสติก PU เพื่อความแข็งแรง และเก้าอี้ตัวนี้สามารถรองรับน้ำหนักได้มากถึง 150 กิโลกรัมเลยล่ะครับ

เก้าอี้สุขภาพ Haworth Fern Ergonomic Chair

ราคาโดยประมาณ 32,500 บาท

ตัวที่สามต่อมาอย่าง เก้าอี้สุขภาพ Haworth Fern Ergonomic Chair นั้นเป็นเก้าอี้จากแบรนด์ของฝั่งอเมริกา ที่ได้ดีไซน์ออกแบบเก้าอี้เพื่อสุขภาพในรูปลักษณ์ที่เรียบง่าย แต่โดดเด่นในเรื่องของการนั่งที่ยาวนาน สำหรับจุดเด่นของเก้าอี้ตัวนี้นั้นก็คือพนักพิงหลังใช้เทคโนโลยี Wave Suspension ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ออกแบบมาให้เบาะรองหลังนั้นทำการซัพพอร์ตทั้งกระดูกสันหลัง และกล้ามเนื้อหลังทั้งส่วนบนและล่างไปพร้อม ๆ กัน จึงทำให้เวลานั่งจะสามารถนั่งในท่าทางที่ถูกต้องได้จึงทำให้อาการปวดหลังนั้นเกิดขึ้นได้ยาก อีกทั้งยังมีฟังก์ชันและการใช้งานครบครันไม่ว่าจะเป็น Lumbar Support ที่สามารถปรับระดับได้เพื่อหาจุดที่สบายที่สุดในการรองศีรษะและแผ่นหลัง การปรับระดับของการเอนเก้าอี้ได้ถึง 5 ระดับเพื่อมุมองศาการทำกิจกรรมต่าง ๆ บนเก้าอี้ ถือว่าเป็นการได้พักหลังไปในตัวระหว่างวัน อีกทั้งยังมีที่วางแขนปรับได้ 4 มิติเพื่อการวางแขนได้อย่างอิสระ ทำให้ไม่เกิดความตึงเครียดขึ้นที่แขนช่วยรักษากล้ามเนื้อไม่ให้ตึงจนเกินไป มาพร้อมโครงสร้างที่แข็งแรงทนทานสามารถรับน้ำหนักได้มากถึง 150 กิโลกรัม จขึงมั่นใจได้เลยว่าจะนั่งได้อย่างสบายและเก้าอี้นั้นก็แข็งแรงสามารถใช้งานได้ยาวนาน

เก้าอี้เพื่อสุขภาพ Modena Anya Ergonomic Chair

ราคาโดยประมาณ 8,990 บาท

มาถึงตัวที่สี่รองสุดท้ายกันแล้วนะครับ โดยเก้าอี้สุขภาพตัวนี้นั้นก็คือ เก้าอี้เพื่อสุขภาพ Modena Anya Ergonomic Chair เป็นเก้าอี้ที่ได้รับการออกมาแบบมาเพื่อรองรับสรีระของคนไทยโดยเฉพาะเลย พนักพิงของเก้าอี้ที่เป็นทรง S-Curve ช่วยให้สามารถรับกับแผ่นหลังของผู้นั่งได้อย่างพอดี ห่อหุ้มด้วยผ้าตาข่ายที่ระบายอากาศได้เป็นอย่างดีไม่ต้องกังวลเลยว่าอากาศในห้องจะร้อนจนทำให้เหงื่อนั้นชุ่มหลัง ซึ่งเจ้าเก้าอี้ตัวนี้ก็มีที่รองศีรษะและที่รองแผ่นหลัง Lumbar Support ที่จะทำให้ท่าทางการนั่งนั้นถูกต้องมากยิ่งขึ้นไปอีก ช่วยให้ลดอาการปวดหลังที่จะตามมาในตอนที่นั่งเป็นเวลานาน ๆ และยังสามารถวางแขนได้อย่างอิสระเพราะที่วางแขนปรับได้ 4 มิติ จึงทำให้องศาการวางแขนนั้นมีมากพอที่จะทำให้วางแขนได้ถนัดมากยิ่งขึ้น ซึ่งโครงของเก้าอี้ขึ้นรูปมาจากพลาสติก PP Nano ที่มีความแข็งแรงทนทาน พร้อมด้วยขาเก้าอี้ 5 แฉกที่เป็นเหล็กชุบโครบเมียมที่มีทั้งความแข็งแรงและความทนทานสูง สามารถรับน้ำหนักได้มากถึง 120 กิโลกรัม การนั่งจึงสบายไม่ต้องห่วงเลยว่าเก้าอี้จะพังเร็ว และถ้านำไปใช้ร่วมกับโต๊ะเกมมิ่ง นอกจากจะช่วยลดความร้อนที่หลังแล้ว ยังสามารถนั่งเล่นได้อย่างสบายใจช่วยลดความร้อนที่หัวได้อีกเยอะเลยล่ะครับ อีกทั้งเก้าอี้สุขภาพตัวนี้ก็ใช้ล้อที่ทำมาจาก PU ทำให้สามารถลากเลื่อนได้อย่างลื่นไหล ไม่สร้างรอยขีดข่วนไว้ที่พื้นเป็นการรักษาทั้งอาการปวดหลัง และรักษาทั้งรอยขีดข่วนของพื้นห้องพร้อมกันทีเดียวเลย

เก้าอี้สุขภาพ Steelcase Gesture Ergonomic Chair

ราคาโดยประมาณ 45,000 บาท

ตัวสุดท้ายแล้วขอยกให้กับ เก้าอี้ steelcase นั่นก็คือ เก้าอี้สุขภาพ Steelcase Gesture Ergonomic Chair ที่จัดว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ยอดนิยมกันเลยสำหรับคนที่ต้องการเก้าอี้สุขภาพมาใช้งานที่ห้องหรือที่ทำงานสักตัว ซึ่งตัวเก้าอี้นี้ได้ออกมาตามหลักของ Ergonomic โดยอาศัยการออกแบบมาจากการศึกษาท่านั่งทำงานจากกลุ่มตัวอย่างกว่า 2,000 คนทั่วโลก เรียกได้ว่านี่คือเก้าอี้สุขภาพตัวจริง ที่พร้อมจะทำให้ผู้ใช้งานนั้นสามารถบอกลาอาการปวดหลังไปได้อย่างถาวร โดยเบาะที่นั่งและพนักพิงของเก้าอี้นั้นแยกออกจากกัน ในส่วนของพนักพิงสามารถปรับเอนได้ 4 ระดับ เสริมด้วยที่วางแขนปรับได้ 360 องศา และยังมี 3D Dynamics Live Back ที่ทำหน้าที่รองรับหลังส่วนล่าง เพื่อการยืดหยุ่นไปตามการเอนตัวหรือท่านั่งต่าง ๆ และเก้าอี้ยังมี Lumbar Support รองรับสรีระท่าทางต่าง ๆ เพื่อให้การนั่งสามารถนั่งท่าที่ถูกต้องได้ตลอดทั้งวัน จึงสามารถบอกลาออฟฟิศซินโดรมได้เป็นอย่างดี เรียกได้เลยว่าเก้าอี้ตัวนี้นั้นเป็นตัวจบที่ดีมากจริง ๆ ครับ


เป็นยังไงกันบ้างครับกับ 5 เก้าอี้ Ergonomic ยี่ห้อไหนดี 2022 นั่งแล้ว หมดปัญหาอาการปวดหลังที่ผมนำมาแนะนำกับทุกคน ซึ่งการมีเก้าอี้สุขภาพนี้ไว้ใช้งานจะทำให้เรานั้นสามารถนั่งอยู่หน้าจอทำงานหรือเล่นเกมได้นานมากยิ่งขึ้นโดยที่สุขภาพของเรานั้นก็ได้รับการดูแลเป็นอย่างดี เรียกได้ว่าสามารถนั่งได้ทั้งวันโดยไม่ต้องกลัวเป็นออฟฟิศซินโดรมกันเลยทีเดียวครับ ซึ่งแน่นอนว่าการจะซื้อเก้าอี้สุขภาพแบบนี้มาใช้งานก็อาจจะต้องมีกำลังในเรื่องของทรัพย์นั้นมากขึ้นหน่อย แต่มันก็แลกมากับเรื่องของสุขภาพที่ถือว่าคุ้มค่ามาก ๆ เลยล่ะครับ

Related posts
ข่าวประชาสัมพันธ์

แสนสิริ รุกโมเดล Sansiri Community ปั้น “เวสต์เกต คอมมูนิตี้” บนพื้นที่ 215 ไร่

ข่าวประชาสัมพันธ์

กิ่งก้านใบ จัดโชว์ครั้งแรกในไทย! “Ripple Retreat: The Garden Runway”

ข่าวประชาสัมพันธ์

“บริทาเนีย” กางแผน “Crafting for Everlasting Growth” เปิดบ้านจัดสรรใหม่ปี 2567 รุกหนัก 6 จังหวัด

ข่าวประชาสัมพันธ์

ออริจิ้น จัดทัพผู้บริหาร ปรับโครงสร้างกลุ่มธุรกิจคอนโดสู่ “ORIGIN VERTICAL”กางแผนเปิด 14 คอนโดใหม่ทั่วประเทศ 20,000 ล้าน ส่งมอบ Creative Living for All